ปัญหาโลกแตก! ไปไหนดีระหว่าง Tokyo Disneyland หรือ DisneySea

Spread the love

คำถามหนึ่งที่ผมมักเจอประจำเมื่อมีหลายๆท่าน Message มาถามเกี่ยวกับการไปเที่ยว Tokyo Disney Resort ก็คือ “มีเวลาแค่ 1 วัน จะไปไหนดีระหว่าง Tokyo Disneyland หรือ Tokyo DisneySea ?” (แล้วก็อาจจะมี emoticon หน้าสับสนใส่มาในคำถามด้วยซัก 1 อัน)
ซึ่งคำถามนี้ก็ไม่ได้มีถามมาแค่ผมเท่านั้นนะ แต่เห็นมีถามตามเว็บไซต์หรือ FB ต่างๆอีกด้วย

เจอเข้าแบบนี้ ผมก็เลยตัดสินใจว่าจะทำอะไรซักอย่างเพื่อเป็นแนวทางในการช่วยการตัดสินใจในเรื่องนี้ซะเลยดีกว่า ซึ่งจริงๆแล้วไอเดียนี้ผมคิดเอาไว้ตั้งแต่ตอนที่ทำหนังสือ “เที่ยวไม่ง้อไกด์ ไปไม่ง้อทัวร์ SPECIAL! สวนสนุก ธีมพาร์ก และพิพิธภัณฑ์” ครับ(แอบโปรโมทหนังสือแบบเนียนๆซะหน่อย 555 )  ซึ่งในตอนนั้น ผมเตรียมข้อมูลไว้เต็มที่ทั้งคำแนะนำและเนื้อหาเจาะลึกต่างๆเกี่ยวกับ Tokyo Disney Resort เอาไว้เพียบ แต่เนื่องจากว่าเนื้อหาในหนังสือมันล้นออกมามากก็เลยทำให้จำเป็นต้องตัดส่วนนี้ออกไปอย่างน่าเสียดาย T_T

ว่าแล้ว ในเมื่อมีเว็บไซด์ Disneythaitown.com เป็นทางการ ก็เลยขอรื้อฟื้นเอาส่วนนี้มาแนะนำซักหน่อยครับ ซึ่งน่าจะเป็นแนวทางที่ช่วยในการตัดสินใจได้บ้างว่าจะไปไหนดีระหว่างสองปาร์กนี้

วิธีการง่ายๆเลยครับ คือดูที่ภาพด้านล่าง แล้วก็ตอบคำถามไปตามลูกศรว่า “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” เท่านั้นเอง โดยเริ่มจากจุดเริ่มต้นด้านบนสุด แล้วก็ตอบคำถามลงมาเรื่อยๆที่ด้านล่าง แล้วคุณก็จะได้คำตอบครับ

 

 

ลองเล่นดูนะครับว่าจะได้คำตอบออกมาเป็นที่ไหน ทั้งนี้ แบบทดสอบนี้เป็นแค่แนวทางที่ช่วยในการตัดสินใจคร่าวๆเท่านั้น  เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆที่น่าจะเป็นตัวช่วยตัดสินใจอีกด้วย อย่างเช่นอีเวนท์เทศกาลซึ่งในแต่ละปาร์กก็จะแตกต่างกันไป รวมถึงสินค้าที่จำหน่ายบางอย่างก็ไม่เหมือนกัน บางอย่างมีแต่ใน Disneyland แต่ไม่มีใน DisneySea ก็มี ท้ายที่สุด….คำตอบสุดท้ายก็อยู่ที่ในใจตัวคุณเองแล้วครับว่าอยากไปไหนมากกว่า

 

 

ปล. สำหรับรายละเอียดหนังสือ “เที่ยวไม่ง้อไกด์ ไปไม่ง้อทัวร์ SPECIAL! สวนสนุก ธีมพาร์ก และพิพิธภัณฑ์ ” เผื่อใครอยากได้ สามารถดูได้ที่ http://www.tibbook.com/index.php?lay=show&ac=cat_show_pro_detail&pid=221588

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *