Disneyland Paris ประกาศงานฉลองครบรอบ 25 ปีอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ในปีนี้ Shanghai Disneyland เค้าพึ่งเปิด Grand Openning, Hong Kong Disneyland ก็พึ่งผ่านการฉลอง 10 ปีหมดไป และTokyo DisneySea เค้าก็ฉลองครบรอบ 15 ปีจนถึงมีนาคมปีหน้า

ล่าสุด ทาง Disneyland Paris ก็ประกาศอีเวนต์ใหญ่ฉลองครบรอบ 25 ปีออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยจะเริ่มกันตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2017 นี้ เรียกได้ว่าสาวกนักฉลองครบรอบของ disney parks พอหมดจาก DisneySea ก็มาต่อที่นี่ได้เลย

20161022_dlp25brochure_02

สำหรับความพิเศษที่จะเกิดขึ้นภายใน Disneyland Paris เมื่อฉลองครบรอบก็ได้แก่

star_tours-the_adventures_continue_poster

Season of the Force Coming to Disney Parks -- This new seasonal event, beginning early 2016, brings new experiences to both coasts. In Tomorrowland at Disneyland park, guests will explore the Star Wars galaxy with special entertainment throughout the land, themed food locations and more. Guests also will be thrilled to climb aboard Hyperspace Mountain, a reimagining of the classic Space Mountain attraction, in which guests will join an X-wing Starfighter battle. At DisneyÕs Hollywood Studios, guests will close out weekend nights with a new fireworks spectacular set to the iconic score of the Star Wars movies. (Disney Parks)

การอัพเดทใหม่ของเครื่องเล่น Star Tours มาเป็นเวอร์ชันใหม่คือ Star Tours: The Adventures Continue ตามรอย Disney parks ที่อื่นๆที่เค้าปรับใหม่กันไปก่อนหน้านี้แล้ว รวมไปถึงเครื่องเล่นไฮไลท์อย่าง Space Mountain ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นเวอร์ชัน Star Wars Hyperspace Mountain ตามมาด้วยเหมือนกัน เรียกง่ายๆก็คือเปลี่ยนแปลงจาก Tomorrowland ให้เป็นเสมือนดินแดน Star Wars เพิ่มขึ้นเลย

ส่วนที่มาใหม่จริงๆก็คือขบวนพาเหรดชุดใหม่ล่าสุด “Disney Stars on Parade” มาแทนพาเหรดชุดปัจจุบัน โดยมีข่าวว่าพาเหรดชุดนี้จะมีลักษณะผสมผสานมาจากพาเหรดชุด “Happiness is Here” ของ Tokyo Disneyland ในปัจจุบัน และพาเหรดชุด “Mickey’s Soundsational parade” จาก Disneyland,CA  อีกทั้งยังมีขบวนรถมังกรยักษ์ Maleficent จากพาเหรดชุด Festival of Fantasy Parade จาก Magic Kingdom มาร่วมในพาเหรดชุดนี้อีกด้วย เรียกได้ว่า อลังการแน่นอน
maxresdefault-6 mainvis
21bb56_8d06bb9608984d77bd90edcc1135676b-mv2

ในส่วนของการแสดง จะมีโชว์พิเศษชุด  Mickey presents “Happy Anniversary Disneyland Paris”    และ “The Starlit Princess Waltz” ซึ่งเป็นการAdapt เอาการแสดงพิเศษจากอีเวนต์ที่เคยจัดไปก่อนหน้านี้ มาปรับใหม่ให้เป็นการแสดงหลักอีกด้วย
อย่าง Mickey Presents “Happy Anniversary Disneyland Paris” จะนำการแสดงพิเศษในอีเวนต์ฤดูใบไม้ผลิที่ปาร์กเคยจัดไว้ คือ Disney’s Spring Promenade มานำเสนอใหม่
maxresdefault-2 15798046127_ddc4ca2a71_c


(ตัวอย่างการแสดงจาก Youtube)

ส่วน The Starlit Princess Waltz จะมีรูปแบบเหมือนการแสดง Royal Christmas Wishes Show ซึ่งเป็นการแสดงโชว์รวมเจ้าหญิงดีสนีย์ จัดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีที่แล้ว กลับมาอีกครั้ง
royal-christmas-wishes-eine-show-weihnachtliche-5d

the_starlit_princess_waltz
(จากภาพโปรโมตของทางปาร์กยังใช้ภาพการแสดงจากปีที่แล้วมาใส่โลโก้ 25 ปีเลย)


(ตัวอย่างการแสดงจาก Youtube)

dlp4-550x309 maxresdefault-3

ยังไม่จบแค่นั้น เพราะในเวลากลางคืนจะเป็นช่วงเวลาของโชว์สุดอลังการ “Disney Illuminations” เป็นการแสดงแสงสีเสียงแบบ projection mapping ชุดใหม่พาดลงบนปราสาท Sleeping Beauty อันสวยงามเล่าเรื่องราวของการ์ตูนดีสนีย์เรื่องต่างๆอย่าง The Little Mermaid, Frozen, Beauty and the Beast, รวมถึง Star Wars และ The Pirates of the Caribbean แว่วว่าจะออกมาแบบอลังการกว่า Disney Dreams! ซึ่งเป็นโชว์ Projection ปัจจุบันของ Disneyland Paris อยู่แล้วแถมยังทำได้ดีตั้งแต่ช่วงฉลอง 20 ปีที่ผ่านมา และมีรูปแบบใกล้เคียงกับการแสดงโชว์ Ignite The Dream ที่ Shanghai Disneyland นั่นเอง

20161022_dlp25brochure_03
(ภาพโปรโมตการแสดง Disney Illuminations ที่ออกมาเป็นทางการแล้ว)


(ตัวอย่างการแสดง Ignite the Dreams จาก Youtube)

นอกจากนี้ยังมีการปรับเครื่องเล่นปัจจุบันบางตัวให้มีความทันสมัยขึ้นด้วย อย่างเช่น Peter Pan’s Flight ซึ่งก็ยังไม่รวมถึงการแสดงชุดใหม่ๆที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้อย่าง “Mickey and the Magician”
maxresdefault-5 dsc_0295-1200x801
ส่วนการแสดง “Forest of Enchantment” ที่พึ่งจะแสดงไปเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาเป็นระยะสั้นๆ ก็จะกลับมาเปิดแสดงอีกครั้งในช่วงหน้าร้อนปีหน้าคือระหว่างวันที่ 1 กรกฏาคมถึง 3 กันยายนอีกด้วย
the_forest_of_enchantment_a_disney_musical_adventure maxresdefault-4

และในช่วงต้นปีหน้าก่อนที่จะเข้าสู่การเฉลิมฉลอง ทาง Disneyland Paris ก็ยังเน้นไปที่อีเวนต์พิเศษ “Season of the Force” เอาใจสาวก Star Wars เต็มๆ ระหว่างวันที่ 14 มกราคมจนถึง 26 มีนาคมอีกด้วย ซึ่งก็เป็นการเปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ธีม Star Wars อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นนั่นเอง
season-of-the-force-chewbacca
สำหรับอีเวนต์ Frozen Summer Fun ที่จัดต่อเนื่องมาทุกช่วงฤดูร้อนในปีหน้าจะไม่มีแล้วครับ แต่ยังคงมีการแสดง Frozen Sing-along อยู่ตามปกติแต่จะเป็นช่วงปลายปี 2017 ตอนช่วงเข้าฤดูหนาวแทน (คงเปลี่ยนแนวจากหน้าร้อนกลับมาเป็นหน้าหนาว)

ส่วนช่วงเดือนตุลาคม จะเป็นเทศกาลฮัลโลวีน “Disney’s Halloween Festival” และตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม 2018 จะเป็นอีเวนต์คริสต์มาส “Disney’s Enchanted Christmas” ครับ

 

นี่ก็คือรายละเอียดคร่าวตลอดช่วงการฉลอง 25 ปีของ Disneyland Paris ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวก็ลองตรวจสอบช่วงเวลากันดูนะว่าอยากจะไปตอนไหน ส่วนผมเองมีคิดๆไว้อยู่เหมือนกัน เพราะอยากจะลองไป Disneyland Paris พอดี สงสัยต้องวางแผนจริงๆซะแล้ว