เตรียมสัมผัสโลกของ Beauty and the Beast ที่ Tokyo Disneyland ปี 2020 นี้!

ช่วงสัปดาห์นี้ ที่ Beauty and the Beast ได้กลับมาสู่อ้อมกอดของแฟนๆดีสนีย์อีกครั้งบนจอภาพยนตร์ แถมยังเป็นเวอร์ชันใหม่ที่ remake เป็นแบบ Live-Action สร้างความตื่นเต้นและ หลายๆคนก็ใจจดใจจ่อที่จะได้ชมกันอีกครั้ง ล่าสุดก็ทำลายสถิติหนังทำเงินในสัปดาห์แรกไปเรียบร้อยครับ

เพื่อให้เข้ากระแสของหนัง ก็เลยขอยกเอาข่าวคราวของ โซนใหม่ในสวนสนุก Tokyo Disneyland ที่คราวนี้ไม่ได้มาเป็นเครื่องเล่นเดี่ยวๆ แต่มาเป็นดินแดนกันเลยทีเดียว นั่นก็คือ “โลกของ Beauty and the Beast” ที่โซน Fantasyland ครับ !!!

อันที่จริงแล้ว ข่าวใหญ่น่าตื่นเต้นนี้ เป็นข่าวที่ทาง Tokyo Disney Resort ประกาศออกมาตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2015 แล้ว หลังจากนั้นก็ได้ประกาศออกมาเป็นทางการพร้อมเพิ่มรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้งในอีก 1 ปีต่อมาคือ เมษายนปี 2016 ก็ยิ่งทำให้สาวกของ Disneyland, Tokyo Disney Resort, และการ์ตูนเรื่อง Beauty and the Beast พากันตื่นเต้นและพากันนับวันถอยหลังรอกันแล้ว

โดยดินแดน Beauty and the Beast นั้นจะถือเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของโซน Fantasyland ครับ อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุที่ตัวพื้นที่มีจำกัดทำให้ไม่สามารถขยับขยายออกไปได้มากกว่านั้น ทางปาร์กก็เลยต้องปรับพื้นที่กันใหม่ โดยจะลดพื้นที่ของโซน Toontown และ Tomorrowland ลง ทำให้เครื่องเล่นบางตัวต้องถูกเอาออกไป ซึ่งก็เป็นที่น่าเสียดายอยู่เหมือนกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกัน !

ส่วนที่เห็นว่าหายไปอย่างชัดเจนก็คือเครื่องเล่นรถแข่ง Grand Circuit Raceway ที่ Tomorrowland ซึ่งพึ่งจะปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เองรวมถึงเครื่องเล่น Star Jets ซึ่งจะเปิดให้เล่นจนถึงเดือนตุลาคม 2017 นี้แล้วจะปิดตัวลงอย่างถาวร

( เครื่องเล่น Star jets จะเปิดจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2017 ) ภาพจาก : TDRFan.com

สำหรับดินแดนแห่ง Beauty and the Beast นั้น จะประกอบด้วย เครื่องเล่นหลักในธีมจากภาพยนตร์จำนวน 1 ชนิด ,ร้านอาหาร 1 ร้านและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกอีก 1 ร้านครับ โดยส่วนของร้านค้าและร้านอาหารจะถูกตกแต่งให้อยู่ในบรรยากาศของหมู่บ้านแบบในท้องเรื่อง โดยเฉพาะร้านอาหารนั้น หากดูจากภาพ concept art ด้านล่างนี้ จะเห็นเลยว่าเค้าจะจำลองให้เป็นร้านอาหารในฉากที่ Gaston , Lefou และชาวเมืองร้องเพลง “Gaston” และฉลองกันในร้านอาหารนั่นเอง

( ภาพ Concept Art บริเวณทางเข้าเครื่องเล่น ลักษณะเหมือนทางเข้าปราสาทแบบในเรื่อง )
( ภาพ Concept Art บรรยากาศโซนหมู่บ้านที่คาดว่าน่าจะเป็นร้านอาหารและร้านค้า )

จะว่าไป ร้านอาหารในธีมของโรงเหล้าที่ Gaston และบรรดาชาวเมืองร้องเล่นเต้นรำนั้น ก็มีเปิดอยุ่แล้วที่โซน New Fantasyland ใน Magic Kingdom ที่อเมริกานะครับ จะมีชื่อว่า “Gaston’s Tavern” ซึ่งที่ Tokyo Disneyland ก็คงจะมีรูปแบบเหมือนกันแน่ๆ เพราะการตกแต่งอาคารและลานน้ำพุนั้นเป๊ะกันมากๆ โดยอาหารที่จำหน่ายที่ Gaston’s Tavern ที่ Magic Kingdom นั้นจะเป็นประเภทของว่างเป็นหลัก ไม่ใช่อาหารมื้อใหญ่ๆให้กินอิ่ม โดยเมนูเครื่องดื่มชนิดนึงที่น่าสนใจมากๆจะมาในลักษณะเหมือนเบียร์อีกด้วย (แต่เด็กๆก็ทานได้แน่นอน)

(ภาพจาก www.wdwmagic.com)
(ภาพจาก https://disneyworld.disney.go.com )

 

ทางด้านของเครื่องเล่นหลักประจำดินแดนนี้ จะมีลักษณะเป็นแนว Dark Ride ที่จะพาไปชมเรื่องราวจากในการ์ตูน จากภาพจะเห็นเลยว่ามีฉากของเพลง Be Out Guest แน่นอน และจะต้องมีฉากเต้นรำในตำนานของ Belle Beast อีกด้วย ตัวเครื่องเล่นนี้จะตั้งอยู่ในอาคารที่สร้างเป็นปราสาท Beast ตามรูป เครื่องเล่นตัวนี้ จะใช้งบประมาณราวๆ 32,000 ล้านเยนทีเดียว

ดูเหมือนว่าเครื่องเล่นตัวเดียวจะน้อยไปซักนิด แต่ไม่ต้องกังวล เพราะยังมีอาคารโรงละครขนาดใหญ่เปิดเพิ่มขึ้นมาอีกแห่งหนึ่งในโซนนี้อีกด้วยครับ มีรูปแบบเป็นโรงละครในร่มสมบูรณ์แบบขนาด 1,500 ที่นั่ง โดยเนื้อหาการแสดงอาจจะเป็นแบบละครเพลงก็ได้ อันนี้ต้องรอลุ้นกัน

( ภาพ Concept Art จาก Disney )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ กำหนดการของดินแดน Beauty and the Beast นี้ จะเปิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ครับ

ไหนๆก็แนะนำโซนใหม่ที่จะเปิดใน Tokyo Disneyland แล้วก็ขอเพิ่มเติมสำหรับสิ่งใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นมาด้วย และมีกำหนดเปิดในช่วงเวลาเดียวกัน ก็คือ มุม Greeting แห่งใหม่ในพื้นที่ของโซน Toontown เป็นจุดที่เราจะได้พบกับคาแรคเตอร์ Minnie Mouse โดยจะมาในธีมแฟชั่น ให้แฟนคลับได้พบและถ่ายรูปคู่ด้วย

ส่วนทางฝั่ง Tomorrowland แม้ว่าจะเสียเครื่องเล่นไปถึง 2 ตัว แต่ก็ได้เครื่องเล่นใหม่มาแทน โดยมาในธีมของภาพยนตร์การ์ตูน “Big Hero 6” จะมีลักษณะคล้ายๆพาหนะหมุนวนเป็นวงกลมกึ่งม้าหมุน โดยบริเวณข้างๆเครื่องเล่นจะมีร้านค้าเปิดใหม่ซึ่งน่าจะมาในธีมเดียวกัน รวมถึงมีซุ้มจำหน่าย Popcorn เปิดเพิ่มขึ้นมาด้วย

 

มาทางฝั่งของ Tokyo DisneySea อีกซักหน่อย แม้ว่าจะยังไม่มีข่าวคราวการเปิดโซนใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ (แต่มีข่าวหลุดลอดออกมาถึงโซนที่ 8 ออกมาแล้วว่าจะเป็น Frozen ครับ ซึ่งคงต้องรอลุ้นกันอีกที) แต่ก็จะมีการเปิดเครื่องเล่นใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกตัวแถมยังน่าสนใจซะด้วย เครื่องเล่นที่ว่านั้นก็คือ ” Soarin ” มีรูปแบบเป็น Simulation เสมือนจริง 360 องศาที่จะพาเราเหินหาวไปชมมุมต่างๆของโลกใบนี้ โดยเครื่องเล่นตัวนี้ เปิดให้บริการไปแล้วทางฝ้่ง Disney Parks ที่อเมริกา และพึ่งเปิดเป็นครั้งแรกในเอเชียที่ Shanghai Disneyland ล่าสุดก็จะมาเปิดที่ DisneySea โดยมีกำหนดเปิดเร็วขึ้นมานิดนึงคือในปี 2019 ครับ

 

เอาล่ะ เจอกำหนดการเต็มๆแบบนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่า หากวางแผนไปเที่ยว Tokyo Disney resort ในช่วง 2019-2020 ก็จะได้สนุกสนานกับอะไรใหม่ๆกันแน่นอน ทั้งนี้ในปี 2018 ก็จะเป็นปีฉลองใหญ่ครบรอบ 35 ปีของ Tokyo Disneyland ด้วยนะ งานนี้จะมีอะไรใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาอีกแน่ๆ รอฟังข่าวกันต่อได้เรื่อยๆเลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *