เทศกาล Halloween ที่ Tokyo Disneyland เริ่มวันที่ 9 กันยานี้!

Slide1
สวนสนุก Tokyo Disney Resort ประกาศรายละเอียดเทศกาล Halloween ประจำปีนี้แล้วครับ ! โดยในปีนี้เทศกาล Halloween จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนไปจนถึง31ตุลาคมนี้เลย โดยจัดขึ้นทั้งใน Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

tdl_halloween2016b tdl_halloween2016logo

เริ่มกันที่ฝั่งของ Tokyo Disneyland กันก่อน ซึ่งที่นี่เค้าจัดอีเวนต์ Halloween ขึ้นมาเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปาร์กยังเปิดใหม่ๆ โดยในปีนี้เค้าเปิดตัวขบวนพาเหรดชุดใหม่ “Halloween Pop’n LIVE” โดยผสมผสานแนวดนตรีประเภทต่างๆทั้งร๊อค ละติน ป๊อปให้เข้ากับธีมแบบฮัลโลวีน นำโดยกู๊ฟฟี่เปิดตัวบนขบวนรถแล้วพาเพื่อนๆแก๊งค์มิคกี้ในชุดแต่งกายธีมพ่อมด แม่มดและชุดฟักทองให้ความรู้สึกน่าสนุกสนานเลยทีเดียวครับ (จัดแสดงวันละ 2 รอบ)
สำหรับการตกแต่งรอบๆปาร์กก็จะใช้ธีมเดียวกับพาเหรดที่เปิดตัวใหม่ก็คือเป็นแนวฮัลโลวีนและดนตรีมาผสมกันนั่นเอง

enjoy_p3_1 enjoy_p3_2

ในส่วนของการแสดงโชว์และเครื่องเล่นประจำเทศกาลฮัลโลวีนยังคงเหมือนเดิมครับ ทั้งการแสดง Super-Duper Jumpin Time และเครื่องเล่นบ้านผีสไตล์ Nightmare before Christmas ซึ่งจะเปิดเฉพาะในช่วงเริ่มต้นฮัลโลวีนจนถึงจบเทศกาลคริสต์มาสเท่านั้น

show_p3 enjoy_p2

ในส่วนของเมนูอาหารพิเศษประจำเทศกาลนั้น ก็จะเป็นแนวฮัลโลวีนเน้นสีสันสดใสและส่วนใหญ่จะใช้รสชาติของฟักทองมาเป็นส่วนประกอบเพื่อให้เข้ากับคอนเส็ปท์ครับ

Slide4a

และเมนูประเภทขนมหวานและเมนูประเภท Souvenir นั้น จะมีชุดกระเป๋าลายฮัลโลวีน ชุดแก้วที่ระลึก(พร้อมด้วยมูสส้ม) และถาดใส่ขนม(ขายพร้อมพายผักทอง) และเครื่องดื่มก็จะมีถาดรองแก้วลายเงาท่านเคาน์มิคกี้ดูคลาสสิคไปอีกแบบ อีกทั้งยังมีหลอดดูดเครื่องดื่มที่มีลวดลายเป็นปากแดรกคูล่าแบบน่ารักๆอีกด้วย ส่วนถังป๊อปคอร์นสไตล์ฮัลโลวีนปีนี้ไม่มีนะครับ แต่มาเป็นกระเป๋าสำหรับใส่ป๊อปคอร์นไซส์ปกติแทน

Slide3

มาดูที่ส่วนของสินค้าที่ระลึกธีมฮัลโลวีนกันดีกว่า มีทั้งสินค้าฮัลโลวีนในรูปแบบตามคอนเส็ปท์ขบวนฮัลโลวีนปีนี้ และอีกแบบก็คือสินค้าธีม Halloween Emoji เป็นลายมิคกี้เมาส์มินนี่เมาส์ในลวดลายฟักทองและชุดคลุมผีออกน่ารักคิกขุนิดๆ และสุดท้ายก็คือสินค้าธีมท่านเคาน์มิคกี้เมาส์ในแบบขาวดำให้บรรยากาศแบบรีโทรครับ

  Slide7 Slide8 Slide9
คราวหน้ามาดูในส่วนของ Halloween ที่ DisneySea กันต่อ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *