พาชม 2 พื้นที่เปิดใหม่ 2 สไตล์ใน Tokyo Disneyland !

ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทาง Tokyo Disneyland มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปิดตัวเครื่องเล่นอย่าง Tokyo Disneyland grand circuit raceway  หรืออย่าง Small world ที่ปิดเพื่อปรับปรุงเป็นเวอร์ชันใหม่เปิดในปีหน้า แต่ก็ไม่ใช่ว่าทาง Tokyo Disneyland จะตั้งหน้าตั้งตาปิดกันซะอย่างเดียว เพราะเค้าก็มีที่เปิดใหม่เหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นเครื่องเล่น แต่เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ ก็ยังดีกว่าจะไม่มีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้นเลย ใช่แมะ !

“Camp Woodchuck”

ภาพโปรโมตจาก Tokyo Disney Resort Website

ที่นี่ตั้งอยู่ในโซน Westernland ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนปี 2016 ที่ผ่านมาครับ คอนเส็ปท์ของโซนนี้ก็เป็นไปตามชื่อที่ตั้งไว้ก็คือการตั้งแคมป์ผจญภัยนั่นเอง โดยผสมกับฟิลลิ่งของความเป็นค่ายลูกเสือหน่อยๆซึ่งก็เข้ากันดีกับโซนนี้ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากโซนเกาะแห่ง Tom Sawyer ผจญภัยที่มีกลิ่นอายคล้ายๆกันอีกด้วย
แต่ของที่นี่จะเชื่อมโยงไปที่ตัวการ์ตูน Donald Duck และหลานๆเป็ดจอมซ่าส์ทั้ง 3 ตัว(Huey,Duey,Luie)ครับ นัยว่า เป็นการตั้งแคมป์ปิ้งของหลานๆทั้ง 3 โดยมีคุณลุง Donald พามาผจญภัยนั่นเอง

หน้าทางเข้าสู่โซน เป็นแผ่นไม้ตัดขวางแล้วฉลุเป็นรูปเงาของตัวกระรอกอย่างสวยงาม
ป้ายต้อนรับอีกมุมนึง เน้นให้เห็นบรรยากาศว่าโซนนี้นำเอาธีมของการตั้งแคมปิ้ง โดยอ้างอิงจากกิจกรรมของตัวละคร Donald Duckและหลานๆทั้ง 3 เป็นหลัก
เมื่อเดินผ่านขอนไม้ยักษ์เข้ามาจะเห็นบรรยากาศของอาคารไม้ดูกลมกลื่นกับธรรมชาติดีทีเดียว
แผนที่ของโซน

หากมองจากภาพรวมในแผนที่ด้านบนนี้ จะเห็นว่า  Camp Woodchuck จะอาศัยพื้นที่ริมฝั่งโซนแม่น้ำ ที่อยู่ล้อมรอบตัวเครื่องเล่น Big Thunder Mountain ครับ โดยจะกินรวบยาวไปจนถึงด้านหลังของตัวเครื่องเล่นเลย โดยพื้นที่นี้ จะประกอบด้วย 2 ส่วนหลักๆก็คือ ร้านอาหารและจุด Greeting ตัวการ์ตูนดีสนีย์ 2 ตัวด้วยกัน สำหรับร้านอาหาร จะมีชื่อว่า “Camp Woodchuck Kitchen” บริการอาหารสไตล์ Fastfood คล้ายๆเบอร์เกอร์แซนด์วิช แต่จะเปลี่ยนจากแป้งเบอร์เกอร์ธรรมดาเป็นชิ้น Waffle แทน ดูน่ากินไม่น้อยเลย

sdr
sdr
cof
ภาพจาก Tokyo Disney Resort Website

ตัวอย่างเมนูก็ตามภาพข้างบนเลยครับ โดยเมนูเหล่านี้จะเรียกว่า “Waffle Sandwich” แบ่งเป็น 3 ไส้ด้วยกัน คือ ไก่ทอดราด Maple Sauce, เบคอนราด BBQ Sauce และกุ้ง Spicy กับอะโวคาโด ซึ่งห่อบรรจุอาหารจะทำเป็นรูปคาแรคเตอร์หลานๆทั้ง 3 แบ่งตามสีของตัวละครแต่ละตัวนั่นเอง สนนราคาขายเป็นเซ็ตรวมเครื่องดื่มและมันฝรั่งทอดอยู่ที่ชุดละ 1080 เยนครับ

นอกจากเมนูธรรมดาแล้ว เค้ายังมี souvenir เป็นกระเป๋าสวยๆขายพร้อมชุดอาหารอีกด้วย สำหรับเมนูของหวานและเครื่องดื่มพิเศษที่นี่ก็มีเหมือนกัน เป็นชอคโกแลตบราวนี่ ชูรอสและเครื่องดื่มน้ำขิงเลมอนร้อนๆ หรือน้ำเลมอนเย็นๆแล้วแต่จะชอบ

เมื่อซื้อเสร็จแล้วก็สามารถจะนำอาหารมานั่งทานในพื้นที่ที่นั่งในอาคารขนาดใหญ่ที่เราเห็นในรูป โดยจะมีชั้นลอยและระเบียงให้เราสามารถไปนั่งทานแซนด์วิชและชมวิวริมฝั่งแม่น้ำแบบเย็นสบายได้อีกด้วย

ในส่วนของจุด Greeting ตัวละคร จะมีชื่อว่า “Woodchuck Greeting Trail” โดยมีคาแรคเตอร์ให้เราเลือกเข้าไปใกล้ชิดและถ่ายรูปได้ก็คือ Donald Duck และ Daisy โดยทั้งสองจะอยู่ในชุดเครื่องแบบชุดแคมปิ้งที่แตกต่างจากเวอร์ชันทั่วๆไป ใครอยากใกล้ชิดเป็ดคู่นี้ก็มาตรงนี้ได้เลย

และในเมื่อเป็นโซนใหม่ที่อ้างอิงบรรยากาศแคมป์ปิ้งทั้งที เค้าก็ต้องมีทำสินค้าในธีมนี้ออกมาจำหน่ายอย่างแน่นอน โดยที่นี่เค้ามีคีออสเล็กๆตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆกับบริเวณหน้าทางเข้า หรือไม่ก็สามารถไปเลือกซื้อในร้านShop ประจำโซน Westernland ก็ได้เหมือนกัน ตัวอย่างสินค้ามีอะไรบ้าง ดูรูปด้านล่างนี้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Plazma Ray’s Diner

เป็นร้านอาหารที่เปิดใหม่หมาดๆเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2017 ที่ผ่านมานี้เองครับ ซึ่งอันที่จริงแล้วก็ไม่ได้ถือว่าใหม่อะไรมากมาย แค่เป็นการ renovate จากร้านอาหารตรงที่ตั้งเดิมคือ Plaza restaurant ซึ่งเมนูในยุคของร้าน Plaza Restaurant ก็จะเป็นแนวอาหารประเภทข้าวอยู่ด้วยเหมือนกัน เมนูหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์มากๆก็คือเมนูข้าวบนถาดที่ทำเป็นรูปหัวมิคกี้เมาส์นั่นเอง

เมนูอาหารในร้าน Plaza Restaurant ก่อนจะปรับปรุงใหม่เป็น Plazma Ray Diner
ภาพ Concept Art จาก Tokyo Disney Resort ก่อนเปิดร้าน

โดยรูปแบบของร้านอาหาร Plazma Ray ‘s Diner ในครั้งนี้ จะเป็นการปรับรูปแบบร้านให้มีความเข้ากับการเป็นร้านอาหารในโซน Tomorrowland มากขึ้น ก็เลยต้องทำบรรยากาศของร้านให้ออกแนวผสมความเป็นอวกาศนิดๆ ดูล้ำสมัยหน่อยๆ ต่างจากภาพของร้าน Plaza อันเดิมที่เรียบง่ายและดูไม่แตกต่างจากร้านอาหาร Tomorrowland Terrace ซึ่งเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่อีกแห่งในโซนนี้ (เวลาผมมาทีไรจะงงทุกทีระหว่างสองร้านนี้)

ภาพแผนที่ที่ตั้งของร้าน Plazma Ray’s Diner

cof
sdr

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับเมนูอาหารประจำร้าน Plazma Ray’s Diner ยังคงเป็นเมนูประเภทข้าวราดเช่นเคย จะมีทั้งหมด 4 เมนูหลักๆด้วยกัน โดยแต่ละเมนูจะเป็นการราดเครื่องอาหารลงบนข้าวแบบจัดเต็มและสวยงามแตกต่างกัน ได้แก่หน้า แฮมเบอร์กเนื้อ, กุ้งทอด, ไก่ทอดอาราเร่ และเมนูผักล้วนสำหรับคนที่ทานมังสวิรัต

ภาพหน้าตาเมนูแต่ละตัวแบบชัดๆ จาก Tokyo Disney Resort Website

นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูอีก 2 ตัวที่น่าสนใจก็คือมันฝรั่งทอด แต่ไม่ใช่มันทอดธรรมดาเพราะเป็น Sweet Potato ซึ่งดูน่าลิ้มลองไปอีกแบบ ส่วนของหวานจะเป็น Yogurt Moose Cake ที่ทำหน้าตาออกมาได้น่ารักน่าทานจริงๆ  นอกจากนั้นก็จะมีเมนูเครื่องเคียงอื่นๆอีก อย่างสลัด หรือซุปอีกด้วย

แต่มีหรือแค่นี้จะพอ เพราะที่นี่เค้ามี Souvenir ขายด้วย! เป็นช้อนตักอาหารที่ทำส่วนหัวช้อนจำลองจากไข่ต้มมิคกี้เมาส์ เอาไว้สำหรับหลอกเด็กให้ใช้ตักข้าวกิน (หรืออาจจะหลอกผู้ใหญ่ด้วย) ดูดีไม่น้อยเลย นอกจากนี้ก็มีเมนูของหวาน เป็นมูสรสวนิลาผสมกับเยลลี่กาแฟ ที่มาขายพร้อมกับชุดภาชนะเป็นส่วนหัวของเจ้า C3Po จาก Star Wars งานนี้ใครเป็นสาวกนักสะสมของ Star Wars คงไม่พลาดแน่ๆ นอกจากนี้เราก็ยังหาขนมประเภทเซ็ตชอคโกแลตและถั่วอบในแพคเกจรูปตัวละคร Star Wars จากที่นี่ได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมนูมูสวนิลาและเยลลี่กาแฟพร้อมภาชนะ Souvenir เอาใจสาวก Star Wars

 

เป็นอันครบเรียบร้อยสำหรับการแนะนำพื้นที่ร้านอาหารใหม่ 2 แห่งของ Tokyo Disneyland ครับ ซึ่งเอามาฝากเผื่อใครที่จะไปเที่ยวจะได้เอาไว้เป็นทางเลือกในการเข้าไปหาอาหารแก้หิวกัน

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *