Disney Matsuri 2017 เทศกาลหน้าร้อนแสนสนุกที่ Tokyo Disneyland !

หลังจากที่แนะนำข้อมูลคร่าวๆของเทศกาลหน้าร้อน Disney Matsuri 2017 ที่ Tokyo Disneyland ในปีนี้ให้ทราบกันคร่าวๆไปแล้ว วันนี้ผมเลยเอารายละเอียดเพิ่มเติมโดยเฉพาะหมวดสินค้าและเมนูอาหารพิเศษน่าสนใจประจำอีเวนท์นี้มาให้ชมกันครับ

ภาพจาก Tokyo Disney Resort Blog

อย่างที่บอกไปว่าการแสดงโชว์ประจำอีเวนท์หน้าร้อนนี้มีชื่อว่า “Sansui! Summer Beat” ซึ่งจะจัดบริเวณหน้าปราสาท Cinderella และบริเวณถนนรอบๆลานวงกลมตามแนวขบวนพาเหรด แต่จะไม่ใช่ขบวนพาเหรดทั่วไปครับ เพราะรูปแบบจะเหมือนเวทีเคลื่อนที่ขนาดยักษ์ที่จะวิ่งบรรจบกัน และมีเหล่ามิคกี้และเพื่อนๆอยุ่ในขบวนรถที่นอกจากจะนำทีมเต้นรำไปอย่างสนุกสนานแล้วก็จะฉีดพ่นไอน้ำเย็นๆไปทั่วบริเวณ เรียกได้ว่าได้เปียกกันหมดแน่ๆ (จัดแสดงวันละประมาณ 3 รอบรอบละ 20 นาที)

และก็มีคลิปมาให้ชมแล้วครับ จะเห็นว่าลักษณะมันจะออกเหมือนพาเหรดผสมกับการแสดงบนเวทีหน่อยๆ

ภาพจาก Tokyo Disney Resort Blog
ภาพจาก Tokyo Disney Resort Blog

ในส่วนของพื้นที่รอบๆปาร์ก Tokyo Disneyland ก็จะตกแต่งด้วยบรรยากาศสไตล์งาน Matsuri หรืองานวัดของญี่ปุ่นครับ แล้วก็มีพร๊อพแบบญี่ปุ่นตั้งประดับอยู่ทั่วไป

ภาพโปรโมตแบบเป็นทางการของอีเวนท์ปีนี้ และภาพเครื่องแบบของ Mickey และเพื่อนๆ
บรรยากาศการตกแต่ง

 

เพื่อไม่ให้เสียเวลาสำหรับขาช้อปปิ้ง   มาดูหมวดสินค้ากันเลยดีกว่า เริ่มจากหมวดสินค้าประจำอีเวนท์คือ “Disney Matsuri” ครับ มาในสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเคย

หมวดสินค้าประจำอีเวนท์ก็จะใช้ภาพหลักที่โปรโมตประจำ ทำออกมาเป็นทั้งโปสการ์ด, แฟ้มเซ็ต, ชุดเครื่องเขียนต่างๆ รวมถึงพวกกระเป๋าผ้า ผ้าเช็ดตัว และของเล่นรถเหล็กของ Tomica ที่มีอยู่ประจำทุกๆครั้ง(แค่เปลี่ยนลาย)
สำหรับตุ๊กตาในเครื่องแบบก็มีทำออกมาขายแน่นอนมาทีเดียวยกเซ็ตรวด 9 ตัวเลย
และก็ต้องมีหมวดสินค้าพวกของกิน ขนมต่างๆในแพคเกจที่มีลวดลายประจำเทศกาล อีกทั้งแก้วน้ำสวยๆด้วย
นอกจากคอลเลคชั่นสินค้าลวดลาย Disney Matsuri แล้ว ก็ยังมีคอลเลคชั่นสินค้าคาแรคเตอร์ธีมหน้าร้อน ซึ่งในปีนี้เค้าเน้นไปที่ตัว Chip กับ Dale ในรูปแบบผสมผสานกับความเป็นหน้าร้อนของงานวัดญี่ปุ่น คือมีลวดลายของของกินตามงานวัดในเทศกาล อย่างเช่น กล้วยเคลือบชอคโกแลต, ช้อนปลาทองใส่ถุง, ขนมสายไหม, แอบเปิ้ลเคลือบน้ำตาล และขนมน้ำแข็งใส โดยออกมาทั้งรูปแบบเสื้อผ้า ชุดแต่งกาย
และสินค้าจุ๊กๆจิ๊กๆอย่างเข็มกลัด สายคล้อง หมอน พัด ผ้าเช็ดหน้า ที่ให้ความรู้สึกแบบขนมของกินงานวัดจริงๆ แถมตัว Chip and Dale ที่มาอยู่บนนี้ก็น่ารักซะด้วย
ทั้งนี้ ในปีนี้ทาง Tokyo Disneyland เค้าจัดความพิเศษเพิ่มขึ้นมาด้วยครับ โดยการตั้งซุ้มขายของที่มีลักษณะเหมือนซุ้มงานวัดมาใส่ไว้ด้วยซะเลย (เพราะไหนๆก็มีสินค้าธีมงานวัดอยู่ละ) โดยจะจำหน่ายสินค้าพวกของกินพิเศษอย่างน้ำเลมอนโซดา หรือน้ำแข็งใสอีกด้วย รวมถึงสินค้าธีมงานวัดของ Chip and Dale ด้วยนั่นล่ะ

สินค้าอีกหมวดที่มีจำหน่ายในปาร์กในรูปแบบตู้กดกาจาปอง จะเป็นตุ๊กตาไขลานมิคกี้และเพื่อนๆในแบบตีกลองญี่ปุ่นครับ มีทั้งหมด 4 แบบ ด้วยกัน

Credit Picture from dlove.jp

 

มาดูหมวดของกินกันต่อเลยดีกว่า จากในภาพด้านล่างนี้เป็นเมนูพิเศษประจำอีเวนท์ครับ มีทั้งแซนด์วิชไส้ไก่และผักรวมจำหน่ายคู่กับขนมหวานที่ทำจากลูกพีช , ไอศครีมซันเดย์รสชามัทฉะ, ฮอทดอกแกงกะหรี่ราดซอสมะเขือเทศและชีสในแพคเกจลายประจำอีเวนท์, สเต็กเซ็ทพิเศษ และที่น่าสนใจมากๆก็คือเมนูข้าวหน้าซูชิแบบเย็นที่เวลาทานจะมีน้ำซุปเทลงไปให้ทานคล้ายๆข้าวแช่ แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือจำหน่ายพร้อมชุดตะเกียบลายพิเศษนี่สิ

ต่อมาก็คือหมวดเมนูอาหารที่มาพร้อมแพคเกจ Souvenir และขนมที่น่าสนใจครับ มีทั้งน้ำโซดาลามูเนะคล้ายๆน้ำโซดในขวดที่ขายตามงานวัดทั่วไป แต่พอมีลวดลายมิคกี้ใส่เข้ามาก็ดูดีขึ้นเยอะเลย อีกอย่างก็เป็นไอศครีมน้ำแข็งใสอัดเม็ดกลมๆครับ 2 อย่างนี้จะจำหน่ายตรงซุ้มงานวัดหน้าปราสาทอย่างที่บอกไปข้างต้น

ส่วนในแถวล่าง ก็เป็นชุดกระเป๋าพิเศษที่จำหน่ายพร้อมชุด Hotdog , ชุดแก้วน้ำลาย Chip Dale พร้อมขนมหวานแอบเปิ้ลเคลือบน้ำตาล(750เยน), ขนมเค้กกล้วยราดครีมชอคโกพร้อมด้วยถาดลายกล้วย(750เยน) และตลับใส่ขนมหวานที่ทำเลียนแบบเป็นลูกโป่งน้ำในงานวัด(780เยน)

 

ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งใสหน้าต่างๆที่น่าจะเป็นของกินขายดีในปาร์กช่วงหน้าร้อน มีทำออกมาหลายหน้ามากๆ ทั้งรสลูกแพร์, ส้ม, สตรอเบอรี่ และถั่วแดงที่มีโมจิกรีนแมนแปะไว้ข้างบนด้วย (เป็นเมนูประจำที่ทำออกมาทุกปีจริงๆ) ราคาประมาณ 300-500 เยน และมีจำหน่ายพร้อมแก้วลายพิเศษอีกด้วย

ก็เป็นอันจบการรายงานสินค้าและเมนูอาหารน่าสนใจประจำอีเวนท์นี้ครับ 
เห็นมั๊ยล่ะว่าหน้าร้อนที่ Tokyo Disney Resort นั้นน่าสนใจขนาดไหน 

*************************************************

Picture and information reference from : http://www.tokyodisneyresort.jp/treasure/fantasy/summer2017/tdl/index.html

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *