เทศกาล Halloween ดนตรีหรรษาที่ Tokyo Disneyland !

เผลอแป๊ปเดียว หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นกำลังจะหมดลงแล้วครับ แล้วก็ย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงที่จะเริ่มอากาศเย็นสบายขึ้น และเมื่อถึงช่วงเวลานี้ของทุกปี ซึ่งมีช่วงตรงกับเดือนตุลาคมที่มีวันเทศกาลสำคัญตามแบบฉบับของทั่วโลกส่วนใหญ่ ก็คือ Halloween นั่นเอง
และไม่พ้นว่า จะต้องมีอีเวนท์พิเศษเทศกาล Halloween ที่ Disneyland ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Tokyo Disneyland ในปีนี้ มีการจัดอีเวนท์โดยใช้คอนเส็ปท์เดียวกันกับปีที่แล้ว คือการเอาเรื่องราวของดนตรีมาใส่ในงานฉลอง Halloween และใช้ชื่องานว่า “Halloween Music Festival 2017” ทำให้ได้สีสันของความสนุกสนานและสดใส ไม่ได้น่ากลัวตามความรู้สึกของเทศกาล Halloween โดยที่ยังมีกลุ่ม Mickey & Friends มาเป็นตัวชูโรงเช่นเคย

ไฮไลท์หลักของ Disney Halloween ที่นี่ก็คือขบวนพาเหรดชุด “Halloween Pop’n LIVE”  เน้นความสนุนสนานของดนตรีแนวต่างๆ และจะมีการหยุดตามจุดต่างๆอีกด้วย โดยจะจัดแสดงวันละ 2 รอบ นอกจากนี้ก็ยังมีโชว์และเครื่องเล่นพิเศษต้อนรับ Halloween ที่จัดขึ้นเป็นธรรมเนียมอยู่แล้วในทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโชว์หุ่นกระบอกมือ Super Dooper Jumping Time ภาค Halloween , เครื่องเล่น Haunted Mansion “Holiday Nightmare.” หรือบ้านผีเวอร์ชันจาก Nightmare Before Christmas ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำตั้งแต่ช่วงฮัลโลวีนไปจนถึงต้นปีใหม่ของทุกปีอยู่แล้ว และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการแสดงโชว์ดอกไม้ไฟ Night High Halloween จะแสดงวันละ 1 รอบตอนกลางคืนครับ


(คลิปตัวอย่างการแสดงพาเหรดจากอีเวนท์เมื่อปีที่แล้ว 2016)

ในส่วนของการตกแต่งบรรยากาศในปาร์กก็ใช้คอนเส็ปท์เทศกาลฮัลโลวีนโดยมีองค์ประกอบเป็นฟักทองตามจุดต่างๆ ส่วนพร๊อพตัวละครมิคกี้เมาส์และเพื่อนๆก็จะอยู่ในชุดแต่งกายธีมที่เข้ากับบรรยากาศของดนตรีและคอนเสิร์ต

มาดูในส่วนของสินค้าที่วางจำหน่ายในเทศกาลกันบ้าง ซึ่งมีการทำออกมาหลายรูปแบบด้วยกัน ทั้งลวดลายสินค้าตามธีมของอีเวนท์ Music festival 2017 ซึ่งมีทำออกมาเกือบทุกประเภทสินค้า ทั้งตุ๊กตา สินค้ากิี๊ฟท์ช้อป เครื่องประดับ เครื่องเขียน ขนม หมวก แม้แต่สายคล้องมือ Wristband

รวมไปถึงหมวดเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้าด้วย โดยในส่วนเสื้อยืดลายประจำอีเวนท์นั้น ทำออกมา 2 สี 2 แบบด้วยกัน แบ่งเป็นโทนสีดำสุดเข้มสำหรับผู้ชาย (ตัวละครชายเป็นหลัก) และ โทนสีขาวสดใสสำหรับผู้หญิง (ตัวละครหญิง)

นอกจากสินค้าในหมวดประจำเทศกาลแล้ว ก็ยังหมวด TRICKS & TREATS ลักษณะเป็นตัวละครดีสนีย์ซ่อนตัวเป็นผีในผ้าคลุมสีขาว และในรูปแบบของฟักทองซึ่งถึงแม้ว่าจะมีการทำออกมาเป็นสินค้าประจำทุกปีแต่ก็มีแบบใหม่ๆออกมาให้ซื้อกันอยู่เสมอ

และอีกหนึ่งแบบสินค้าที่่ออกมาในลักษณะที่แปลกใหม่และยังไม่เคยมีมาก่อน เป็นสินค้าหมวดแฟชั่นสำหรับคุณสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ซึ่งเน้นไปที่ตัวละครมินนี่เมาส์โทนสีขาวดำแบบโบราณคลาสสิคนิดๆ โดยได้แรงบันดาลใจจาก “แมวดำ” มาผสมผสานให้ดูลึกลับและน่าค้นหา

และอีกหนึ่งหมวดสินค้าพิเศษหมวดสุดท้าย เป็นสินค้าประเภท Made to Order ครับ ลักษณะเป็นเหมือนคฑาที่เราสามารถจะเลือกออกแบบชิ้นงานได้ตามใจชอบ เรียกว่า “Halloween Rod”

โดยเค้าจะให้เราเลือกตัวคฑาที่มีส่วนหัวเครื่องประดับเป็นสีสันและลวดลายต่างกันไป 7 แบบ 6 สี อ้างอิงตามตัวละครมิคกี้เมาส์และเพื่อนๆในแก๊งค์ (สีม่วงอ่อนซึ่งเป็นสีของ Chip และ Dale มีสีเดียวกันแต่สัญลักษณ์หมวกด้านบนไม่เหมือนกัน) จากนั้นก็เลือกใส่เพลทซึ่งสามารถสลักชื่อลงไปได้ มีให้เลือกแบบตามไปอีก จากนั้นก็ยังสามารถเลือกสัญลักษณ์badge เพื่อใส่ในส่วนฐานของคฑา ซึ่งทำเป็นลายหัวกระโหลก ค้างคาว หรือฟักทอง สุดท้ายถ้ายังไม่พอก็มีสายคล้องและพวงกุญแจห้องลวดลายมิคกี้และเพื่อนๆใส่เพิ่มเข้าไปได้อีก สนนราคาเริ่มต้นก็ที่ 2,600 เยน แต่ถ้าประดับไปมาก็รวมๆแล้วก็มีโอกาสเกือบ 3000 เยนหรือเกินกว่านี้แน่นอน
[สามารถสั่งทำได้ที่โซน Tomorrowland ร้าน Cosmic Encounter ใกล้ๆกับเครื่องเล่น Star tour ครับ]

 

มาดูที่หมวดอาหารและของกินกันต่อ……….


เมื่อเป็น Halloween อาหารต่างๆก็เลยต้องมีหน้าตาออกไปในทางเกี่ยวข้องไปด้วย อย่างเช่น ในรูปด้านบนนี้
ในแถวบนเป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่ทำขนมปังเป็นรูปหน้าฟักทองส่วนไส้ในเป็นโครอกเกะหอยโฮทาเทะครีมสลัด ,แฮมเบอร์กสเต็กตกแต่งด้วยฟักทอง และ เครปห่อเนื้อย่างและสลัด(อันนี้่น่าสน) ในรูปส่วนแถวล่าง เป็น Pizza หน้าไก่ผสมกับฟักทอง ,ซาลาเปาไส้แกงกะหรี่ที่ทำเป็นหน้าตารูป Jack Skellington มาพร้อมชินนามอนโรล และ ท้ายสุดที่ดูจะพีคมากๆเพราะหน้าตาเหมือนไอศครีมโคนแต่จริงๆแล้วก็คือ เนื้อย่างคาลบิอัดแน่นในโคนวาฟเฟิลและปิดด้านบนด้วยมันฝรั่งบดผสมฟักทองครับ

ในส่วนของขนมหวานต่างๆก็หนีไม่พ้นซอฟท์ครีม ขนมชูรอสที่มีส่วนผสมเป็นรสฟักทองเช่นเคย หรือไม่ก็ใช้โทนสี่ม่วงหรือดำเพื่อให้เข้ากับเทศกาลอย่างเช่นขนมพายTipo Totta ไส้มันหวานเผาและแบบสีดำเป็นไส้ชีสครีมกับบลูเบอรี่
ส่วนไอศครีมซันเดย์เป็นรสวนิลา แต่ทำหน้าตาให้ดูดีโดยราดเครื่องประดับเก๋ๆแปะเอาไว้

ส่วนสุดท้ายคือพวกของกินที่มีภาชนะรวมมาด้วย เป็น Souvenir Set ได้แก่ ไอศครีมซันเดย์ที่ขายพร้อมแก้วลายมิคกี้(แบบในภาพก่อนหน้านี้) 500 Yen ,ขนมมูสไวท์ชอคโกแลตและครีมส้ม ขายคู่กับแก้วลายมิคกี้ในผ้าคลุมผีสีขาว(รูปกลาง) 750 Yen, ขนมชีสเค้กแครนเบอรี่บนถาดรองลาย Trick&Treats2017 ลายไม้ 750 Yen, ส่วนตลับใส่ขนมหวานเยลลี่บีนและชอคโกแลตรอบนี้เป็นตัวฟักทอง Mickey Mouse สีส้มสดใสเช่นทุกๆปี
สำหรับเครื่องดื่มเย็นๆในรูปแก้วน้ำลายมินนี่เมาส์เป็นแนวคอกเทลคือ Sparkling Blackberry มาในแพคเกจชุดแก้วน้ำและจานรองแก้ว 780 เยน สุดท้ายก็คือกระเป๋าใส่ชุดอาหารแนวเบอร์เกอร์และ Fastfood มาในสไตล์ถุงทรงสี่เหลี่ยมสีดำแต่เนื้อหนาสามารถเก็บความร้อนได้ระยะนึง(รูปล่างซ้าย) โดยจ่ายเพิ่มจากค่าอาหารอีก 870 เยนเท่านั้น

 

เห็นมั๊ยละครับว่า สินค้าในช่วง Halloween แบบนี้มันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ
ตอนต่อไป เดี๋ยวจะไปดูฝั่งของ Halloween ที่ DisneySea กันต่อ

———————————————————————————————————

All Promotional Picture  of Goods and Product from Tokyo Disney Resort Website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *