ตามกันยาว..ยาว ! กำหนดการฉายหนังดีสนีย์ช่วง2-3ปีข้างหน้านี้ออกแล้วจ้า!

Spread the love

เมื่อไม่กี่วันมานี้ ทาง Disney ประกาศกำหนดการฉายหนังเรื่องต่างๆทั้งหมดในเครือ Disney ออกมาแล้วครับ ! โดยเป็นกำหนดการที่รวมตั้งแต่ผลงาน Animation ทั้งในเครือ Disney และ Pixar เอง รวมถึงภาพยนตร์ในกลุ่ม Hero Marvel และ Star Wars ภายใต้สังกัดดีสนีย์อีกด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

(credit ภาพจาก Twitter Adam B. Vary)

 

จากภาพด้านบนนี้ คือกำหนดการทั้งหมดครับ ซึ่งในส่วนนี้เป็นกำหนดการยาวไปจนถึง 2021 เลยทีเดียว ซึ่งจะเห็นว่ามีหนังในค่ายดีสนีย์หลายๆเรื่องโดยเฉพาะในปี 2019 เป็นต้นไป ที่ดีสนีย์ยังอุบเอาไว้ไม่มีการเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการ แต่บอกเป็นนัยๆเท่านั้นว่าเป็นหนังหมวดไหนเท่านั้นเอง อย่างเช่น หนังหมวด Live Action ครับ ตรงนี้อาจจะเดาได้ไม่ยากจากข่าวที่ผ่านมา เพราะช่วงหลังๆดีสนีย์ก็ประกาศว่าจะเดินหน้าทำหนังดีสนีย์รีเมคในแบบ Live action ขึ้นมาเต็มไปหมด ทั้ง The Little Mermaid, Snow White, Tinkerbell, Cruella de vil (เน้นที่ตัวละครตัวร้ายเป็นหลักแบบ Maleficent) ,แต่ที่ชวนให้รู้สึกว่าน่าติดตามมากๆ ก็คือ Dumbo และ Winnie the Pooh นี่แหละ ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นยังไง ?

แต่นั่นมันเรื่องของอนาคตครับ รอดูไปเรื่อยๆก่อนดีกว่า เอาแค่อนาคตอันใกล้กันตั้งแต่ปัจจุบันก่อนดีกว่า ทั้งนี้ ผมจะสรุปแค่ในส่วนของหนังของดีสนีย์และ Pixar เป็นหลักนะครับ

สำหรับปีนี้ 2017 – Animation จากฝั่ง Disney จะไม่มีออกมาแต่จะมีจากทาง Pixar อยู่ 2 เรื่องด้วยกันเลยทั้ง Cars3 และ Coco ซึ่งตอนนี้เราก็ได้ชมทั้งตัวอย่าง Trailer หนังและภาพ Poster โปรโมตกันแล้ว

สำหรับ Cars 3 กำหนดฉายคือ 16 มิุนายน 2017   (ในบ้านเรากำหนดต้นเดือนสิงหาคม)
ส่วน COCO กำหนดฉายคือ 22 พฤศจิกายน 2017 (ใบบ้านเราก็เป็นเดือนธันวาคม)


ส่วนช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ (26 พฤษภาคม 2017) ก็เป็นคิวของหนังแฟรนไชส์ตำนานโจรสลัดชื่อดังของ Disney ก็คือ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (มีอีกชื่อคือ Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge) ในชื่อไทยก็คือ  “สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ” แถมมีกำหนดการฉายเร็วกว่าอเมริกาคือวันที่ 24 ซะด้วย

 

ส่วนในปี2018 จะมีหนัง Animation ที่เปิดเผยออกมาแล้ว อยู่ 2 เรื่องด้วยกันครับ ได้แก่ The Incredibles 2 จาก Pixar (กำหนดฉาย 15 มิถุนายน 2018 )และ Wreck it Ralph 2 ของ Disney (กำหนดฉาย 21 พฤศจิกายน 2018 )แถมยังมี Mulan ฉบับ Live Action (กำหนดฉาย 2 พฤศจิกายน 2018) และ Mary Poppins 2 (กำหนดฉายรับคริสต์มาส 25 ธันวาคม 2018) ด้วย

ทั้งนี้ ยังมีภาพยนตร์หมวด Fairytale ในแบบ live action อีกเรื่องนึงจาก Disney ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนสิงหาคมอีกด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะประกาศออกมาเป็นทางการเร็วๆนี้แน่นอนครับ

 

สำหรับปี2019 จะเป็นปีแห่งหนังการ์ตูนภาคต่อจริงๆครับ เพราะมีทั้ง เป็น Toy Story 4 (กำหนดฉาย 21 มิถุนายน 2019) และในช่วงปลายปีก็จะเป็นเวลาของ Frozen 2 ซึ่งสาวก Anna Elsa คงใจจดใจจ่อเฝ้ารอคอยอยู่เป็นแน่แท้ (กำหนดฉาย 27 พฤศจิกายน 2019)

อีกเรื่องนึงที่น่าสนใจสำหรับสาวก Disney ก็คือการกลับมาของเจ้าป่า Simba และผองเพื่อนจาก Lion King ซึ่งในคราวนี้จะมาในรูปแบบ Live Action อีกด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นยังไง อาจจะนึกภาพได้ใกล้เคียง The Jungle Book ไว้ก่อนก็ได้ครับ (กำหนดฉาย 19 กรกฏาคม 2019)

ทั้งนี้ ยังมีภาพยนตร์การ์ตูนในสังกัดของ Disney Toon Studios อีกเรื่องนึงที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อครับ โดยกำหนดฉายในเดือนเมษายนปี 2019  รวมไปถึงภาพยนตร์ Live Action จากดีสนีย์อีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ประกาศออกมา ก็ต้องรอดูกันต่อไป

และสำหรับปี 2020 นั้น มีการประกาศเกี่ยวกับกำหนดฉายของหนังในสังกัด Pixar อยู่ 2 เรื่องด้วยกัน แต่ยังคอนเฟิร์มเป็นทางการเช่นเคยว่าเป็นเรื่องอะไร แต่สำหรับ Animation ของ Disney นั้นก็คือ “Gigantic” ที่ดีสนีย์ใช้เนื้อหาจากนิทานเรื่อง Jack กับต้นถั่ว(Jack ผู้ฆ่ายักษ์นั่นล่ะ) โดยก่อนหน้านี้ เคยประกาศกำหนดฉายไว้ที่ปี 2018 แต่อยู่ๆก็เจอโรคเลื่อนไปเป็นสิ้นปี 2020 (25 พฤศจิกายน 2020) เลยทีเดียว คิดว่าทางดีสนีย์คงอยากจะเตรียมงานออกมาให้ดีที่สุด จะได้ไม่แป้กหรือดีแต่ดีไม่สุดเท่าคู่แข่ง อย่างที่ Moana เคยเจอมาก่อนแน่นอน

และนี่คือสรุปตารางคร่าวๆเกี่ยวกับหนังการ์ตูนและภาพยนตร์ในหมวดของ Disney ครับ (สำหรับภาพยนตร์กลุ่ม Hero Marvel และ Star Wars ขอข้ามไปนะ ย้อนไปดูข้างบนเอาเอง) ทั้งนี้ในตารางยังมีหนังอีกหลายเรื่องทั้งงาน Animation จาก Disney และ Pixar รวมถึงหนัง Live Action จาก Disney อีกหลายเรื่องที่ยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ไม่ต้องห่วงว่า Animation เหล่านี้จะขาดหายไปไหน คาดว่า Disney คงกั๊กเอาไว้เปิดตัวในงาน D23 ปีนี้แน่นอน ตอนนี้แค่รอฟังข่าวเท่านั้นเองครับ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *