เมื่อตัวร้าย Disney Villains บุกมาจัดปาร์ตี้ที่ Tokyo DisneySea

หลังจากที่จัดอีเวนท์ Halloween โดยใช้ธีมของตัวร้าย Disney มายึดครองดินแดน DisneySea มาตั้งแต่ปี 2015 ก็ทำให้อีเวนท์นี้กลายเป็นหนึ่งในเทศกาล Halloween ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆของ Tokyo Disney Resort เป็นอย่างมาก ว่าแล้วทางปาร์กก็เลยตัดสินใจจัดต่อเนื่องเทศกาลในธีมนี้ขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้วครับ

โดยกลุ่มตัวร้าย Disney ที่มาที่นี่ก็จะเป็นตัวร้ายหลักๆที่คนรู้จักกันดีอันได้แก่  Maleficent, Jafar, Ursula, Captain Hook, Evil Queen, และ Hades เสียดายว่ามาจัดถึงปีที่3 แล้ว น่าจะเพิ่มตัวร้ายเข้าไปอีกซัก 5-6 ตัว คงจะฟินกว่านี้ (หวังว่าถ้าจัดต่อในปีหน้าตอนฉลอง 35 ปี Tokyo Disney Resort ล่ะก็ ขอแบบจัดเต็มหน่อยเหอะ)

สำหรับการแสดงโชว์ที่เป็นไฮไลท์ของอีเวนท์นี้ จะมีชื่อว่า  “The Villains World” โดยมีเนื้อเรื่องของโชว์คือบรรดาตัวร้าย Disney ได้บุกมายัง DisneySea เพื่อจัดงาน Halloween Party ของเหล่าร้ายโดยเฉพาะ แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะเค้ามีแก่ใจ ยังอุตส่าห์เรียกแก๊งค์ตัวเอกของดีสนีย์ก็คือกลุ่ม Mickey และเพื่อนๆมาเป็นแขกรับเชิญอีกด้วย โดยทั้งหมดก็จะร่วมกันเต้นรำและร้องเพลงกันสนุกสนาน แถมยังมีเพลงประจำตัวกันด้วย (การแสดงมีวันละ 2-3 รอบต่อวัน ที่บริเวณบึง Mediterranean Harbour)


(คลิปตัวอย่างการแสดงเมื่อปีที่ผ่านมา)

นอกจากนี้ บรรยากาศการตกแต่งโดยรอบก็จะมีบรรยากาศอ้างอิงไปตามแบบตัวร้าย Disney แตกต่างกันไปตามจุดต่างๆ มีทั้งหนามแหลมที่ Meleficent สร้างขึ้นมา, บรรยากาศของโจรสลัดกัปตันฮุ๊ค หรือที่โซน mermaid ก็จะตกแต่งด้วยพร๊อพตามแบบที่ชูให้ Ursula โดดเด่นขึ้นกว่า Ariel แม้แต่โซน Arabian ก็จะมีพร๊อพหุ่นของ Jafar ตั้งเอาไว้

นอกจากนี้ก็จะมีการแสดงแบบเล็กๆที่ชื่อว่า “Villains Halloween Party” โดยทีมงานของปาร์กจัดเป้นนักแสดงที่แต่งตัวตามธีมของตัวละครเหล่าร้ายดีสนีย์ตัวต่างๆ แต่งานนี้จะเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ใครฟังไม่ออกก็จะงงและคงไม่รู้เรื่องครับ (ดูเฉยๆเอาเพลินได้)


(คลิปตัวอย่างการแสดงโชว์พิเศษ Villains Halloween party ในปีที่แล้ว)

 

สินค้า Halloween Goods

มาดูส่วนของสินค้าที่วางขายกันดีกว่า ส่วนแรกคือสินค้าแนวแฟชั่น ทำลวดลายแบบเดียวแต่แบ่งเป็นของผู้ชายและผู้หญิง ลวดลายของเสื้อเป็นตัวละครมิคกี้และเพื่อนๆในช่องกรอบต่างๆผสมไปกับตัวละครตัวร้ายดีสนีย์ ดูอาร์ตดีไม่น้อย
นอกจากนี้ก็จะมีพร๊อพเครื่องประดับทั้งหมวก, ที่ครอบหัว แว่นตาที่จำลองลวดลายเป็นแบบตัวร้ายดีสนีย์แตกต่างกันไป

สำหรับสินค้าธีมประจำอีเวนท์สำหรับเทศกาลนี้ แน่นอนว่าจะมาเป็นลวดลายของเหล่าตัวร้าย Disney ทั้งนั้นเลย ซึ่งมีความแปลกจากในปีก่อนๆคือทำโทนสีให้ดูลึกลับนิดๆ รับรองว่าถูกใจสาวก Disney Villains แน่นอน มีทั้งสินค้าโปสการ์ด เครื่องเขียน กิ๊ฟท์ช้อป กระเป๋าและของเล่น รวมถึงแพ๊คเกจขนมต่างๆ

และคนที่รักในสินค้ากลุ่มน้องหมีดัฟฟี่และเพื่อนๆก็ไม่ต้องกลัว เพราะ DisneySea ก็ได้ออกวางจำหน่ายคอลเลคชั่นใหม่ๆรับเทศกาลฮัลโลวีนมาให้ได้สะสมเช่นกัน

ส่วนสุดท้ายคือสินค้าแบบ Made to Order นั่นก็คือไม้เท้า “Halloween Rods” มีรูปแบบเดียวกับที่ Tokyo Disneyland (ดูในหน้าอีเวนท์ของ Tokyo Disneyland นะครับ) แต่ว่าลวดลายจะแตกต่างกันอยู่นิดหน่อย ของทาง Disneyland นั้นจะเป็นลายมิคกี้เมาส์และเพื่อนๆ แต่ของทางนี้จะเป็นลายของสัญลักษณ์ของกลุ่มตัวร้ายดีสนีย์ทั้ง 6 แทน ซึ่งจะมีตัวชิ้นส่วนตกแต่งเป็นแบบของตัวร้ายทั้งหมด เช่นแอปเปิ้ลหัวกะโหลก, ไม้เท้าของ Jafar หรือกระจกวิเศษของ Evil Queen ,ผ้าพันคอของCruella สนนราคาขั้นต่ำ ก็ที่ 2,600 เยน แต่ถ้าประดับไปมาก็รวมๆแล้วก็มีโอกาสเกือบ 3000 เยนหรือเกินกว่านี้แน่นอน
[สามารถสั่งทำได้ที่ร้านค้าในโซน Lost River Delta ใกล้ๆกับเครื่องเล่น Indiana Jones ครับ]

เมนูอาหารธีม Halloween 

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ ล้วนมีหน้าตาแปลกใหม่น่าสนใจไม่แพ้เมนูในอีเวนท์อื่นๆเลย ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นตกแต่งให้มีธีมตามแบบของตัวร้าย Disney ด้วยเหมือนกัน มีทั้ง เมนูข้าวแกงกะหรี่ทีใช้แป้ง Nan ทำเป็นสีโทนแดงเหมือนสีเสื้อของ Jafar และมีของหวานตกแต่งเป็นหมวกท่านสุลต่าน, เมนูแฮมเบอร์เกอร์ครีมโครอกเกะหอยและปลาหมึกพร้อมด้วยผักนานาชนิดในโซน Mermaid Lagoon แทนสัญลักษ์ของ Ursula, และแฮมเบอร์เกอร์ที่ตกแต่งเป็นแอปเปิ้ลของราชินี Evil Quen
ถ้าเอาแบบเบากว่านี้หน่อยก็มีเกี๊ยวซ่าด๊อก เมนูของว่างสุดฮิตของปาร์กแต่คราวนี้เค้าทำเป็นเวอร์ชันพิเศษสีแดงดำ อ้างอิงตามธีมสีของราชินี Red Queen โดยทำซองลวดลายของนางมาให้ด้วย

เมนูของว่างสุดฮิตอีกชิ้นก็คือ “Ukiwa-man” หรือซาลาเปาห่วงยางที่ปกติจะเป็นลายเจ้าเป็ด Donald แต่คราวนี้ทำเป็นลายพิเศษรสพิเศษในสีโทนม่วงดำของ Ursula และเปลี่ยนรสชาติข้างในเป็นไส้กุ้งสไปซี่และเนื้อหมูแทน และอีก1อย่าง เป็นขนมที่ทำโทนลายสีดำตามสีของขุ่นแม่ Maleficent นอกจากนี้ก็ยังมีชูรอสและขนมพายอบ Tipo Tolta ด้วย

สุดท้ายก็คือหมวดเมนูอาหารพร้อมด้วยภาชนะพิเศษครับ มีทั้งขนมหวานไอศครีม Mix Berry Sunday พร้อมด้วยแก้วลาย Maleficent 860 Yen, ที่รองแก้วน้ำลาย ursula พร้อมเครื่องดื่ม 800 yen, ขนมหวานรสมันเผาโมอิโมะและฟักทองพร้อมแก้วลายมิคกี้เมาส์ในธีมฮัลโลวีนของDisneySea 750 yes, จานรองขนมหวานชอคโกแลตและครีมเป็นลายราชินี Evil Queen 750 yen, ส่วนตลับในขนม Jellybean และชอคโกแลตก็จะเป็นลายมิคกี้ฟักทองเหมือนกับทางฝั่ง Disneyland
สุดท้ายคือกระเป๋าใส่อาหารหมวด Fastfood สำหรับพกพาไปไหนๆ ทำเป็นลวดลายโทนสีม่วงเข้มและมีลายกลุ่ม Mickey และเพื่อนๆพร้อมด้วยตัวละครตัวร้าย Disney รวมอยู่ด้วยกัน เป็นอะไรที่สวยๆมากๆ ตัวกระเป๋าไม่ใช่มาเป็นแบบถุงทรงเหลี่ยมเหมือนของทาง Disneyland แต่จะเป็นถุงแบบมีหูหิ้วและมีหูรูดปิดปากสำหรับคล้องแขนก็ได้ ….แฟชั่นสุดๆ

 

และนี่ก็คือรายละเอียดของอีเวนท์ สินค้าและเมนูอาหารที่น่าสนใจที่จะจำหน่ายในอีเวนท์ Disney Halloween 2017 ที่ Tokyo DisneySea ครับ เห็นแล้วน่าสนใจขนาดไหนถ้าอยากไปก็ลิสต์วางแผนเอาไว้ได้เลยครับ

ย้ำอีกครั้งว่า ปีนี้จะจัดกันตั้งแต่วันที่ 8 กันยายนจนถึง31ตุลาคม 2017 เท่านั้นนะ

———————————————————————————————————

All Promotional Picture  of Goods and Product from Tokyo Disney Resort Website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *