งานแสดงไฟยามค่ำคืน Caretta Illumination 2017 ธีม Beauty and the Beast ตลอดฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นปีนี้

Spread the love

ตลอดช่วงฤดูหนาวของทุกปี จะเป็นเวลาที่ทาง Disney ที่ญี่ปุ่นนิยมจัดงานแสดงไฟยามค่ำคืนแบบ Illumination Night เป็นประจำครับ โดยในปีที่ผ่านๆมาก็จะจัดกันในย่านเขต Tokyo หรือ Yokohama เป็นหลัก และในปีนี้ (2017) ก็เช่นกัน มีการจัดงาน Illumination ในธีม Disney ที่น่าสนใจจัดขึ้นอีกแล้ว งานนี้มีชื่อว่า “Caretta Illumination 2017” ครับ โดยมีกำหนดจัดตั้งแต่ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2017 ไปจนถึง 14 กุมภาพันธ์ 2018 ส่งท้ายเทศกาลวาเลนไทน์กันไปเลย

ฟังชื่ออาจจะดูแปลกๆไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Disney ซักเท่าไหร่ ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า Caretta นั้นมาจากชื่อเต็มของ “Caretta Shiodome” ซึ่งเป็น Shopping Center สุดหรูที่ตั้งอยู่ในย่าน Shiodome ซึ่งเป็นย่านธุรกิจขนาดใหญ่ทางทิศใต้ของสถานี Tokyo ใกล้กับบริเวณ Tokyo Bay และ Odaiba เต็มไปด้วยตึกสูงที่งดงามต่างๆ ทั้งส่วนของอาคารสำนักงาน สำนักงานใหญ่สถานีโทรทัศน์ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ โรงแรม โดยห้าง Caretta Shiodome นี้เป็นทั้งที่ตั้งของห้องอาหารลอยฟ้าบนตึกสูง พิพิธภัณท์ Advertising Museum Tokyo รวมถึงโรงละคร Shiki Theatre ซึ่งใช้เป็นที่จัดแสดงละคร Braoadway เรื่องต่างๆของ Disney มาตลอดอีกด้วย

โรงละครบรอดเวย์ Shiki Theater

และที่สำคัญ ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการจัดอีเวนท์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว จะมีการประดับไฟยามค่ำคืนในรูปแบบ Illumination (ซึ่งก็คืองาน “Caretta Illumination” นี่เอง) ที่ถือว่าสวยงามและยิ่งใหญ่ และกลายเป็นเหมือนประเพณีที่ต้องมีการจัดในทุกปีต่อเนื่อง
แถมในปีนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของห้าง Caretta อีกด้วย ก็เลยต้องจัดกันเป็นพิเศษซักหน่อย

สำหรับปีนี้ ความพิเศษของงานก็คือการนำเอาภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast ที่ฉายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมามาใช้เป็นธีมของงาน โดยจะประดับไฟทั่วทั้งพื้นที่โดยได้แรงบันดาลใจจากฉากเต้นรำของ Belle และ Beast ที่ถือเป็นฉากที่ประทับใจและอยู่ในความทรงจำของผู้ชมมากมาย โดยใช้แสงไฟโทนสีน้ำเงินแทนชุดเสื้อคลุมของ Beast และแสงไฟสีทองอร่ามแทนชุดราตรีสีเหลืองทองของ Belle นั่นเอง
(เหตุที่เลือกฉากนี้มาเพราะว่าได้รับการโหวตให้เป็น Best Scene Award จากแคมเปญของ Twitter ที่ญี่ปุ่นครับ )

นอกจากแสงไฟสวยๆในงานแล้ว ยังมีการจัดแสดงสิ่งต่างๆที่น่าสนใจอีกด้วย อย่างเช่นชุดเสื้อผ้าของ Belle และ Beast ซึ่งเป็นชุดที่  Natsumi Kon และ Ikusaburo Yamazaki ผู้รับบทพากษ์เสียงและร้องเพลงในภาพยนตร์เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นใส่ในช่วงที่โปรโมตหนังและออกงานต่างๆ นำมาแสดงให้ชมในงานนี้แบบใกล้ๆ

Natsumi Kon และ Ikusaburo Yamazaki ถ่ายภาพคู่กับ Emma Watson (ภาพจาก Twitter)


อีกทั้งยังมีจุด Photo Spot ในรูปแบบกำแพงกุหลาบสีเหลืองและน้ำเงินและภาพของ Beauty และ Beast สวยๆให้เราได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกโดยมีกิจกรรมให้ติด #แฮชแท็กซ์ เวลาโพสต์โซเชียลด้วย

และอีกจุด Photo Spot ที่มีการโชว์ภาพของตัวละครต่างๆในเรื่อง แต่ไม่ใช่แค่ภาพธรรมดาเพราะจะมีการเปลี่ยนร่างได้ตามแบบในภาพยนตร์อีกด้วย งานนี้เดินผ่านๆไม่ได้เลยครับ ต้องแวะยืนดูซักพักด้วย

อีเวนท์ Illumination นี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น.ไปจนถึง 23.00 น.ของทุกวัน (ยกเว้นช่วงวันปีใหม่) สำหรับตารางแสดงจะมีทุกๆ 20 นาที โดยทางเว็บไซด์ของงานจะอัพเดทรายละเอียดอีกครั้งหนึ่งในช่วงใกล้ๆงานครับ (ซึ่งผมจะมาอัพเดทให้ที่หน้าเว็บนี้อีกทีนึง)

 

สำหรับการเดินทางมายังห้าง Caretta นั้นไม่ยากเลยครับ
แค่นั่งรถไฟสาย JR มาลงที่สถานี Shimbashi Station (สถานีเดียวกับเวลาที่จะไป Odaiba) แล้วเดินไปตามทางซึ่งมีทางเดินใต้ดินไปยังห้างโดยตรงได้เลย ใช้เวลาราวๆ 5 นาทีเท่านั้น
[ แผนที่ ]

หรือถ้าเดินทางมาด้วยรถไฟใต้ดิน ก็ใช้รถไฟสาย Oedo Line ลงที่สถานี Shiodome Station หรือสาย Asakusa Line ลงที่ Shimbashi Station ก็ได้ครับ
[ แผนที่ ]

 

 

เว็ปไซต์ของงาน Caretta Illumination 2017 

เว็ปไซต์ของห้าง Caretta Shiodome

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *