เทศกาล Halloween ที่ Tokyo Disney Resort มาแล้ว !

เทศกาล Halloween ที่ Tokyo Disney Resort เวียนกลับมาอีกครั้งแล้วครับ !
โดยในปีนี้จะจัดกันตั้งแต่วันที่ 8 กันยายนจนถึง31ตุลาคม 2017 เลย โดยทั้ง 2 ปาร์กก็จะมีคอนเส็ปท์ของเทศกาลแตกต่างกันไป

เริ่มจากฝั่งของ Tokyo Disneyland ก่อนเลยครับ ในปีนี้ยังคงใช้คอนเส็ปท์เดียวกันกับปีที่แล้ว คือการเอาเรื่องราวของดนตรีมาใส่ในงานฉลอง Halloween ทำให้ได้สีสันของความสนุกสนานและสดใส และได้กลุ่ม Mickey & Friends มาเป็นตัวชูโรงเช่นเคย
โดยไฮไลท์หลักของ Disney Halloween ที่นี่ก็คือขบวนพาเหรดชุด “Halloween Pop’n LIVE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พี่มิคกี้และเพื่อนๆ จะมาในเครื่องแต่งกายธีม Halloween ยืนมาบนรถขบวนแต่ละคันโดยมีเพื่อนๆบรรดาผี โครงกระดูก มนุษย์ฟักทอง ออกมาร่วมสนุกสนานด้วย ขบวนพาเหรดจะแสดงวันละ 2 รอบครับ

 

 

 

 

เครื่องแบบประจำตัว Mickey ประจำปีนี้
เครื่องแบบประจำตัว Minnie ประจำปีนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกเหนือจากขบวนพาเหรดแล้ว ก็จะเป็นโชว์และเครื่องเล่นพิเศษต้อนรับ Halloween ที่จัดขึ้นเป็นธรรมเนียมอยู่แล้วในทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโชว์หุ่นกระบอกมือ Super Dooper Jumping Time ภาค Halloween , เครื่องเล่น Haunted Mansion “Holiday Nightmare.” หรือบ้านผีเวอร์ชันจาก Nightmare Before Christmas ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำตั้งแต่ช่วงฮัลโลวีนไปจนถึงต้นปีใหม่ของทุกปีอยู่แล้ว และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการแสดงโชว์ดอกไม้ไฟ Night High Halloween จะแสดงวันละ 1 รอบตอนกลางคืนครับ

ทีนี้มาดูในส่วนของ Tokyo DisneySea กันบ้าง

เทศกาลฮัลโลวีนฝั่ง DisneySea ในปีนี้ก็ยังคงมาในคอนเส็ปท์เดียวกันกับเมื่อปีที่แล้วเหมือนกันครับ แต่ดูท่าจะน่าสนใจกว่าฝั่ง Land เพราะเค้าใช้ธีมของกลุ่ม Disney Villains หรือตัวร้ายดีสนีย์มาใช้ซึ่งเป็นอะไรที่น่าจะดูสมเหตุสมผลกับความเป็น Halloween มากกว่า แถมนานๆทีกลุ่มตัวร้าย Disney Villains จะได้ออกมาปรากฏตัวซักทีก็ช่วงนี้แหละ

 

สำหรับที่ DisneySea การใช้ธีมของเหล่าร้าย Disney มาเล่นนั้น ก็จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้วครับ (ตั้งแต่จัดครั้งแรกในปี 2015) และน่าจะได้รับความนิยมไม่น้อยถึงได้จัดกันมาต่อเนื่องถึงปีนี้ (และมีแนวโน้มว่าปีหน้าอาจจะมีเหมือนเดิมแน่ๆ) โดยการแสดงไฮไลท์ก็คือโชว์ที่มีชื่อว่า “The Villains World” ซึ่งตัวร้ายดีสนีย์ทั้ง Maleficent, jafar, Ursula, Captain Hook, Evil Queen, Hades จะมาปรากฏตัวบนเรือพาเหรดที่บึง Mediterranean เพื่อจัดงาน Halloween Party ของเหล่าร้ายโดยมีกลุ่ม Mickey และเพื่อนๆมาเป็นแขกรับเชิญอีกด้วย (การแสดงมีวันละ 2-3 รอบต่อวัน)

นอกจากนี้ก็จะมีการแสดงแบบเล็กๆที่ชื่อว่า “Villains Halloween Party” โดยทีมงานของปาร์กจัดเป้นนักแสดงที่แต่งตัวตามธีมของตัวละครเหล่าร้ายดีสนีย์ตัวต่างๆ แต่งานนี้จะเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ใครฟังไม่ออกก็จะงงและคงไม่รู้เรื่องครับ (ดูเฉยๆเอาเพลินได้)

ส่วนใครที่เคยได้ชมการแสดงโชว์ในโรงละคร Magic Lamp Theater (ในโซน Arabian Coast) คงจำได้กับตัวละครนักมายากลและคนรับใช้สาวแว่นสุดโมเอะ ที่ออกมาแสดงมายากลให้เราได้ชมกัน สำหรับช่วงเทศกาล Halloween นี้ ทั้งสองจะออกมาปรากฏตัวและใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวที่ร้านอาหาร Casbah Food Court และจะแสดงมายากลสนุกๆให้เราได้ชมแบบใกล้ๆเลยทีเดียว

อย่างหนึ่งที่พิเศษมากๆและเป็นสิ่งหนึ่งที่แฟนๆดีสนีย์ต่างรอคอยที่จะให้เทศกาล Halloween ที่ Disneyland เวียนมาถึง ก็คือกิจกรรมคอสเพลย์ การแต่งตัวเป็นตัวละครดีสนีย์ซึ่งเค้าจะเปิดให้แฟนๆได้แต่งตัวเข้ามาได้เพียงปีละครั้งในช่วงนี้เท่านั้น สำหรับกิจกรรมนี้ เค้าจัดกันมาจนถึงปี 2017 นี้ก็เป็นปีที่ 20 แล้วครับ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีทั้งที เค้าก็เลยเปิดโอกาสพิเศษ จากในปีก่อนๆที่เค้าให้แฟนได้แต่งตัวเข้ามาในปาร์กได้เฉพาะแค่ในช่วงสัปดาห์แรกและสัปดาห์สุดท้ายของอีเวนท์เท่านั้น แต่สำหรับปีนี้ เค้าเปลี่ยนใหม่เป็นเปิดโอกาสให้แต่งตัวเข้ามาได้ไม่ว่าวันไหนก็ตามในช่วงอีเวนท์ตั้งแต่ วันที่ 8 กันยายนจนถึง31ตุลาคม 2017 เลย !

โดยในปีนี้ เค้าจะมีการแบ่งธีม ให้แฟนๆได้ร่วมสนุกโดยให้แต่งตัวมาที่นี่ แบ่งออกเป็น 4 ช่วงด้วยกันดังนี้ครับ

ระหว่างวันที่ 8 – 21 กันยายน : ให้แต่งตัวเป็นธีมของ Disney Princess
ระหว่างวันที่ 22 กันยายน – 5 ตุลาคม : ให้แต่งตัวเป็นธีมของตัวละครในกลุ่ม Disney Pixar
ระหว่างวันที่ 6-19 ตุลาคม : ให้แต่งตัวเป็นธีมของตัวละครในกลุ่มตัวร้าย Disney Villains
ระหว่างวันที่ 20-31 ตุลาคม : ให้แต่งตัวเป็นธีมของตัวละครกลุ่ม Mickey และเพื่อนๆ

 

แต่ก็ไม่ใช่ว่า ถ้าไม่ได้แต่งตามนี้จะเข้าปาร์กไม่ได้นะ เพียงแต่ว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนั้นหากแต่งมาเป็นตัวละครตามที่เค้าระบุก็จะได้สิทธิ์พิเศษเรื่องการถ่ายรูปจากทางปาร์กครับ และทั้งนี้ การแต่งกายก็จะต้องเป็นไปตามกฏของปาร์กด้วย เช่น ห้ามแต่งกายเป็นชุดของ Castmember, ห้ามปิดหน้าปิดตา และต้องเป็นตัวละครของ Disney เท่านั้น เป็นต้น

และนอกเหนือจากกิจกรรมแต่งตัวแล้ว ในปีนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกอย่างก็คือ

กิจกรรมวิ่ง “Disney Halloween Fun and Run” เป็นงานพิเศษที่จะให้นักท่องเที่ยวได้แต่งชุดเป็นตัวละครดีสนีย์เข้ามาร่วมแข่งขันวิ่งในระยะเส้นทาง 2 กิโลเมตร ซึ่งจะจัดขึ้นในตอนเช้าวันที่ 9 ตุลาคม 2017  โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้วิ่งในพื้นที่ของ Tokyo Disneyland โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จัดในตอนเช้าก่อนปาร์กจะเปิดครับ คนเข้าร่วมงานจะต้องซื้อตั๋วกิจกรรมแยกจากตั๋วเข้าปาร์ก ในราคา 10,800 เยนโดยจะได้รับของที่ระลึกเพิ่มเติมอีกด้วย ทั้งนี้ ตั๋วของงานนี้ได้เปิดจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยครับ แต่ต้องซื้อผ่านเว็บออนไลน์แบบภาษาญี่ปุ่น ด้วย

 

อันนี้ก็คือรายละเอียดแบบคร่าวๆของเทศกาล Halloween ที่ Tokyo Disney Resort ครับ
ทั้งนี้ ยังมีข้อมูลในส่วนของสินค้าและเมนูพิเศษที่จะจัดจำหน่ายในอีเวนท์ที่ผมยังไม่ได้มาเล่ารายละเอียด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เดี๋ยวจะมาเล่าต่อแยกเป็นแต่ละแห่งให้ชมกันครับ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *