กำหนดการอีเวนท์และกิจกรรมฉลอง Tokyo Disney Resort ฉลองครบรอบ 35 ปี

ในปี 2018 นี้ จะเป็นปีที่ Tokyo Disney Resort มีอายุครบรอบ 35 ปีอีกแล้วครับ ! ซึ่งบอกตรงๆเลยว่าผมเองเฝ้ารอติดตามกำหนดการและความเคลื่อนไหวต่างๆของการเฉลิมฉลองครั้งนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อราวๆเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทาง Tokyo Disney Resort ก็แค่แย้มๆข้อมูลออกมาเพียงแค่ว่าการฉลองครั้งนี้จะมีธีมที่ชื่อว่า “Tokyo Disney Resort 35th Anniversary : Happiest Celebration!”  และมีกำหนดการจัดเฉลิมฉลองตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2018 จนถึง 25 มีนาคม 2019 เลย

 

ภาพโปรโมตที่ออกมาเมื่อเดือนเมษายน 2017 ที่เป็นการประกาศออกมาคร่าวๆเป้นน้ำจิ้ม

และล่าสุด ทาง Oriental Land Company ก็ได้ออกมาประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆตลอดทั้งปีของการเฉลิมฉลอง พร้อมด้วยภาพโปรโมตอย่างเป็นทางการอีกด้วย โดยเป็นภาพของตัวเลข 35 ตัวโตๆที่มีลูกเล่นเป็นยอดปราสาทที่เลข 5 พร้อมด้วยคำว่า Happiest Celebration! ที่สื่อถึงความสนุกสนานร่าเริง โดยมีภาพตัวละครต่างๆของ Disney ประกอบอยู่ด้วย และแน่นอนว่าจะมีกลุ่มคาแรคเตอร์หลักคือ Mickey Mouse, Minnie Mouse, Goofy, Donald Duck, Pluto , Daisy และคู่หู Chip & Dale สวมใส่ Costume ชุดใหม่ในโอกาสพิเศษนี้อีกด้วย

ภาพ Poster โปรโมตหลักของกิจกรรม Happiest Celebration!

สำหรับการฉลองครั้งนี้ ทาง Tokyo Disney Resort ก็จะมีโปรแกรมต่างๆออกมามากมายทั้งขบวนพาเหรดชุดใหม่, การกลับมาของเครื่องเล่น Small World ที่ปิดตัวไปเพื่อปรับปรุงให้มีรูปแบบที่ดีขึ้น รวมถึงการแสดงโชว์ยามค่ำคืนชุดใหม่ อีกทั้งการแสดงโชว์ในภาคกลางวันทั้งใน Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea  เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

การแสดงโชว์ชุดใหม่และสิ่งพิเศษในโอกาสครบรอบ 35 ปี

พาเหรดชุดใหม่ “Dreaming Up!”

พาเหรดชุดใหม่ “Dreaming Up!” เป็นขบวนพาเหรดชุดใหม่ในโอกาสครบรอบ 35 ปี ซึ่งเน้นความมีสีสัน ผสมผสานไปกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับจินตนาการในการ์ตูน Disney เรื่องต่างๆ โดยในขบวนพาเหรดจะประกอบด้วยตัวละครจาก Fantasia, Beauty and the Beast, Peter Pan เป็นต้น อีกทั้งยังมีตัวละครจาก “Big Hero 6” ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกใน Tokyo Disney Resort อีกด้วย โดยพาเหรดชุดนี้จะมาแทน พาเหรดปัจจุบันคือ “Happiness is Here” ซึ่งเป็นพาเหรดในโอกาสฉลอง 30 ปี โดยจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 9 เมษายนเท่านั้น และพาเหรด Dreaming Up! ก็จะเปิดตัวในวันที่ 15 เมษายนซึ่งตรงกับวันเกิดของ Tokyo Disneyland พอดี

เครื่องเล่น “Small World” ใน Tokyo Disneyland จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่งด้วยรูปแบบ Renovate ที่ผสมผสานตัวการ์ตูนจาก Disney เข้าไปด้วยในโซนต่างๆกว่า 40 ตัวละคร อย่างเช่น Alice, Cinderella, Peter Pan, Rapunzel, Mulan , Lion King และที่แน่ๆก็คือ Elsa, Anna และ Olaf จาก Frozen ก็จะมาปรากฏตัวในโลก Small world ที่นี่เป็นที่แรกอีกด้วย (กำหนดเปิดเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายน)

ภาพประกอบจาก youtube.com

การแสดง Greeting Show ชุดใหม่ที่โซน Harbor ใน Tokyo DisneySea ซึ่งเมื่อถึงวาระฉลองใหญ่ทีไร ทาง DisneySea ก็จะมีการจัด Greeting Show เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวขึ้นมาทุกๆครั้ง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ประกาศชื่อการแสดงอย่างเป็นทางการ แต่มีกำหนดการแสดงยาวๆตลอดทั้งปีตามกำหนดการครับ

การแสดง Once Upon A Time จะปิดตัวลงไปแล้วทิ้งช่วงให้อีเวนท์พิเศษในช่วง Christmas ,และ Frozen Fantasy และจะเริ่มโชว์ชุดใหม่ตั้งแต่ฤดูร้อน 2018 เป็นต้นไป

“Celebrate! Tokyo Disneyland” การแสดง Nighttime Spectacular ยามค่ำคืนที่หน้าปราสาท Tokyo Disneyland ชุดใหม่ล่าสุดซึ่งมีรูปแบบเป็น Projection Show ฉายลงบนตัวปราสาทพร้อมเอฟเฟกท์ที่อลังการยิ่งขึ้นด้วยม่านน้ำตกและการยิงแสงไฟ LightShow สวยๆ โดยมี Mickey Mouse ออกมาร่วมแสดงในโชว์ชุดนี้ด้วย การแสดงชุดนี้จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 กรกฏาคม เป็นต้นไปซึ่งตรงกับช่วงอีเวนท์ Summer พอดี (รับรองว่าอลังการยิ่งกว่า Once Upon A Time อย่างแน่นอน)

การแสดงโชว์ชุดใหม่ที่โรงละคร “Theater Orleans” ใน Tokyo Disneyland จะมาแทนการแสดงชุด “Minnie Oh! Minnie” ที่จะปิดตัวลงในวันที่ 19 มีนาคม 2018 และเปลี่ยนเป็นการแสดงชุดใหม่นำทีมโดยมิคกี้และเพื่อนๆ จะมาพร้อมกับเรื่องราวโดยใช้เพลงประกอบเป็นเพลงธีมฉลองครบรอบ 35 ปี

การแสดงโชว์ชุดใหม่ที่เวที “Dockside Stage” ใน Tokyo DisneySea บริเวณหน้าเรือ S.S. Columbia โดยเนื้อหาการแสดงจะมีการเล่าเรื่องเน้นไปที่บรรยากาศของโซน American Waterfront ซึ่งเป็นที่ตั้งของเวทีนี้ ประกอบไปกับเพลงธีมฉลอง 35 ปีของ Tokyo Disney Resort ไปด้วย โดยจะมาแทนการแสดงชุด “Steps to Shine” (ที่นำทีมโดยน้องกระต่าย Stella Lou และแก๊งค์หมี Duffy) ที่จะหมดลงในวันที่ 19 มีนาคม 2018 นี้

ส่งท้ายด้วยกิจกรรมพิเศษ “Tokyo Disney Resort 35th “Happiest Celebration! Grand Finale” ” ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมถึง 25 มีนาคม 2019 ทั้งใน Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เป็นการส่งท้ายการฉลอง 35 ปีแบบฟินาเล่ โดยในส่วนนี้จะมีการออกวางจำหน่ายสินค้าธีมฉลอง 35 ปีลายใหม่แบบทิ้งทวนอีกรอบ

 

กำหนดการอีเวนท์ต่างๆในช่วงฉลอง 35 ปี

ในส่วนของกำหนดการอีเวนท์ประจำฤดูต่างๆนั้น ทางปาร์กก็ได้ประกาศออกมาเพื่อให้ได้จัดเตรียมแผนกันไว้ล่วงหน้าอีกด้วย มีดังนี้ครับ

-> 27 มีนาคม – 6 มิถุนายน,2018 : เทศกาล Easter ในฝั่ง DisneySea
เพราะว่าทางฝั่ง Disneyland เป็นการฉลอง 35 ปีแบบเต็มตัวทำให้ต้องจัดอีเวนท์ Easter กันแค่ในฝั่ง DisneySea เท่านั้น แถมยังจัดกันตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเลยด้วย เพื่อเป็นการต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ งานนี้ยังคงมาในแนวเดียวกับที่จัดในแบบเดิมอยู่ก็คือ การผสมผสานระหว่างเทศกาลอีสเตอร์และการแต่งชุดแฟชั่นเก๋ๆ ของบรรดาตัวละครมิคกี้ มินนี่และเพื่อนๆเหมือนเดิม

-> 7 มิถุนายน – 7 กรกฏาคม,2018 : เทศกาล Tanabata ทั้งฝั่ง Disneyland และ DisneySea
กลายเป็นอีเวนท์ประจำปีและเป็นหนึ่งเดียวที่ไม่มีในดีสนีย์ปาร์กที่อื่นๆ ด้วยเอกลักษณ์ของการนำเอาเทศกาลของญี่ปุ่นแท้ๆมาประยุกต์ให้เข้ากัน โดยจัดกันทั้งในฝั่ง Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea พร้อมด้วยรูปแบบกิจกรรมที่เหมือนกันแค่ต่างสถานที่เท่านั้น คือ มิคกี้และมินนี่ในชุดของชายเลี้ยงวัวและหญิงทอผ้าออกมา Greeting Party แบบมินิพาเหรดใน Tokyo Disneyland และบนเรือใน Tokyo DisneySea อีกทั้งยังมีกิจกรรมเขียนคำขอพรทานาบาตะผ่านทางกระดาษรูปเงามิคกี้เมาส์ด้วย

-> 10 กรกฏาคม – 2 กันยายน,2018 : อีเวนท์ฤดูร้อน “Disney Natsu Matsuri” ใน Tokyo Disneyland และ “Disney Pirates Summer” ใน DisneySea
ยังคงจัดต่อเนื่องมาตลอดสำหรับอีเวนท์ฉลองเทศกาลหน้าร้อนสไตล์ญี่ปุ่น “Disney Natsu Matsuri” ใน Tokyo Disneyland ที่ถูกจริตชาวญี่ปุ่นไม่น้อยกับการประยุกต์เอาเทศกาลเต้นรำสไตล์หน้าร้อนของญี่ปุ่นมาใช้ และในปีหน้านี้ก็เช่นเดียวกัน ยังคงจัดเหมือนเดิมแต่จะเพิ่มบรรยากาศของการฉลองครบรอบ 35 ปีใส่เข้ามาด้วย  ส่วนทางฝั่ง Tokyo DisneySea ที่ในปีนี้(2017) มีการจัดธีม ” Pirate Summer ” เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของโจรสลัด Jack Sparrow ใน Pirates of the Caribean ภาคล่าสุด ก็เลยมีการจัดต่อเนื่องไปในปีหน้าไปด้วยเลย

-> 11 กันยายน – 31 ตุลาคม,2018 : เทศกาล Halloween ทั้งฝั่ง Disneyland และ DisneySea
เมื่อเข้าสู่ฤดุใบไม้ร่วงและเดือนตุลาคมที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเทศกาล Halloween ก็ย่อมเป็นอีเวนท์พิเศษเทศกาล “Halloween” โดยทางฝั่งของ Tokyo DisneySea นั้น ยังคงใช้ธีมเกี่ยวกับเหล่าตัวร้าย Disney Villains เหมือนเดิม กับการแสดงโชว์พิเศษบริเวณกลางผืนน้ำบึง Mediterranean Harbour แต่ที่พิเศษขึ้นกว่านั้น เครื่องเล่น “The Tower of Terror” ซึ่งเป็น 1 ในเครื่องเล่นสุดฮิตที่ใช้ธีมเรื่องราวของโรงแรมลึกลับ จะถูกดัดแปลงให้เป็นเวอร์ชันพิเศษในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น
ส่วนทางฝั่งของ Tokyo Disneyland ซึ่งในปี 2016-1017 นี้ มีการใช้ธีมผสมผสานการเป็น Halloween เข้ากับเรื่องของดนตรี แต่ในปีหน้าจะถูกปรับให้เป็นธีมใหม่แทน ส่วนจะเป็นอะไรนั้นต้องรอติดตาม !

 

 

 

 

 

 

 

-> 8 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม,2018 : เทศกาลChristmas ทั้งฝั่ง Disneyland และ DisneySea
ทางฝั่งของ Tokyo Disneyland ยังคงมาในคอนเส็ปท์ “Pop-Up Storybooks” เป็นหนังสือนิทานเกี่ยวกับ Christmas ผ่านทางขบวนพาเหรดชุดพิเศษเหมือนเดิม แต่ทางฝั่งของ Tokyo DisneySea จะมาในธีมใหม่ หลังจากที่ใช้คอนเส็ปท์ “Christmas Wishes” ต่อเนื่องมาหลายปี

-> 1-6 มกราคม 2019 : อีเวนท์พิเศษต้อนรับปีใหม่
ทั้งสองปาร์กจะมีการตกแต่งในบรรยากาศต้อนรับปีใหม่ตามรูปแบบของชาวญี่ปุ่น และมีพาเหรดพิเศษต้อนรับปีใหม่โดยจะมีสัตว์ประจำราศีร่วมขบวนไปด้วย (ในปี 2019 จะตรงกับนักษัตรปีกุน ก็ต้องดูกันว่าจะเป็นตัวละครหมูตัวไหนของดีสนีย์)

-> 11 มกราคม – 25 มีนาคม 2019 : อีเวนท์พิเศษของทางฝั่ง Tokyo DisneySea เกี่ยวกับ Pixar และหมี Duffy

 

 

 

 

 

 

ถึงแม้ว่าช่วงต้นปี 2019 จะเป็นกิจกรรมพิเศษ “Tokyo Disney Resort 35th “Happiest Celebration! Grand Finale” ไปแล้ว(ตามที่บอกไปก่อนหน้านี้) แต่ทาง Tokyo DisneySea ก็ไม่ได้มีแค่นั้น เพราะเค้าจะมีอีเวนท์พิเศษจัดขึ้นมาเป็นอีเวนท์หลักอีกหนึ่งอย่างเกี่ยวกับ กลุ่มตัวละครจาก Pixar ซึ่งจะมีการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในต้นปีหน้า 2018 นี้ ว่าแล้วก็เลยจัดต่ออีกครั้งเป็นปีที่ 2 ในช่วงต้นปี 2019 ไปด้วยซะเลย (ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งชื่ออีเวนท์อย่างเป็นทางการครับ)
อีเวนท์พิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ทาง DisneySea นิยมจัดเป็นประจำในช่วงต้นปี ก็คืออีเวนท์เกี่ยวกับน้องหมี Duffy ครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะอ้างอิงไปทางเกี่ยวเนื่องกับเทศกาลวาเลนไทน์เพื่อให้มีอะไรขายกันในช่วงวันแห่งความรักนี้ซะหน่อย แต่ก็อาจจะมีปรับเปลี่ยนไปบ้าง อย่างเช่นในปีนี้ก็เป็นการเปิดตัวน้องกระต่าย Stella Lou ขึ้นมาแทน ก็ต้องมารอดูกันว่าในช่วงต้นปี 2019 นี้จะเป็นอย่างไร

 

เป็นการจบการสรุปรายละเอียดของตารางกิจกรรมตลอดทั้งปีของการเฉลิมฉลองอีเวนท์พิเศษ 35 ปีของ Tokyo Disney Resort ครับ ทั้งนี้ รายละเอียดต่างๆนั้นนำมาจากข่าวของทาง Oriental Land Company ซึ่งข้อมูลต่างๆนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเมื่อถึงเวลาจริงก็ได้ แต่อย่างน้อยตอนนี้เราก็พอจะได้รู้ข้อมูลคร่าวๆแล้ว เผื่อว่าใครจะวางแผนตีตั๋วไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไปฉลองที่ Tokyo Disney Resort ก็จะพอเห็นว่าช่วงนั้นมีอะไรบ้างละกันเนาะ

 

Credit Information and Picture : Tokyo Disney Resort Blog, Oriental Land Company

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *