It’s Halloween Time ! ได้เวลาเทศกาลฮัลโลวีนอีกแล้วที่Hong Kong Disneyland

คราวที่แล้วเอารายละเอียดของอีเวนท์เทศกาล Halloween ที่ Tokyo Disney Resort มาให้ดูกันแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาของทางฝั่ง Hong Kong Disneyland บ้างแล้วครับ โดยในปีนี้ ยังคงใช้คอนเส็ปท์ของอีเวนท์ว่า “Disney Halloween Time” ตามแบบเดียวกับปีที่แล้ว โดยมีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนนี้ไปจนถึง 31 ตุลาคม 2017 ครับ
จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูกัน

Poster โปรโมทที่ออกแบบมาได้ดูสยองขวัญเล็กๆ

เริ่มจากเครื่องเล่นพิเศษที่เปิดขึ้นมาเฉพาะกิจสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะเลยครับ มีชื่อว่า  “Maze of Madness: The Nightmare Experiment Continues” ซึ่งเป็น Attraction ที่ทำขึ้นเหมือนเป็นซีรีย์ต่อเนื่องมาจากเครื่องเล่น The Nightmare Experiment ในอีเวนท์ Halloween ของปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรเพราะจะว่าเป็นเครื่องเล่นแนวบ้านผีก็ไม่ใช่ แต่เค้าใช้วิธีดัดแปลงเอาตัวละครจาก Disney ในส่วนที่สื่อให้น่ากลัวมาใช้แทน อย่างเช่นตัวละคร Dr.Facilier (Princess and the Frog) ที่เป็นพ่อมดหมอผีวูดู, ตัวละครของเล่นหลอนๆจาก Toy story ภาคแรก และตัวละครกระต่าย White Rabbit กับ Mad Hatter ที่เปลี่ยนจากโหมดสดใสกลายเป็นโรคจิตไปซะยังงั้น
(มีคลิปบรรยากาศเครื่องเล่นตัวนี้ให้ชมครับ)

เครื่องเล่นจากอีเวนท์เมื่อปีที่แล้ว

สำหรับปีนี้ เค้าจะมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย เพื่อไม่ให้ซ้ำกันกับความสยองขวัญในปีก่อน โดยจะมีเรื่องราวจากการ์ตูนดีสนีย์เรื่องใหม่ๆใส่เข้ามาด้วยเช่น รถละครสัตว์ของ Stromboli จาก Pinocchio,ห้องลึกลับจาก Beauty and the Beast และ Hercules รวมถึง Monster Inc. ในส่วนที่เป็นการเข้ามาหลอกเด็กในห้องนอนเพิ่มเข้ามา  ส่วนตัวละครMad Hatter และ White Rabbit สุดโรคจิตก็ยังอยู่เหมือนเดิม แต่บทบาทน่าจะเปลี่ยนไปไม่ให้ซ้ำกัน

สำหรับส่วนของพาเหรด จะมีทั้งพาเหรดในภาคกลางวันและตอนกลางคืน โดยในส่วนตอนกลางวัน จะเป็นพาเหรดชุดพิเศษ Mickey’s Halloween Time Street Party นำทีมโดยมิคกี้เมาส์รับบทเป็น ราชาฟักทอง ขึ้นบนรถฟักทองขนาดยักษ์นำทีมเพื่อนๆสวมชุดแต่งกายธีม Halloween โทนสีส้ม และเขียวออกมาตามเส้นทางพาเหรดอย่างสนุกสนาน

พอถึงเวลากลางคืน ก็จะเป็นพาเหรดกึ่งโชว์เล็กๆ ที่มีชื่อว่า  “Villains Night Out! Chapter 2.” ซึ่งเป็นการตามรอยการแสดงโชว์จากในปีที่แล้วเช่นกัน โดยใช้ตัวละคร Disney Villains 2 ตัว คือ Jafar และ Evil Queen นำขบวนพาเหรดและกลุ่มตัวร้ายดีสนีย์ตัวอื่นๆอย่างเช่น เรดควีน, Jack , กับตันHook เข้ามายังส่วนใจกลางหน้าปราสาทและมีการฉายภาพ Projection ลงบนตัวปราสาทอย่างสวยงาม  แต่ในปีนี้จะมีมากกว่านั้นเพราะมีตัวละครใหม่เพิ่มขึ้นมาในขบวนพาเหรดอีกตัวก็คือ Ursula ครับ งานนี้น่าจะถูกใจคนรักเหล่าตัวร้ายมากยิ่งขึ้น

ลองดูคลิปบรรยากาศการแสดงของปีที่แล้วกันดูนะ

ปล. สำหรับช่วงเทศกาล Halloween แบบนี้ ทำให้ขบวนพาเหรด “Disney Paint the Night” Parade ต้องงดไปก่อนนะครับ

นอกจากนี้ขบวนพาเหรดและเครื่องเล่นแล้ว ก็จะมีกิจกรรม Mickey’s Magical Halloween Hunt เป็นกิจกรรมแก้ปริศนาของสมบัติที่หายไป มีลักษณะเป็น interactive dining experience ซึ่งจัดในห้องอาหารใน Disneyland Resort แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องจองที่นั่งล่วงหน้าก่อนนะครับ โดยสนนราคาต่อหัว 338HK$สำหรับผู้ใหญ่และ169HK$สำหรับเด็ก

สุดท้ายครับ สิ่งใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาเป็นพิเศษในปีนี้ก็คือ  “Pirates of the Caribbean Ghost Trail” เป็นโซนพิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบรรดาผีโจรสลัดมากมายจากภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean ที่ลุกขึ้นมาจากหลุมศพเพื่อออกมาตามแก้แค้นและตามล่า Jack Sparrow โดยเฉพาะ ส่วนนี้จะจัดใน Adventureland งานนี้จะได้เจอ Jack Sparrow อีกครั้งหลังจากที่ได้เจอกันในภาพยนตร์ภาคล่าสุด แถมมีเหล่าผีๆโจรสลัดออกมาสร้างความสนุกสนานกันอีก

แต่ถ้าหากคุณหนูๆที่กลัวผีก็สามารถจะไปอีกที่นึงแทน คือ “Halloween Time Festival Gardens” ที่นี่จะได้พบกับหมีพูห์และเพื่อนๆจากป่า 100 เอเคอร์และตัวละครดีสนีย์ตัวอื่นๆในชุดแต่งกายธีม Halloween แบบน่ารักๆ จะออกมาทำกิจกรรม Trick-or-Treat  แจกขนมและถ่ายรูปกับเด็กๆแทน

ปิดท้ายด้วยมุมของอาหารเมนูพิเศษ ที่ทำออกมาเพื่ออีเวนท์นี้แบบเฉพาะกิจด้วยเหมือนกัน รวมถึงสินค้าพิเศษในธีม Halloween ที่ทำขึ้นด้วยจำนวนจำกัดเลย

ย้ำกันอีกครั้ง อีเวนท์ เทศกาล Halloween ที่ Hong Kong Disneyland มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 กันยายนนี้ไปจนถึง 31 ตุลาคม 2017 ครับ

 

Picture from : Hong Kong Disneyland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *