พาเที่ยวShanghai Disney Resort ตอนที่ 5/7 (ส่วนของการแสดงและพาเหรด)

หลังจากที่พาไปชมบรรยากาศของโซนต่างๆทั้ง 6 ของ Shanghai Disneyland แล้ว ยังเหลืออีกอย่างหนึ่งที่ยังไม่ได้แนะนำให้ชมกันครับ นั่นก็คือการแสดงต่างๆที่น่าสนใจรวมถึงขบวนพาเหรด ที่ไม่ควรพลาดที่จะชมเช่นเดียวกัน

แต่ก่อนอื่นขอย้อนพาไปทบทวนส่วนของการแสดงประจำโซนต่างๆ ทั้ง 6 ที่แนะนำไปแล้วกันก่อนครับ อย่างแรกก็คือ การแสดงโชว์ “Baymax Super Exercise Expo” ที่โซน Tomorrowland เป็นแนวร่วมกิจกรรมโดย Baymax และ Hiro จะชวนเด็กๆมาทำกิจกรรมโยกย้ายออกกำลังกายเข้าจังหวะกันแบบเพลินๆในช่วงระหว่างวัน แต่ถ้าตกกลางคืนเมื่อไหร่ จะมีกิจกรรมปาร์ตี้ยามค่ำ “Club Destin-E” ออกสไตล์เทคกลางแจ้งมีดีเจมาเปิดเพลงมันส์ชวนให้ผู้ใหญ่ได้เต้นกันแทน

Credit Picture by Dan Brace

หากเป็นโซน Fantasyland จะมีการแสดง “Frozen Sing-a-long celebration” ให้สาวกของ Frozen ได้พบกับ Anna, Elsa, Olaf, Kristoff ออกมาพบปะและร่วมกันร้องเพลงต่างๆจาก Frozen ร่วมกัน

ส่วนโซน Treasure Cove เป็นการแสดงโชว์ “Eye of the Storm: Captain Jack’s Stunt Spectacular ” แนวสตันท์เอฟเฟกท์แนวคอเมดี้นิดๆนำโดย Jack sparrow ตัวละครเอกในโลกแห่งโจรสลัดของ Disney โดยนอกจากส่วนการแสดงอันแสนสนุกสนานแล้ว ยังมีไฮไลท์เป็นเทคนิคลมพายุหมุนที่พัดมาท่ามกลางการต่อสู้ของบรรดาโจรสลัดด้วย


Pic from Video copyright by M_Patros

 

และในโซน Adventure Isle เป็นการแสดงโชว์แนวพาดโหนของตัวละคร Tarzan ใน “Tarzan : Call of  Jungle” โดยอ้างอิงธีมของการแสดงจากการ์ตูนเรื่อง Tarzan ของ Disney แต่จะมีการปรับเนื้อหาบางส่วนเพื่อให้เหมาะสมด้วย จุดเด่นของการแสดงชุดนี้คือความสามารถของนักแสดงที่ใช้ความสามารถของกายกรรมมาประยุกต์กับเรื่องราว โดยเฉพาะตัว Tarzan ที่ต้องมีการแสดงโลดโผนตลอดทั้งเรื่อง

 

เอาล่ะ….มาดูการแสดงหลักอีก 3 อย่างกันต่อเลย อย่างแรกสุด คือการแสดงโชว์หน้าปราสาท Enchanted Storybook ครับ คือ “Golden Fairytale Fanfare” ซึ่งจริงๆแล้วก็เหมือนเป็นการแสดงเพื่อฉลองการเปิดตัว Shanghai Disneyland และให้ความสำคัญกับปราสาท Enchanted อันเป็นปราสาทของบรรดาเจ้าหญิงดีสนีย์โดยเฉพาะ การแสดงชุดนี่จึงมีลักษณะเป็นการฉลองโดยมีบรรดาเจ้าหญิงดีสนีย์ได้แก่ Snow White, Ariel, Jasmin , Merida, Anna & Elsa (สองคนหลังยังไม่ได้มีฐานะเป็นเจ้าหญิงอย่างเป็นทางการแต่ก็เหมือนกับเป็นไปแล้ว) มาปรากฏตัวพร้อมกับเพลงประจำตัว ก่อนจะปิดท้ายด้วยงานฉลองใหญ่ที่มี Mickey Mouse กับ Minnie Mouse ออกมาและบรรดาเจ้าหญิง(รวมถึงเจ้าชาย)ก็มาในชุดเครื่องแบบสีทอง อันเป็นสีมงคลของจีนนั่นเอง


 

คลิปตัวอย่างการแสดง (ถ้าไม่อยากถูกสปอยท์อย่าเปิดดูนะ)

ส่วนในภาคกลางคืนนั้น บริเวณปราสาทจะกลายเป็นที่ตั้งสำหรับใช้แสดงโชว์แสงสีและ Mapping รวมถึงดอกไม้ไฟอันยิ่งใหญ่ตระการตาในชื่อชุดว่า “Ignite the Dream” โดยฉายภาพการ์ตูนดีสนีย์หลายๆเรื่องประกอบไปกับเพลงการ์ตูนดีสนีย์เพราะๆมากมาย ข้อดีของการแสดงชุดนี้คือ ด้วยความใหญ่โตของปราสาท ทำให้เราสามารถจะชมการแสดงได้จากมุมไกลๆ อีกทั้งเพราะว่าบริเวณหน้าปราสาทจะเป็นโซน Garden of Imagination ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ทำให้เราสามารถชมได้รอบทิศทางจริงๆ
(อ้อ..หลังจากที่การแสดงจบลงแล้ว เค้าจะยังเปิด Projection mapping สวยๆคลอไปกับเสียงเพลงไปเรื่อยๆให้ชมกัน เหมือนเป็นการอังกอร์ด้วยนะ สามารถจะยืนชมความงามต่อไปเรื่อยๆเพื่อให้ฝูงคนกลุ่มใหญ่ทยอยกันเดินออกไปก่อนก็ได้)

คลิปตัวอย่างการแสดง (ถ้าไม่อยากถูกสปอยท์อย่าเปิดดูนะ)

 

ในส่วนของขบวนพาเหรด เป็นอีกหนึ่ง Entertinment ที่น่ามายืนรอชมไม่แพ้กันคือ “Mickey’s Storybook Express Parade” โดยมีคอนเส็ปท์เป็นขบวนรถไฟนิทานของ Mickey Mouse ที่พาบรรดาตัวการ์ตูนดีสนีย์มากมายมาพบปะกับนักท่องเที่ยวชนิดที่เรียกว่า”จัดเต็ม”กันเลยทีเดียว เพราะมีทั้งกลุ่ม Mickey และเพื่อนๆ(Donald,Daisy,Pluto,Guffy,Chip,Dale) และสมาชิกจากการ์ตูนเรื่องต่างๆทั้ง Dumbo, Snow White,คนแคระทั้ง7, สมาชิกจาก Toy Story, Rapunzel, Finding Nemo และ Dory, Frozen, Mulan, Zootopia, Pinocchio, Stitch ,The Incredibles เป็นต้น เรียกว่างานนี้มากันจุใจกันเลยจริงๆ

คลิปตัวอย่างขบวนพาเหรด (ถ้าไม่อยากถูกสปอยท์อย่าเปิดดูนะ)

 

ทั้งนี้ เราสามารถจะเช็คกำหนดการแสดงโชว์และพาเหรดในแต่ละวันได้จาก Guidemap ที่ข้างในจะมี timetable แจกแนบเอาไว้ให้เราหยิบได้จากตรงหน้าปาร์กครับ เพราะฉะนั้นอย่าลืมหยิบมาเก็บเอาไว้คอยเช็คเวลากันด้วยนะ เผื่อบางทีเวลาต่อคิวรอเล่นเครื่องเล่นก็สามารถหยิบมาดูคั่นเวลาเอาไว้เลย นอกจากนี้เราสามารถจะเช็คได้จากทางเว็บไซด์ของ Shanghaidisneyland.com ได้อีกด้วย

 

**********************************************************

เป็นอันจบครบถ้วนการแนะนำโซนต่างๆ รวมถึงเครื่องเล่น การแสดงต่างๆ และร้านอาหารที่น่าสนใจของ Shanghai Disneyland ครับ
อ๊ะ …อ๊ะ แต่มีรึที่จะจบลงเท่านี้ ผมยังมีอีก Topic นึงมาแนะนำด้วย เป็นเรื่องราวจิปาถะเล็กๆน้อยๆเพื่อประกอบการเที่ยวที่ Shanghai Disneyland ให้สนุกยิ่งขึ้น

แล้วมารออ่านกันต่อนะ

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *