Jack Sparrow นำทีมโจรสลัดบุก Tokyo DisneySea ในอีเวนท์พิเศษหน้าร้อน2017นี้

หน้าร้อนปีนี้ ที่ Tokyo DisneySea เค้ามีอีเวนท์พิเศษ โดยการเปลี่ยนพื้นที่ทั่ว Tokyo DisneySea ให้กลายเป็นอาณาจักรแห่งโลกโจรสลัด ที่นำทีมโดย Jack Sparrow มาในอีเวนท์พิเศษที่ชื่อว่า “Disney Pirate Summer” แล้วครับ ซึ่งถึงแม้ว่าเครื่องเล่น Pirates of the caribean จะตั้งอยู่ใน Disneyland แต่ด้วยความที่ตัวหนังมีเนื้อหาเกี่ยวกับทะเลล้วนๆ ก็เลยเหมาะกับการมาจัดอีเวนท์ในฝั่ง DisneySea ด้วยเหมือนกัน (อันที่จริงแล้วในปี 2007 ทาง Tokyo Disneyland ก็เคยมีอีเวนท์ของ Pirates of the caribean มาแล้วตอนช่วงที่หนังฉายในปี 2007 เหมือนกัน) และก็ไม่แปลกอะไรถ้าหากจะมีการจัดอีเวนท์ในปีนี้ ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ภาพยนตร์ Pirates of the caribean ภาคล่าสุด “Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales” เข้าฉายเช่นเดียวกัน แถมยังพึ่งจะฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนนี้อีกด้วย (1กรกฏาคม)

งานนี้เลยเหมือนกับการช่วยโปรโมทหนังไปในตัว ซึ่งจะว่าไปแล้ว Tokyo Disney Resort ก็เคยใช้มุขนี้เมื่อปี 2007 เมื่อตอนที่ภาพยนตร์ Pirates Of The Caribbean: At World’s End เข้าฉายที่ญี่ปุ่นด้วยเหมือนกัน แต่ตอนนั้นเค้าจัดที่ Tokyo Disneyland ซึ่งก็เป็นอีเวนท์ที่สนุกพอสมควรเลย

ลองไปชมบรรยากาศของโชว์ใน Tokyo Disneyland ที่จัดในตอนนั้นกันดีกว่า

เอาล่ะ …มาดูบรรยากาศของ“Disney Pirate Summer” ที่ Disneysea ในปีนี้กันต่อเลยครับ

ในส่วนของโชว์พิเศษในรูปแบบโจรสลัดในปีนี้ มีชื่อว่า “Pirates Summer Battle “Get Wet!”  โดยเนื้อหาของการแสดงจะเริ่มจาก  Captain Barbossa  ตัวละครโจรสลัดอีกตัวจากตำนานเรื่องนี้ ที่เข้ามายึดครองโซน Porto Paradiso ใน บึง Mediterranean Harbor ของ Tokyo DisneySea แล้วก็ส่งบรรดาลูกน้องโจรสลัดออกมาระดมพลเพื่อหาพรรคพวก(หรือผู้ชมนั่นล่ะ) มาเข้ากลุ่มเป็นโจรสลัดไปด้วย  ก็เลยมีการฝึกฝนเทรนนิ่งการเป็นโจรสลัดกันนิดหน่อย ซึ่งออกไปในแนวสนุกสนานพร้อมกับการเล่นสาดน้ำอย่างเมามันส์จนกระทั่ง Jack Sparrow ก็โผล่ออกมาแจมด้วยเลย แต่ด้วยความที่ทั้งสองนั้นเป็นคู่ปรับกันอยู่แล้ว Jack ก็เลยแอบเปลี่ยนบรรยากาศการฝึกฝนโจรสลัดให้กลายเป็นปาร์ตี้หน้าร้อน เล่นสาดน้ำกันทั่วทั้งโซน ก่อนที่ตอนท้าย Jack กับ Barboossa ก็แอบเปิดศึกทะเลาะกันเองซักนิดเป็นการปิดท้าย และแน่นอนว่างานนี้ผู้ชมมีเปียกกันถ้วนหน้าเช่นกัน !

คลิปบรรยากาศการแสดงโชว์ชุดนี้ครับ

ในส่วนของบรรยากาศโดยรอบก็จะตกแต่งให้เหมือนราวกับว่าเราอยู่ในสถานที่ของโจรสลัดเลย

เอาล่ะ…มาดูในส่วนของสินค้าและเมนูพิเศษที่จำหน่ายในอีเวนท์นี้ต่อ คิดว่าหลายๆคนคงรอกันอยู่

สินค้ากลุ่มแรกก็ต้องเป็นไลน์ที่ใช้ธีมของอีเวนท์คือ Pirates Summer นั่นเองครับ จะไม่มีความเป็นมิคกี้เมาส์ หรือความน่ารักใส่เข้ามาเลย คือตัวสินค้าจะมาเป็นกลิ่นอายจากภาพยนตร์ Pirates of Caribean ล้วนๆ มีทุกอย่างทั้งโปสการ์ด กระเป๋า ขนม แก้วน้ำ ใครเป็นคอสะสมสินค้าโจรสลัดคงชอบ
แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีสินค้ากลุ่มมิคกี้เมาส์และเพื่อนๆเลย เพราะมีกลุ่มสินค้าคาแรคเตอร์ดีสนีย์ในชุดโจรสลัดออกมาด้วยเหมือนกัน
ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีชุดตุ๊กตามมิคกี้เมาส์และเพื่อนๆตัวละครในหมวดโจรสลัดออกมาจำหน่ายด้วย แต่ตัวหนึ่งที่เค้าเน้นออกมาเป็นพิเศษและโดดเด่นมากๆก็คือตุ๊กตาเจ้าหมาน้อยพลูโตในรูปแบบคาบกระดูกชิ้นโตครับ ดูน่ารักไปอีกฟิลนึงเลย

สำหรับหมวดเครื่องแต่งกาย ก็มีสินค้าเป็นพวกเสื้อออกมาวางจำหน่าย เน้นโทนสีดำแต่ใส่ลายเส้นสีฟ้าของน้ำเข้าไปให้ดูมีความเป็นน้ำทะเล ได้ความสวยงามไปอีกแบบนึง ลวดลายเสื้อมีทั้งแบบที่เป็นธีมโจรสลัด Pirates of the caribean และลายมิกกี้เมาส์ แถมยังมีหมวกทรงผ้าโพกหัวให้ซื้อใส่กันด้วย หรือแม้แต่กางเกง ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า หรือเสื้อคลุมกันฝนก็มีครับ

ทั้งนี้ทางปาร์กยังมีแคมเปญพิเศษแถมฟรีชิ้นส่วนพร๊อพพิเศษในแบบโจรสลัดสำหรับให้ถ่ายรูปเพื่อให้ได้บรรยากาศอีกด้วย โดยจะแจกให้ฟรี 1 พร๊อพเมื่อซื้อเสื้อผ้า แบบใดก็ได้จาก 3 แบบในรูปข้างบนนี้ครับ

นอกจากนี้ เค้าก็ยังทำสินค้าพิเศษ Original Goods ในรูปแบบ Handmade สั่งทำตามออเดอร์ออกมาด้วย เป็นพวงกุญแจเหรียญตราในแบบโจรสลัด มีรูปคาแรคเตอร์ดีสนีย์ 4 แบบคือมิกกี้, มินนี่, โดนัลด์ และ กู้ฟฟี่ พอเลือกพวงกุญแจแล้วก็จะสามารถใส่พร๊อพอื่นๆเพิ่มเข้าไปได้ นอกจากนี้หลังเหรียญตราเค้ายังสลักชื่อเราให้ด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 เยน แล้วเพิ่มชิ้นส่วนเข้าไปได้อีกชิ้นละ 400 เยนตามชอบครับ โดยเราจะสามารถสั่งทำได้ที่ร้าน Lost River Outfitters ในโซน Lost River Delta นะ

ยังง….. ยังไม่หมดครับ สำหรับขาช้อปที่ชอบกดตู้กาจาปอง ที่ตู้กดกาจาปองทางฝั่งใน DisneySea นั้น จะเป็นคอลเลคชั่นมิคกี้และเพื่อนๆในถังไม้ใบน่ารักๆ มี 4 แบบให้เลือกด้วยกัน

Credit Picture : Dlove.jp

ดูสินค้าสำหรับขาช้อปเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้มาดูหมวดอาหารน่าสนใจสำหรับขาชิมกัน

หมวดเมนูอาหารต่างๆจะจำหน่ายอยู่ทั่วไปในแต่ละโซนของปาร์กโดยตกแต่งหน้าตาด้วยธีมแบบโจรสลัดล้วนๆ ทั้งแบบ FastFood และเมนูจานหลัก แล้วแต่งบประมาณและความชอบครับ
แต่อันนี้คิดว่าคอสะสมน่าจะสนใจอันนี้มากกว่า เป้นตลับใส่ขนมรูปมิคกี้เมาส์โจรสลัดนั่งในถังไม้ (780เยน) อีกอันเป็นขนมหวานรสส้มที่ทำออกมาให้มีหน้าตาคล้ายๆเบียร์ที่มีฟองข้างบน ขายพร้อมชุดภาชนะ Souvenir เป็นถังไม้สวยๆ (750เยน)
นอกจากนี้ เค้ายังมีเมนูเครื่องดื่มรสชาติพิเศษที่ออกแบบออกมาเพื่อให้เข้ากับธีมความเป็นโจรสลัดออกมาจำหน่ายอีกด้วย เป็นเครื่องดื่มคอกเทลต่างๆกันมีทั้ง Tequila Tomato Cocktail, Cocktail (Sour White & Blue Syrup), Sparking Cocktail (ลิ้นจี่), Frozen Cocktail รสมะนาว และCocktail Black Cherry ซึ่งอันหลังนี้ทำออกมาหน้าตาเหมือนเบียร์เลย

 

เป็นรายละเอียดที่เอามาให้ดูกันคร่าวๆนะครับสำหรับที่วางแผนเอาไว้ว่าจะไป เที่ยวรับหน้าร้อนกันที่ Tokyo DisneySea

**********************************************************************************

Picture and information reference from : http://www.tokyodisneyresort.jp/treasure/fantasy/summer2017/tds/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *