มาทำความรู้จักตัวละครจาก Moana กันหน่อย

Spread the love

อย่างที่เราทราบกันดีว่า หนังการ์ตูนของดีสนีย์ในปีนี้ยังเหลืออีก 1 เรื่อง ที่มีกำหนดฉายส่งท้ายปีในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าของอเมริกา ส่วนบ้านเราก็จะไล่เลี่ยกันหลังจากนั้นไม่นาน  นั่นก็คือ “Moana” ซึ่งทางดีสนีย์โปรโมตไว้แต่เนิ่นๆไว้แล้วว่าจะเป็นตัวละครเจ้าหญิงดีสนีย์ล่าสุดอีกด้วย แถมยังเป็นภาพยนตร์Animation ที่จะมีเพลงประกอบเพราะๆมาให้เราฟังแบบจัดเต็มกันอีกครั้งเหมือนอย่างที่ Frozen ได้กลับมารื้อฟื้นแนวทางของการ์ตูนเพลง จนประสบความสำเร็จกลายเป็นกระแสนิยมโด่งดังจนถึงวันนี้

Moana-1 moanaheader

 

แต่ก่อนจะถึงเวลาที่ Moana เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เร็วๆนี้ เรามาทำความรู้จักกับตัวละครสำคัญแต่ละตัวกันก่อนดีกว่าครับ

 

 

636049765581346370-moanaCharRollOut
“MOANA”:  (พากษ์เสียงโดย Auli’i Carvalho สาวน้อยสายเลือดฮาวายขนานแท้) สาวน้อยผู้เป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าแห่งหมู่เกาะ Motunui แห่งแปซิฟิคตอนใต้ ตั้งแต่เด็กๆนั้น Moana ได้เรียนรู้และฝังใจเกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานการผจญภัยบนหมู่เกาะแปซิฟิคตอนใต้มาแล้วมากมายโดยเฉพาะเรื่องของเทพเจ้าองค์ต่างๆอย่างเช่น เทพ Maui และก็มีความฝันว่าจะได้เป็นนักผจญภัยข้ามท้องทะเลตามแบบของบรรพบุรุษและเทพเจ้าดูบ้าง โดยมียายคอยสนับสนุนมาตลอด แต่ในขณะเดียวกัน  “Tui” ผู้เป็นพ่อกลับไม่เห็นด้วยและมองว่าเรื่องเหล่านี้มันอันตรายเกินไปสำหรับเด็กสาวตัวเล็กๆอย่าง Moana
จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นกับยายของ Moana ก็ทำให้ Moana ตัดสินใจมุ่งมั่นว่าจะออกผจญภัยให้ได้อย่างที่ตั้งใจไว้จริงๆ
(ชื่อ Moana เป็นภาษาโปลีนีเซีย มีความหมายว่า “มหาสมุทร” )

636049765481507010-mauiCharRollOut2
“Maui” : (พากษ์เสียงโดย Dwanye Johnson หรือ The Rock ) ท่านเทพ Maui เดิมทีเป็นมนุษย์ แต่ภายหลังก็ได้รับการยกฐานะเปรียบดังเทพเจ้าเพื่อให้สมกับเป็นผู้สร้างตำนานการผจญภัยของหมู่เกาะแปซิฟิกใต้แห่งนี้ มีพลังอันแข็งแกร่ง ตัวใหญ่และยังแปลงร่างได้ มีอาวุธคู่ใจเป็นตะขอขนาดใหญ่ที่ใช้เวทย์มนต์ได้อีก แถมรอยสักบนตัวก็มีมากมายแล้วยังขยับได้อีกตะหาก ถึงแม้จะเป็นดังมนุษย์กึ่งเทพแต่ Maui ก็ยังรู้สึกขัดแย้งในตัวตนของตัวเองเสมอ แต่ก็ชอบโชว์ออฟพลังเหนือมนุษย์ที่มีอยู่ให้ใครต่อใครได้เห็นกัน

636049777441595982-tuiSinaCharRollOut3

“Chief Tui & Sina” : คู่นี้ก็คือพ่อกับแม่ของ Moana นั่นเอง โดยพ่อของ Moana มีชื่อว่า “Tui”(น่าจะต้องเรียกว่า “ตูอี้” นะไม่ใช่ “ตุ้ย”) มีศักดิ์เป็นหัวหน้าเผ่าแห่งเกาะ Motunui Island ที่มักจะมีพฤติกรรมหวงลูกสาวเกินเหตุไม่อยากจะให้ Moana ออกไปที่ไหนโดยเฉพาะการออกทะเลเพราะห่วงว่าในท้องทะเลนั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่อันตราย ในขณะที่ “Sina” ผู้เป็นแม่นั้นกลับเข้าอกเข้าใจลูกสาวเป็นอย่างดีและมักจะเป็นผู้ไกล่เกลี่ยเพื่อสงบศึกไม่ให้ทั้งสองคน(พ่อและลูก)ทะเลาะกัน
(เพราะว่าทั้ง Tui และ Sina มีศักดิ์เป็นหัวหน้าเผ่าหรือผู้นำบนเกาะก็เทียบเท่ากับเป็นกษัตริย์ ทำให้Moana มีศักดิ์เป็นดั่งเจ้าหญิงนั่นเอง)

636049777251742765-talaCharRollOut2
“Gramma Tala” : เป็นคุณยายของ Moana ที่ค่อนข้างจะสนิทกับหลานสาวสุดๆมากกว่าพ่อแม่ของ Moana เองซะอีก ที่สำคัญ คุณยาย Tala ผู้นี้นี่เองที่เป็นแรงผลักดันสำคัญให้ Moana ตัดสินใจออกผจญภัยเพื่อค้นหาตัวเอง โดยเฉพาะการฝ่ามหาสมุทรครั้งนี้

636050577147631039-pua-textless-corrected
“Pua” : ถ้าเรียกตามคำอ่านก็น่าจะชื่อว่า “ปัว” ครับ น้องหมูตัวนี้เป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อนคู่หูของ Moana ในเรื่อง ดูท่าทางจะน่ารักไม่น้อยเลย เจ้าหมูตัวนี้จะชอบผจญภัยตาม Moana ไปทุกหนทุกแห่งอยู่เสมอ น่าเสียดายอย่างที่น้องหมูตัวนี้เค้าพูดไม่ได้ ไม่งั้น Moana คงมีเพื่อนคุยด้วยละ

636050577143887015-heihei-textless-corrected
“Heihei” : ออกจะเป็นไก่ปัญญาอ่อนตลกๆและโง่กว่าไก่ตัวอื่นๆด้วยก็ได้ แต่ Heihei ก็จะได้ร่วมผจญภัยออกทะเลกับ Moana และเพื่อนๆด้วยเช่นกัน (งานนี้ทำเอาผมนึกไปเล่นๆว่า สรุปแล้วเจ้า หมูน้อย Pua กับ ไก่ติงต๊อง Heihei นี่คือเสบียงของ Moana ยามออกทะเลใช่หมายยยย ?)

636049777425683880-tamatoaCharRollOut
“Tamatoa” : เป็นปูยักษ์ใหญ่ขนาด50ฟุตจากอาณาจักรมอนสเตอร์ Lalotai ที่ดูน่ากลัวแต่อันที่จริงแล้วมีนิสัยตลกร้ายและยังได้ออกร่วมเดินทางกับ Moana , Pua และ Maui อีกด้วย (ประมาณว่าจำเป็นต้องไปด้วยเพราะอยากได้เบ็ดตกปลาของ Maui คืน)ในเรื่องนั้นจะมีเพลงประกอบเพลงนึงที่ Tamatoa เป็นตัวขับร้องเองอีกตะหาก

636050581432354505-kakamoraCharRollOut2-2

“Kakamora” : ปีศาจในรูปลักษณ์ของผลมะพร้าวที่ดูน่าตาอาจจะออกไปในทางน่ารักมากกว่า แต่ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ล่ะก็ นับเป็นอันตรายมหันต์ได้เลยทีเดียว กลุ่ม Kakamora เหล่านี้ถือเป็นศัตรูกลุ่มแรกของ Moana และท่านเทพ Maui ที่ดีสนีย์เปิดตัวให้รู้จักกัน นั่นก็หมายความว่า หลังจากนี้จะมีศัตรูตัวร้ายอื่นๆตามมาอีกหลายตัวแน่นอน

moana-concept-d23-6
และนี่ก็คาดว่าเป็นศัตรูอีกตัวจากในเรื่อง ซึ่งเป็นภาพที่เปิดเผยเมื่อตอนที่ Disney เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในงาน D23 Expo เมื่อปีที่แล้วครับต้องมารอดูกันว่าศัตรูตัวนี้จะมีพลังเก่งกล้าขนาดไหน

Moana โมอาน่าผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้”
เข้าฉาย 1 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ครับ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *