Shanghai Disneyland จัดอีเวนท์เทศกาล Halloween เป็นทางการแล้ว!

หลังจากที่เปิดทำการมาครบ 1 ปีแล้ว ทาง Shanghai Disneyland Resort ก็เริ่มมีการจัดอีเวนท์พิเศษขึ้นมาแล้วครับ โดยเริ่มกันตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา เป็นเทศกาล Summer Blast ซึ่งมีความพิเศษที่การแสดงโชว์หน้าปราสาท Enchanted ที่จัดเต็มแบบสุดๆ มีทั้งตัวละครจาก Finding Dory , Zootopia และ Moana กับท่านเทพ Moui ก็มาเปิดตัวกับการแสดงโชว์ที่นี่ที่แรกเลย

ล่าสุด ทาง Shanghai Disneyland Resort ก็ประกาศออกมาแล้วสำหรับอีเวนท์เทศกาล Halloween ซึ่งเป็นเทศกาลไฟท์บังคับที่จัดใน Disney parks ทั่วโลกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง(กันยายน-ตุลาคม)ของทุกปี โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 กันยายนไปจนถึง 31 ตุลาคม (ออกจะช้ากว่าที่อื่นๆแต่ก็ถือว่ามีการจัดแล้วนะจ้ะ)

ภาพประกอบจาก www.pinterest.com

โดยความพิเศษของอีเวนท์ Halloween ในปีแรกนี้ จะมีการแสดงโชว์ชุดใหม่ในธีม Halloween ที่จะออกแบบมาให้เป็นพิเศษสำหรับ Shanghai Disneyland โดยเฉพาะ ส่วนบริเวณทั่วทั้งปาร์กก็จะตกแต่งในบรรยากาศของเทศกาลด้วยเช่นกันซึ่งจะมีทั้งตัวฟักทองที่ตกแต่งเป็นตัวละครดีสนีย์ หรือใยแมงมุมที่มีลักษณะเหมือนหัวมิคกี้เมาส์
ส่วนในภาคกลางคืน จะเป็นเวลาของขบวนพาเหรดชุดพิเศษ”Villains’ Cavalcade” ซึ่งมีพระเอกของงานเป็นตัวร้ายดีสนีย์ทั้งสาม คือ Hades จาก  “Hercules”, Maleficent , และ Dr. Facilier จาก “The Princess and the Frog” โดยจะมีเพลงประกอบเป็นเพลง“Friends on the Otherside” ซึ่งเป็นเพลงประจำตัว Dr. Facilier จากในหนังมาเป็นเพลงประกอบของการแสดงชุดนี้ด้วย

สำหรับโซน Treasure Cove ที่เป็นดินแดนบรรยากาศโจรสลัดนั้น พอตกกลางคืนจะเป็นช่วงเวลาของ “Ghost Pirates” ที่เหล่าผีโจรสลัดจะโผล่ออกมาหลอกหลอนผู้คน นำทีมโดย Captain Salazar จากภาพยนตร์ Pirates ภาคล่าสุด ส่วนทางฝั่งโซน Tomorrowland ที่เวที Arena-E Stage จะเป็นกิจกรรม interactive dance party โดยเน้นธีมของปาร์ตี้ตามแบบของกลุ่มฮีโร่ Guardians of the Galaxy แห่ง Marvel

และในโซน Mickey avenue ที่เป็นด่านหลักในการผ่านเข้าออกปาร์ก จะมีกิจกรรม tricks and treats โดยมิคกี้เมาส์และเพื่อนๆที่แต่งกายในชุดธีมฮัลโลวีนออกมาแจกขนมให้เด็กๆและได้ Meet and Greet ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก

ทั้งนี้ ทางปาร์กก็จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้แต่งกายในชุดธีม Halloween เข้ามาเที่ยวในปาร์กอีกด้วย โดยให้เลือกใส่ชุดในแบบของตัวการ์ตูน Disney ที่ชอบ(แต่จะต้องถูกต้องตามกฏระเบียบของปาร์กด้วยนะ ซึ่งคงมีประกาศออกมาเร็วๆนี้)

และสุดท้าย แน่นอนว่าเมื่อมีอีเวนท์พิเศษ ก็จะเต็มไปด้วยสินค้าพิเศษประจำเทศกาลและเมนูอาหารที่ทำขึ้นมาในช่วงจำกัดให้เลือกซื้อและเลือกชิมได้เต็มที่ โดยส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีการทำภาชนะที่ระลึกออกมาจำหน่ายด้วย อย่างเช่น แก้วเครื่องดื่มรูปหัวฟักทองมิคกี้เมาส์ ส่วนเมนูพิเศษอย่างเช่น ขนมปังรูปหัว Groot (จาก Guardian of the Galaxy) หรือ the Black Magic Cheeseburger ที่จำหน่ายในโซน Tomorrowland

ภาพเมนูพิเศษประจำเทศกาลและภาชนะที่ระลึกรูปหัวฟักทองมิคกี้เมาส์
สินค้าพิเศษในธีม Halloween

และสุดท้าย….ในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ ทางปาร์กก็เลยมีการออกแคมเปญตั๋วเข้าปาร์กพิเศษที่เป็นแบบ Night Pass คือใช้เข้าปาร์กได้ในช่วงเวลาเย็นๆได้อีกด้วย โดยจะสามารถเข้าปาร์กได้ตั้งแต่หลัง 4โมงเย็นเป็นต้นไปในราคา 275 หยวน แต่จะใช้ได้เฉพาะในช่วงเทศกาลฮัลโลวีนเท่านั้น (ทั้งนี้ จะไม่สามารถใช้ได้ระหว่างวันที่ 2-7 ตุลาคมซึ่งเป็นช่วงวันชาติจีน)

และทางฝั่งของ Disneytown เมืองชอปปิ้งที่อยู่ตรงด้านหน้าทางเข้าปาร์ก ก็จะมีการจัดอีเวนท์พิเศษต้อนรับเทศกาลด้วยเหมือนกัน โดยจะตกแต่งบรรยากาศในเข้ากับเทศกาล และที่ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก World of Disney Store ก็จะมีสินค้าธีม Halloween ที่จำหน่ายในปาร์กมาจำหน่ายที่นี่ด้วยเหมือนกัน

เห็นแบบนี้ก็อุ่นใจได้ละครับว่า ไม่ว่าจะเป็น Disney Parks ที่ไหนๆก็จะได้สนุกกับเทศกาลต่างๆไม่แพ้กันแล้วนะ

 

ภาพข่าวจาก : Shanghai Disneyland Resort Press Release

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *