คอนเฟิร์มแล้ว! กำหนดการงานแฟนมีตติ้ง D23 Expo USA และ Japan

งาน “D23 Expo” เป็นงานแฟนอีเวนท์ที่ทาง Disney จัดขึ้นมาเพื่อแฟนคลับพลพรรคที่รัก Disney โดยเฉพาะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับสายไหนที่เกี่ยวข้องกับอะไรอะไรที่เป็น Disney ล่ะก็ หากมาที่งานอีเวนท์นี้ จะได้รับข่าวสารใหม่ๆ (หรือข่าวความคืบหน้าเรื่องต่างๆ)จากทาง Disney ทั้งในส่วนของงาน Animation , ผลงานภาพยนตร์ในค่ายจากทาง Disney เอง ตลอดจนบริษัทในเครืออย่าง Marvel, Lucas Film หรือแม้แต่เรื่องราวของสวนสนุก Disneyland ตลอดจนสินค้า สื่อต่างๆ หรือแม้แต่วีดีโอเกมส์ ก็ยังรวมอยู่ในนี้ด้วย
ยังไม่พอ… สำหรับนักสะสมของเกี่ยวกับ Disney งานนี้ยังมีการจัดจำหน่ายสินค้าพิเศษให้กระเป๋าเบากันอีกตะหาก

เรียกได้ว่า งานนี้เป็นความประทับใจ และมีความสนุกไม่แพ้การไปเที่ยวในสวนสนุก Disneyland เลยทีเดียวครับ

บรรดาแฟนคลับ Disney สามารถ Cosplay เป็นตัวละครดีสนีย์อะไรก็ได้ตามที่ใจอยากได้อีกด้วย
การเปิดตัวแนะนำเครื่องเล่น หรือโซนใหม่ๆหรืออะไรที่กำลังจะเกิดใน Disneyland ทั่วโลก

โดยงาน D23 Expo ล่าสุดที่จัดขึ้นนั้นก็เมื่อวันที่ 14-16 สิงหาคม ปี 2015 ณ  Anaheim Convention Center ที่เมือง Anaheim, California อเมริกา โดยเป็นสถานที่ที่ใช้จัดงาน D23 Expo มาตลอดทุกครั้ง และมีกำหนดจัดงานนี้ทุกๆ 2 ปี นั่นก็แสดงว่า ในปีนี้ 2017 จะมีการจัดงาน D23 ขึ้นอีกครั้งแล้ว !!!!!

ซึ่งทาง Disney ก็ได้คอนเฟิร์มกำหนดการออกมาแล้วครับว่าในปีนี้ งานจะจัดขึ้นในวันที่ 14-16 กรกฏาคม ณ Anaheim Convention Center ที่เดิม ซึ่งในงานนี้จะมีการจำหน่ายตั๋วเข้านะครับ ไม่ใช่เข้าฟรีๆ แถมยังจำหน่ายล่วงหน้าอีกด้วย โดยตั๋วนั้น ก็จะแบ่งเป็นหลายแบบ ทั้งแบบ Single Day สำหรับคนที่อยากเข้างานแค่วันเดียว หรือถ้าอยากจะมางานนี้ให้ครบทั้ง 3 วันก็มีบัตรแบบ 3 Days Ticket จำหน่ายด้วย …แหม่ ยังกะ Disneyland จริงๆ

(ล่าสุด ทางเว็บของงานก็แจ้งข่าวอัพเดทออกมาว่าตั๋วแบบ Single Day หมดเรียบร้อยแล้วนะจ๊าาาา)

นอกจากงานอีเวนท์ Expo สุดพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อสาวกทางฝั่งอเมริกา(หรือใครที่อยากจะตีตั๋วบินไปร่วมงาน)แล้ว ทางฝั่งเอเชียก็ไม่ด้อยไปกว่ากันครับ เพราะมีการจัดงาน D23 Expo กับเค้าเหมือนกัน โดย Disney เลือกสถานที่เป็นประเทศ “ญี่ปุ่น” อันเป็นดินแดนที่ใครๆก็รู้จักในฐานะของประเทศแห่งตัวคาแรคเตอร์การ์ตูนยอดฮิตระดับโลก, มีสวนสนุก Disneyland เป็นแห่งแรกในเอเชีย (แถมยังโด่งดัง ฮิตระเบิดสุดๆอีกด้วย) แถมพลเมืองญี่ปุ่นก็ยังนิยมชมชอบคาแรคเตอร์ Disney มายาวนานฮิตไม่แพ้กันเลย

งานนี้มีชื่อว่า “D23 Expo Japan” ครับ จะจัดขึ้นในวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2018 โดยงานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในญี่ปุ่น (ครั้งแรกเมื่อปี 2013 และ ครั้งที่สองในปี 2015)  สถานที่ก็คือที่ Tokyo Disney Resort นั่นเอง

สำหรับรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับ D23 Expo Japan 2018 นั้น ยังไม่มีการประกาศอะไรออกมาเพิ่มเติมครับ ซึ่งอาจจะต้องรอฟังอีกทีในช่วงกลางปีนี้ (คงราวๆเดียวกับงานใน USA) แต่ทาง Disney ก็แอบแง้มๆข้อมูลมาให้แฟนๆได้ยิ้มกริ่มกันล่วงหน้าว่างานนี้จะมีความพิเศษกว่างาน D23 Expo 2017 และที่ผ่านๆมาด้วย เพราะปี 2018 นั้นเป็นปีที่ Disney มีการครบรอบต่างๆอยู่เต็มไปหมด ทั้งงานฉลองครบรอบ 95 ปีของ The Walt Disney Company , งานฉลองครบรอบ 90 ปีของ Mickey Mouse ที่ปรากฏตัวสู่ชาวโลก, ช่อง Disney Channel ก็มีอายุครบ 15 ปี
ทางฝั่งญี่ปุ่นเอง สวนสนุก  Tokyo Disney Resort ก็ยังมีวาระครบรอบ 35 ปี และบัตรเครดิต  Disney JCB Card ก็จะมีอายุครบรอบ 10 ปีด้วยเหมือนกัน
แหม่…นี่ถ้าปีหน้าผมหาโอกาสบินไปร่วมงานได้ จะไม่พลาดแน่นอน ! (แต่ก่อนอื่นต้องรอดูรายละเอียดบัตรก่อนนะครับ เพราะยังไม่รู้เลยว่าจะสามารถซื้อได้หรือเปล่า)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงานนี้ได้ที่ https://d23.com

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *