สาวกเตรียมตัว! สินค้าคาแรคเตอร์เจ้าหญิง Belle เตรียมออกวางจำหน่ายเต็มไปหมด

Spread the love

หลังจากที่ Beauty and the Beast ฉบับ Live Action ออกฉายไป ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากหลายๆวงการทั้งในส่วนของแฟนๆดีสนีย์เอง สื่อมวลชน หรือกระแสข่าวต่างๆ โดยสิ่งที่ตามมาก็คือบรรดาสินค้าต่างๆจาก Beauty and the Beast ซึ่งเราก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่าเมื่อหนังประสบความสำเร็จ สินค้าต่างๆก็ทยอยตามออกมาทันที โดยเฉพาะสินค้าจากตัวละคร Belle ซึ่งงานนี้ผมมีมาให้ดูด้วยกัน 3 รูปแบบด้วยกัน ที่รับรองว่านักสะสมเห็นแล้วจะต้องน้ำลายไหลแน่นอน !!

เริ่มจากสินค้าหมวดตุ๊กตาสำหรับนักสะสมที่เรียกว่า “Cosbaby” ครับ เป็นงานฟิกเกอร์คาแรคเตอร์ที่ทำออกมาในรูปแบบ SD ที่มีหน้าตาน่ารักๆและเป็นงานประณีตเน้นการตั้งโชว์โดยเฉพาะ ซึ่งการันตีได้จากผู้ผลิตก็คือบริษัท Hot Toys ที่ผลิตสินค้าตัวละครเสมือนจริงออกมามากมาย สำหรับ Cosbaby ชุด Beauty and the beast นี้ ทำออกมาทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Beast และ Belle โดย Belle จะมีทั้งแบบใส่ชุดราตรีสีเหลืองแบบในหนังและแบบใส่ชุดเอี๊ยมฟ้าขาว

โดยชุด Belle ในซีรีย์ชุดฟ้าขาวนั้น จะมาพร้อมกับตัวละครเพื่อนๆในเรื่องได้แก่ Cogsworth, Lumiere, Mrs. Potts และ Chip ให้มาด้วย สำหรับ Beast นั้นผมชอบมากๆตรงเนื้องานที่เป็นหัวนั้นทำด้วยกำมะหยี่ให้ดูเหมือนขนสัตว์ซะด้วย

ทั้งนี้ สินค้าชุด Cosbaby ฺBeauty and the Beast กำหนดออกวางจำหน่ายในชุด Quarter 1 หรือ 2 ในปีนี้ ราคาจำหน่ายยังไม่กำหนดครับ

ต่อไป ยังคงอยู่ที่สินค้าของ Hot Toys เหมือนเดิม แต่เป็นสินค้าอีกไลน์นึง แถมยังเป็นหมวดที่นักสะสมที่ต้องมีทุนหนาอยู่ซะหน่อย นั่นคือ งานชุด Beauty and the Beast – Movie Masterpiece Series  เป็นงานฟิคเกอร์ชุดผ้าคุณภาพสูงโดยตัวที่ออกมาก่อนตอนนี้ก็คือ  Belle ซึ่งทำหน้าตาให้เหมือนกับ Emma Watson ผู้รับบท Belle เลยทีเดียว

ตัวงานสามารถขยับท่าทางได้หลากหลาย โดยเฉพาะที่ทาง Hot Toys เตรียมไว้ก็คือท่าตอนเต้นรำ ซึ่งคาดว่าหาก Beast ออกมาเมื่อไร ก็สามารถจับคู่โพสต์ท่าเต้นรำได้แน่นอน นอกจากตัว Belle แล้วในชุดยังมีแถมตัวละคร Cogsworth, Lumiere, Mrs. Potts และ Chip ให้มาด้วย แถมมากกว่านั้นก็คือ Plumette ตัวละครที่ปัดฝุ่นแฟนสาวของ Lumiere ก็มาด้วย
ยังจัดเต็มไม่พอครับ เพราะมีดอกกุหลาบ, ขวดโหล และมีจี้สร้อยคอสำหรับคล้องคอ Belle รวมถึงฐานตั้งสำหรับยืนมาด้วย เรียกว่างานนี้จัดเต็มจริงๆ !

กำหนดวางจำหน่ายในราวเดือนมกราคม – มีนาคมปีหน้า 2018 ราคาอยู่ราวๆ 229 เหรียญ หรือ ประมาณ 8,000 บาทไทย ตอนนี้มีเวลาเก็บตังประมาณ 1 ปี หยอดกระปุกเดือนละเกือบๆพันก็น่าจะทันนะ 5555

งานสุดท้ายครับ ลดหลั่นมาที่งานที่ราคาไม่แพงมากและน่ารักๆซะหน่อย คราวนี้เป็นงานตุ๊กตาแนว SD น่ารักๆอีกแล้ว แต่เป็นงานจากบริษัท Goodsmile company ที่มีชื่อไลน์ว่า “Nendoroid” หรือบ้านเราเรียกว่าน้องด๋อยนั่นเอง


ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง Goodsmile ก็เคยออกวางจำหน่ายตุ๊กตาน้องด๋อยตัวละคร Elsa และ Anna ออกมาแล้วทีนึงครับ ได้รับคะแนนนิยมท่วมท้น เพราะทำออกมาได้น่ารักจริงๆ จากนั้นก็เลยมีข่าวว่าจะมีทำตัวละครดีสนีย์อื่นๆตามออกมาด้วย ซึ่งตัวแรกที่จะออกมาก็คือ Belle นี่เอง

เป็นตัวละคร Belle ในสไตล์ SD น่ารักๆ ตาแป๋วสดใส หัวโต ซึ่งจะสามารถขยับหัวไปมาได้ และขยับท่าทางได้นิดหน่อย นอกจากนี้ ในชุดยังแถมเพื่อนตัวละครอย่าง Mrs.Potts และ Chips รวมถึงโถดอกกุหลาบมาให้ด้วย เห็นแบบนี้พอจะเดาทางออกได้ว่า ในอนาคตมีโอกาสสูงมากที่ Beast จะตามออกมาพร้อมกับ Cogsworth, Lumiere อย่างแน่นอน

แต่ถึงตอนนี้จะไม่มี Beast แต่ในชุดเค้าจะมีอะไรๆที่เกี่ยวกันมาให้ด้วย อย่างแรกคือกระจก ที่สามารถส่องแล้วมองเห็น Beast ได้ ตัวกระจกยังน่ารักเลยคิดดู อีกอย่างก็คือแผ่นเพลทที่ลงลายรูป Beast เอาไว้ให้ด้วยนะ สำหรับแก้ขัดไปก่อน ตัว Beast ก็เป็นสไตล์ SD น่ารักๆไม่แพ้กันเลย นี่ถ้าของจริงมาเมื่อไหร่คงแจ๋วครับ (งานชุด Nendoriod นี้จะอ้างอิง Beauty and the Beast จากการ์ตูนต้นฉบับเป็นหลักนะ)
สำหรับตัวละครน้องด๋อย Belle จะวางตลาดภายในเดือนตุลาคมปีนี้ ราคาน่าจะอยู่ราวๆ 4800 เยนหรือพันกว่าบาทครับ (ขึ้นกับตัวแทนจำหน่ายกำหนด)

เพิ่มเติมข้อมูลสำหรับนักสะสมตุ๊กตา Nendoroid อีกนิดครับ อย่างที่บอกไปว่าทาง Goodsmile เค้าพาเหรดตัวละครดีสนีย์ออกมาทำอีกเพียบเลย โดยมีภาพโปรโมตไว้ล่วงหน้าเรียบร้อย มีตัวอะไรบ้างก็ดูรูปข้างบนนี้กันเองเลย

เอาล่ะ…นี่คือคร่าวๆของบรรดาสินค้าแนวสะสมประเภทตัวละคร Belle นะครับ ใครเล็งอะไรเอาไว้ก็นับวันรอเลย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *