พบกับอีเวนท์พิเศษ “Frozen Fantasy 2017” ที่ Tokyo Disneyland

เมื่อเทศกาลChristmas และ New Year Eve อันแสนสุขผ่านพ้นไปเรียบร้อย ก็ได้เวลาของอีเวนท์ใหม่ประเดิมการขึ้นสู่ปี2017 ของ Tokyo Disneyland กันแล้วครับ ซึ่งในปีนี้ ก็ยังคงเป็นเทศกาล “Anna & Elsa’s Frozen Fantasy” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่3แล้ว (เริ่มจัดครั้งแรกในปี 2015)
ความพิเศษของเทศกาลนี้ก็คงหนีไม่พ้นการใช้ธีมจาก “Frozen” การ์ตูนยอดฮิตของDisney ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเกินความคาดหมายโดยเฉพาะในญี่ปุ่นที่ถือว่ามาแรงสุดๆ จนถึงตอนนี้ทั้ง Elsa, Anna ก็มีสาวกและลูกๆมากมายเต็มไปหมด
งานนี้ทาง Tokyo Disneyland จึงเนรมิตบรรยากาศทั่วทั้งปาร์กให้เสมือนดังโลกของ Frozen ล้วนๆ ตกแต่งด้วยฉากพร๊อพสวยๆ ที่เป็นตัวละครต่างๆจาก Frozen  โดยเฉพาะเจ้าสโนวกี้ ที่จะแอบกระจายอยู่ตามจุดต่างๆทั่วทั้งปาร์กให้เราตามหากันเองว่าอยู่ตรงไหนบ้าง ท่าทางจะน่าสนุกไม่น้อยเลย

  

ในส่วนของการแสดงและโชว์พิเศษ นั้น เริ่มจาก มินิพาเหรด “Anna and Elsa ‘s Winter Greeting” เป็นเหมือนการออกมาต้อนรับและพบแฟนๆในลักษณะรถพาเหรดชุดเล็กๆโดย Anna, Elsa และ Olaf จะออกมาพบกับผู้ชมและชักชวนคุณหนูๆมาร่วมกิจกรรมร้องเพลงและเต้นรำร่วมกัน คลอไปกับเพลงเพราะๆจาก Frozen โดยเฉพาะเพลง Let it Go (ภาคภาษาญี่ปุ่นนะ) ซึ่งจะมีไฮไลท์ตรงที่ Elsa จะปลดปล่อยพลังสร้างหิมะให้ตกลงมาทั่วในปาร์กด้วย (แสดงวันละ 1 รอบ)

ต่อกันด้วยขบวนพาเหรดชุด “Frozen Fantasy Parade” ที่เราจะได้พบกับตัวละครทั้งหมดจาก Frozen ทยอยกันออกมาพบผู้ชมบริเวณรอบๆปราสาท Cinderella งานนี้มากันครบไปจนถึง ฝูงTroll, เจ้าชาย Hans, Marchmellow ไปจนถึงคุณ Oaken เลยล่ะครับ (พาเหรดชุดนี้เริ่มมีตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว 2016 เอง)

ด้านล่างนี้คือคลิปของขบวนพาเหรดชุดนี้ครับ น่าดูมากๆ บอกเลย

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของใหม่ประจำอีเวนท์ Frozen Fantasy ในปีนี้และทางปาร์กก็เน้นโปรโมตหนักเลยก็คือ การแสดง Projection Show ประกอบแสงเสียงในชุด “Frozen Forever” ซึ่งมีรูปแบบคล้ายๆกับการแสดง “Once Upon A Time” แต่จะเปลี่ยนจากการรวมการ์ตูนหลายๆเรื่องมาเน้นที่ฉากจาก Frozen เพียงอย่างเดียว ส่วนเพลงก็ไม่ต้องพูดถึงครับ มาแบบครบถ้วนอย่างแน่นอน (จะแสดงทุกวัน วันละ2รอบ ประมาณ 15 นาที)

แน่นอนครับว่า เมื่อมีอีเวนท์พิเศษแล้ว ก็ย่อมมีสินค้าต่างๆออกมาวางจำหน่ายด้วย โดยภาพคอนเส็ปท์หลักในปีนี้ เป็นภาพคู่พี่น้องและ Olaf เช่นเคย แต่เพิ่มเติม Background สวยๆของปราสาทTokyo Disneyland และประกายหิมะและดอกไม้สวยๆรวมถึงเหล่าสโนวกี้ขึ้นมาด้วย ผมนี่เห็นแล้วอยากจะได้โปสการ์ดเลย

ส่วนตัวอย่างสินค้าต่างๆดูได้จากด้านล่างนี้ครับ

นอกจากสินค้าหลักในหมวด Frozen Fantasy แล้ว ก็ยังมีสินค้าใหม่ในหมวดของ Frozen เพิ่มขึ้นมาขายอีกไลน์นึงด้วย มาในรูปแบบของตัวละครแนว SD น่ารักๆเชียว

ยังไม่พอ เพราะเค้ามีสินค้าจำหน่ายในแบบที่ว่าเป็น Original Goods เป็นพวงกุญแจสายคล้องที่เราสามารถสั่งทำแบบ DIY เลือกรูปแบบที่ชอบได้ทั้งหมด ตั้งแต่ตัวห่วงคล้องหลัก และก็เลือกร้อยห่วงด้วยตัวสโนวกี้ที่มีตัวอักษรให้เลือก หรือจะใส่ภาพประกอบเป็นตัวละครจาก Frozen เข้าไปด้วยก็ได้ ปิดท้ายการจะทำเป็นพวงกุญแจหรือสายคล้อง ตามแต่ต้องการ สนนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ราว 1,500 เยนขึ้นไปครับ (จำหน่ายที่ร้าน Disneyland Fantasy Goft ที่โซน Fantasyland)

มาดูที่หมวดอาหารต่างๆกันบ้าง มีให้เลือกตั้งแต่อาหารแนว Buffet เซ็ตเมนู Frozen ที่ร้านอาหาร Crystal Palace ราคาหัวละ 3,090 เยนสำหรับผู้ใหญ่

แต่ถ้างบประมาณไม่พอ หรืออยากได้แบบเบากว่านี้ ก็มีทั่งชุดอาหารธรรมดาและ Snack ให้เลือกครับ

Snack 2 อย่างที่น่าลองมากๆ ก็คือ “ซาลาเปาสโนวกี้(Snowky Man)” เป็นซาลาเปาที่ประกอบด้วยไส้แยกกันไปในแต่ละก้อนของตัว Snowky คือ Meat Sauce, Salmon Cream, Strawberry Cream และ มันหวาน ดูน่ากินฝุดๆ (ชิ้นละ500เยน)
อีกอย่างนึงก็คือ “Sweet Pastry” ลักษณะเป็นพายกรอบอบเคลือบน้ำตาลด้านในเป็นไส้ครีมราสเบอรี่ผสมคัสตาร์ด (ชิ้นละ 380เยน)

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่วางขายพร้อมชุด Souvenir Package ด้วย อย่างเช่น ไอศครีมบลูเบอรี่ซันเดย์ หรือเครื่องดื่มชอคโกแลตร้อน ที่วางขายคู่กับช้อนที่ระลึกสวยๆรูป Anna กับ Elsa ในสัญลักษณ์รูปหัวใจ ถ้าเป็นชีสเค้กก็จะวางจำหน่ายคู่กับถาดรองรูปหัวใจ(750เยน) และอีกอย่างก็คือ มูสโยเกิร์ตราดซอสมิกซ์เบอรี่ วางขายคู่กับชุดถ้วยสวยๆ (750เยน) เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้ให้ครบเซ็ต ก็ต้องกินให้หมดทุกอย่างนี่แหละ 5555

อีก 2 อย่างที่มีชุด Souvenir ให้สะสมก็คือ กระเป๋าสวยๆที่วางจำหน่ายคู่เป็นเซ็ตให้เลือกซื้อพร้อมกับชุดแซนด์วิช ปลาแซลมอนกับอะโวคาโดราดซอสเทาซันและมายองเนสพร้อมขนมหวานและเครื่องดื่ม ทั้งชุดที่ราคา 1,860.- เยน
และถ้าเป็นชุด Popcorn ไซส์เล็กจะมีชุดกระเป๋าใส่กล่อง Popcorn ไว้สะพายสะดวกขึ้น ราคา 1,200 เยน

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีถังป๊อปคอร์นใบใหญ่นะ เพราะเค้ายังคงมีถัง Popcorn Bucket โอลาฟในท่านอนเล่นหิมะวางจำหน่ายเช่นเดียวกับในปีที่แล้ว ซึ่งก็วางขายกันยาวๆมาจนถึงปัจจุบัน ราคาใบละ 2,100 เยน แต่ถ้าเห็นว่ามันใหญ่เกินไป อยากได้ขนาดเล็กกว่านี้ซักหน่อย เค้าก็มีทำออกมาขายเป็นตลับใส่ถั่วลิสง Mix Nuts ซึ่งมีขนาดกระทัดรัดและถูกกว่า ในราคา 880 เยน ออกมาแทน

ยังไม่หมดง่ายๆเท่านี้ !  เพราะสำหรับ Guest ที่พักในโรงแรม Disney Ambassador® หรือ  Tokyo Disneyland®  Hotel ในช่วงที่มีอีเวนท์ จะได้รับชุดกุญแจ Key Card ลายสวยๆ พร้อมด้วยซองใส่ และของชำร่วยต่างๆทั้งชุดกระดาษจดหมาย โปสการ์ด บรรจุในถุงที่ระลึกให้ด้วย (ถ้าอยากได้ครบ2ลายก็ต้องพัก2โรงแรมนะขอบอก)

 

และสำหรับรถไฟโมโนเรลสาย Disney Resort Line ก็จะมีขบวนที่ตกแต่งเป็นลวดลายพิเศษเป็นธีม Frozen Fantasy ด้วยเหมือนกัน โดยจะสกรีนลวดลายข้างตัวรถไฟ รวมถึงตกแต่งด้านในอย่างสวยงาม ซึ่งก็รวมไปถึงตัวสถานีอีกด้วย แถมยังมีตั๋วแบบ 1 day pass ออกจำหน่ายให้เลือกไปสะสมอีกต่างหาก

 

เห็นตามนี้แล้วก็ตัดสินใจกันได้หรือยังครับว่า อีเวนท์นี้น่าไปขนาดไหน เรียกว่าถ้าเป็นสาวก Frozen ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ใครยังไม่ได้ตีตั๋วก็รีบเลยสิครับ จะรออะไร
อีเวนท์พิเศษ “Anna & Elsa’s Frozen Fantasy” เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม-17มีนาคม 2017 นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม (ภาษาอังกฤษ): http://www.tokyodisneyresort.jp/event/detail/str_id:frozenfantasy2017/en/

Credit Picture : Tokyo Disney resort website

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *