พาเที่ยวเทศกาล Easter 2017 ที่ Tokyo Disneyland

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นครับ งานนี้ก็ไม่พลาดที่จะไปเที่ยว Tokyo Disney resort เช่นเคย แต่รอบนี้เน้นที่ Tokyo Disneyland อย่างเดียวเพราะตั้งใจจะไปสัมผัสบรรยากาศอีเวนท์ Disney Easter 2017 ซึ่งช่วงเวลาที่ผมไปก็ตรงกับสัปดาห์แรกที่อีเวนท์เริ่มพอดีเลย ไปลุยกันเลยดีกว่า
[ชี้แจงนิดนึงนะครับ ส่วนนี้จะพาชมบรรยากาศที่เป็นเทศกาล Easter เท่านั้นจะไม่ได้รีวิวพาเที่ยวในส่วนอื่นนะ]

แต่ถึงแม้จะมีโอกาสได้ไปในช่วงแรกๆ แต่เหมือนจะโชคไม่เข้าข้างผมซักเท่าไหร่เพราะวันนี้ฝนตกครับ แต่เช้ามานี่ฝนปรอยๆตลอดเลย ต้องยอมถือร่มออกเดินไปยัง Tokyo Disneyland เลย เรื่องฝนน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ลมน่ะแรงมาก แทบจะพัดเอาร่มหักกันเลยทีเดียว

มาถึงปาร์กก็ผ่านกระบวนการตรวจกระเป๋า และผ่านประตูทางเข้าเรียบร้อย ก็มาตรงบริเวณหน้าปาร์กที่เป็นจุดต้อนรับซึ่งตอนนี้เค้าตกแต่งด้วยธีมเทศกาล Easter เป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สิ่งที่ปีนี้เค้าเน้นมากๆก็คือเจ้า “Usatama” ครับ เป็นคาแรคเตอร์ใหม่ที่ทางปาร์กตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อใช้กับอีเวนท์นี้โดยเฉพาะ มีรูปร่างเป็นไข่กลมๆและมีหูกระต่ายมีแขนมีขาเคลื่อนไหวไปมา นัยว่าเป็น “ไข่กระต่าย” ก็ได้ ซึ่งชื่อ Usatama เป็นคำผสมจากคำภาษาญี่ปุ่น 2 คำก็คือ “Usagi” แปลว่ากระต่าย และ “Tamago” แปลว่าไข่ครับ ก็เลยผสมกันเป็น Usatama นั่นเอง
โดยที่มาของเจ้า Usatama นั้น เกิดจากความผิดพลาดของเครื่องจักรผลิตไข่อีสเตอร์ที่ปกติแล้วต้องผลิตไข่ธรรมดาออกมา แต่อยู่ๆก็ดันผลิตไข่ที่มีชีวิตสามารถเคลื่อนไหวได้ซะงั้น มิคกี้เมาส์และเพื่อนๆก็เลยต้องระดมกำลังรีบกันตามจับเจ้าไข่กระต่ายนี้กันโดยด่วน งานนี้เจ้า Usatama ทำเอาป่วนไปหมดครับ

แค่ตรงหน้าทางเข้าปาร์กก็มีแต่เจ้า Usatama เต็มไปหมดแล้ว แถมยังมีเครื่องผลิตไข่อีสเตอร์ที่เป็นตัวต้นเหตุของเหตุการณ์ตั้งให้เห็นๆแถมยังตั้งหน้าตั้งตาผลิตเจ้า Usatama ออกมาไม่หยุดซะด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ก็ไม่ได้มีแค่เจ้า Usatama เท่านั้น เมื่อเป็นเทศกาลอีสเตอร์ทั้งทีก็ต้องมีสัญลักษณ์ของเทศกาลอย่าง “กระต่าย” และ “ไข่อีสเตอร์” ด้วยไม่งั้นก็ไม่ใช่อีสเตอร์น่ะสิ โดยเฉพาะไข่อีสเตอร์ก็จะมีที่เป็นลวดลายของตัวละครดีสนีย์น่ารักๆ ตั้งอยู่กระจายทั่วปาร์กไปหมด อย่างตรงจุดหน้าทางเข้า ก็มีไข่ของเจ้า Donald และ Daisy ตั้งอยู่เป็นคู่แรกเลย ส่วนตัวอื่นๆนั้นจะอยู่ตรงไหนบ้าง งานนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราแล้วว่าจะตามหากันดูไหม ?

ในส่วนของตัวอาคารโซน World Bazaar ก็ตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบ Easter เหมือนกัน

 

เข้ามาดูด้านในกันต่อเลย ในโซน World Bazaar ก็จะไม่ได้ตกแต่งบรรยากาศอะไรมากนัก มีแต่ตามตู้ Showcase หน้าร้านที่จะตกแต่งและวางโชว์สินค้าของอีเวนท์นี้ให้ชมกัน ดูของโชว์กันก่อนนะ ส่วนสินค้าเดี๋ยวยกยอดไปตอนท้ายๆ ขอพาเที่ยวก่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจาก Showcase สินค้าแล้ว ก็จะมีพร๊อพของหุ่น Usatama ตั้งอยู่ในจุดต่างๆให้เราพบเห็นเช่นกัน แถมบางตัวก็มีท่าทางออกแนวกวนๆซะด้วย อย่างในรูปข้างล่างนี้ เจ้า Usatama ตัวนึง กำลังมองดูคุณพี่ฝรั่งในร้าน Silhouette Studio ตัดภาพเงากระดาษด้วยความสนอกสนใจเต็มที่เลย
[ร้าน Silhouette Studio เป็นร้านเล็กๆใน World Bazaar รับตัดภาพเหมือนในมุมด้านข้างของนักท่องเที่ยว โดยใช้กรรไกรตัดกระดาษให้เป็นรูปเป็นร่าง เป็นงาน handmade สำหรับเป็นที่ระลึกชิ้นหนึ่งของที่นี่เลย]

เจ้า Usatama นั่งมองผ่านหน้าต่างขะมักเขมันสุดๆ

มาดูตรงกลางลานหน้าปราสาทกันต่อครับ นอกจากพร๊อพตกแต่งตรงด้านหน้าแล้ว จุดใหญ่ๆก็มีตรงลานวงกลมหน้าปราสาทเหมือนกัน โดยมีหุ่นตัวละครมิคกี้และเพื่อนๆตั้งอยู่ในอิริยาบทต่างๆ กระจายทั่วลานเต็มไปหมด ทางฝั่งขวามือเป็น Mickey, Donald Duck, Minnie Mouse และ Daisy

เจ้ามิคกี้ยืนคุมเชิง ส่วน Donald เอาตาข่ายไล่จับ
ตรงกันข้าม ฝั่ง Daisy และ Minnie Mouse โดนเจ้า Usatama รุมจีบอยู่
เจ้า Usatama บางตัวก็นั่งเล่นเพลินๆอย่างสบายใจ
บรรยากาศยามเย็นจะเปิดไฟสวยๆให้ชมกันด้วย สรุปแล้วกลางวันก็สวย กลางคืนก็สวย

ทางฝั่งของ Goofy และ Pluto จะอยู่อีกฝั่งของลาน แถมยังมีเจ้า Max หลานชายของ Goofy ก็มาโผล่ในงานนี้ด้วย

ส่วนเจ้า Chip’n Dale ก็มานะ

สำหรับเทศกาล Easter ในปีนี้ ก็มีพาเหรดชุดใหม่ให้ชมกันด้วย มีชื่อว่า “Usatama on the Run!” เป็นขบวนพาเหรดชุดใหม่ที่มีเรื่องราวว่ามิคกี้เมาส์และเพื่อนๆตัวการ์ตูนทั้งหลายจะออกมาวิ่งไล่ตามจับเจ้า Usatama ที่คอยหลบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆทั่วทั้งปาร์ก โดยงานนี้มีตัวละคร Mickey และเพื่อนๆมาร่วมในขบวนพาเหรดกันเพียบ รวมทั้งตัวละครกระต่ายจากการ์ตูนดีสนีย์เรื่องต่างๆก็โผล่มาแจมด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ได้มีแค่นี้เท่านั้น แต่ยังมีตัวละครรับเชิญพิเศษในเทศกาล Easter ปีนี้โผล่มาให้แฟนๆ Tokyo Disneyland ได้เฮกันด้วย ก็คือคู่หูคู่จิ้น Nick และ Judy จาก Zootopia โดยมาเป็นคู่ปิดท้ายขบวนพาเหรดชุดนี้เป็นการส่งท้าย

ถ้าดูแต่ภาพยังไม่สะใจ เอาคลิปนี้ไปดูกันเลยครับ จาก Youtube เลย

ดูพาเหรดไปแล้ว มาดูสิ่งสำคัญที่ใครอาจจะรอคอยที่จะได้ช้อปปิ้งสินค้าจากงานนี้ักันดีกว่า ถ่ายมาแบบจัดเต็มให้ดูกันตาลายไปเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จัดเต็มเลยทีเดียวไหม !!!! ไม่ใช่แค่นั้นนะ เพราะใน Tokyo Disneyland เค้ามีของเล่นในรูปแบบกาจาปองให้เราได้กดเล่นกันเหมือนตู้กาจาปองทั่วไปด้วย ซึ่งของเล่นกาจาปองใน Tokyo Disneyland (รวมถึง DisneySea) จะมีรูปแบบเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาต่างๆของอีเวนท์อีกด้วย โดยจะมีอยู่ 2 แบบให้เลือก ตั้งอยู่ในตู้ที่โซน Tomorrowland และ Toontown ถ้าสนใจก็ตามไปกดได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนของกินพิเศษประจำอีเวนท์นี้ก็มีเหมือนกันนะ มีเมนูพิเศษหลายอย่างเลย

เมนูบางอย่างก็มีที่เป็นชุด Souvenir สวยๆออกมาวางจำหน่ายด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ย้อนกลับมาดูไข่อีสเตอร์ตัวละครดีสนีย์ตามปาร์กดีกว่า  อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเจ้าไข่ดีสนีย์เหล่านี้ตั้งกระจายไปทั่วไปหมด เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากตามหาก็ต้องพยายามกันหน่อยล่ะ เพราะมันเยอะไปหมด

อ้อ…อันที่จริงทางปาร์กเค้ามีกิจกรรมให้เล่นด้วยนะคือ “Search for ‘Usatama’!” โดยให้เราตามล่าหาตำแหน่งของเจ้า Usatama ตามที่ต่างๆของปาร์ก แล้วตามเก็บปริศนาคำใบ้ที่อยู่กับจุดนั้นๆ เสร็จแล้วก็มาบอกกับ Cast Member (พนักงาน) ว่าสรุปแล้วเจ้า Usatama อยู่ที่ไหน ถ้าตอบถูกก็จะได้รางวัลเป็นสติกเกอร์น่ารักๆเป็นที่ระลึกครับ (ทีแรกผมก็ว่าจะลองเล่นดู แต่ไปๆมาๆก็รู้สึกเฉยๆกับสติกเกอร์ไม่โดนใจเท่าไหร่ เลยไม่เล่นดีกว่า)

เป็นไงบ้างครับ กับการพาตะลุยเที่ยวในอีเวนท์เทศกาล Easter ที่ Tokyo Disneyland ซึ่งเป็นอีเวนท์ Easter ชุดใหม่ในปีนี้ เผื่อเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการไปเที่ยวของใครที่กำลังวางแผนเอาไว้ สำหรับอีเวนท์นี้จะจัดกันไปถึงวันที่ 14 มิถุนายนนี้เท่านั้น !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *