เทศกาลหน้าร้อน 2 สไตล์ที่Tokyo Disney Resort 2017 มาแล้ว!

เทศกาลหน้าร้อนที่ Tokyo Disney Resort มาแล้ว !
เป็นประเพณีประจำทุกปีของ Tokyo Disney resort ไปแล้ว เมื่อเสร็จสิ้นจากอีเวนท์เทศกาล Tanabata เมื่อไหร่ อีกไม่กี่วัน ก็จะได้เวลาเข้าสู่ความสนุกสนานของหน้าร้อนกันเสียที โดยในปีนี้ Tokyo Disney Resort ก็ได้จัดอีเวนท์ทั้งในปาร์กทั้ง 2 แห่ง โดยมีรูปแบบ 2 แบบ 2 สไตล์ที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวในปาร์กไหนก็สนุกแน่นอน

โดยในปีนี้ เทศกาลซัมเมอร์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 กรกฏาคมถึง 31 สิงหาคมครับ

เรามาดูกันดีกว่า

 

Tokyo Disneyland
“Disney Natsu Matsuri 2017”

ภาพโปรโมทเทศกาลจากอีเวนท์ในปีก่อนๆ

ทางฝั่งของ Tokyo Disneyland  ปีนี้ยังคงใช้คอนเส็ปท์เทศกาลฤดูร้อนสไตล์ญี่ปุ่นอย่างที่เคยจัดมาตั้งแต่ปี 2012 ครับ และจัดต่อเนื่องมาถึงปีนี้ก็ปีที่ 6 แล้ว เพราะถือเป็นอีเวนท์ที่มีคนชื่นชอบกันมากมายด้วยความที่มีเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ มีการเต้นรำแบบญี่ปุ่นคลอไปเสียงประสานของเครื่องดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์งานรื่นเริง งานนี้ก็เลยเป็นที่ถูกใจแฟนๆนักท่องเที่ยว Tokyo Disney กันถ้วนหน้า ไม่ใช่แค่นั้น… เพราะพวกสินค้าและเมนูอาหารต่างๆก็ยังมีรูปแบบน่าสนใจ เป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่มีขายในดีสนีย์ปาร์กที่ไหนๆอีกด้วย

การแสดงโชว์หลักประจำงานนี้มีชื่อว่า “Sansui! Summer Beat” ซึ่งจะจัดบริเวณหน้าปราสาท Cinderella และบริเวณถนนรอบๆลานวงกลมตามแนวขบวนพาเหรด แต่จะไม่ใช่ขบวนพาเหรดทั่วไปครับ เพราะรูปแบบจะเหมือนเวทีเคลื่อนที่ขนาดยักษ์ที่จะวิ่งบรรจบกัน และมีเหล่ามิคกี้และเพื่อนๆอยุ่ในขบวนรถที่นอกจากจะนำทีมเต้นรำไปอย่างสนุกสนานแล้วก็จะฉีดพ่นไอน้ำเย็นๆไปทั่วบริเวณ เรียกได้ว่าได้เปียกกันหมดแน่ๆ (จัดแสดงวันละประมาณ 3 รอบรอบละ 20 นาที)

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนบริเวณรอบๆปาร์กก็จะตกแต่งด้วยพร๊อพสวยๆสไตล์ญีปุ่่นกระจายอยู่ทั่วไป ทั้งพร๊อพตัวการ์ตูนมิคกี้และเพื่อนๆในชุดแต่งกายงานเต้นรำแบบญี่ปุ่น และในบริเวณหน้าปราสาทก็ประดับเป็นโคมไฟสวยๆ พอตอนกลางคืนเค้าก็จะเปิดไฟที่ดูงดงามยิ่งขึ้น

 

 

Tokyo DisneySea
“Disney Pirates Summer 2017”

สำหรับปีนี้ ที่ Disney Sea ซึ่งผ่านพ้นช่วงเวลาการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีมาหมาดๆ พอพ้นจากการฉลองแล้วเค้าก็มีอีเวนท์เด็ดๆ โดยการเปลี่ยนพื้นที่ทั่ว Tokyo DisneySea ให้กลายเป็นอาณาจักรแห่งโลกโจรสลัด ที่นำทีมโดย Jack Sparrow มาในอีเวนท์พิเศษที่ชื่อว่า “Disney Pirate Summer” แล้วครับ ซึ่งถึงแม้ว่าเครื่องเล่น Pirates of the caribean จะตั้งอยู่ใน Disneyland แต่ด้วยความที่ตัวหนังมีเนื้อหาเกี่ยวกับทะเลล้วนๆ ก็เลยเหมาะกับการมาจัดอีเวนท์ในฝั่ง DisneySea ด้วยเหมือนกัน (อันที่จริงแล้วในปี 2007 ทาง Tokyo Disneyland ก็เคยมีอีเวนท์ของ Pirates of the caribean มาแล้วตอนช่วงที่หนังฉายในปี 2007 เหมือนกัน) และก็ไม่แปลกอะไรถ้าหากจะมีการจัดอีเวนท์ในปีนี้ ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ภาพยนตร์ Pirates of the caribean ภาคล่าสุด “Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales” เข้าฉายเช่นเดียวกัน แถมยังพึ่งจะฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนนี้อีกด้วย

ในส่วนของโชว์พิเศษของอีเวนท์นี้ ก็เลยมีชื่อว่า “Pirates Summer Battle “Get Wet!”  โดยเนื้อหาของการแสดงจะเริ่มจาก  Captain Barbossa  ตัวละครโจรสลัดอีกตัวจากตำนานเรื่องนี้ ที่เข้ามายึดครองโซน Porto Paradiso ใน บึง Mediterranean Harbor ของ Tokyo DisneySea แล้วก็ส่งบรรดาลูกน้องโจรสลัดออกมาระดมพลเพื่อหาพรรคพวก(หรือผู้ชมนั่นล่ะ) มาเข้ากลุ่มเป็นโจรสลัดไปด้วย  ก็เลยมีการฝึกฝนเทรนนิ่งการเป็นโจรสลัดกันนิดหน่อย ซึ่งออกไปในแนวสนุกสนานพร้อมกับการเล่นสาดน้ำอย่างเมามันส์จนกระทั่ง Jack Sparrow ก็โผล่ออกมาแจมด้วยเลย แต่ด้วยความที่ทั้งสองนั้นเป็นคู่ปรับกันอยู่แล้ว Jack ก็เลยแอบเปลี่ยนบรรยากาศการฝึกฝนโจรสลัดให้กลายเป็นปาร์ตี้หน้าร้อน เล่นสาดน้ำกันทั่วทั้งโซน ก่อนที่ตอนท้าย Jack กับ Barboossa ก็แอบเปิดศึกทะเลาะกันเองซักนิดเป็นการปิดท้าย และแน่นอนว่างานนี้ผู้ชมมีเปียกกันถ้วนหน้าเช่นกัน !

และเมื่อเปลี่ยน DisneySea เป็นดินแดนโจรสลัดแล้ว การตกแต่งรอบๆปาร์กก็จะมีบรรยากาศเหมือนกับดินแดนโจรสลัดมีพร๊อพแบบในหนังอยู่ตามมุมต่างๆของปาร์กด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกอย่างไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมล่ะ !
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเวนท์ทั้ง 2 งานนี้้โดยเฉพาะส่วนของเมนุอาหารและสินค้าพิเศษต่างๆ เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ชมกันต่อเนื่องอีกทีนึงครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *