เทศกาล Christmas Fantasy 2017 ที่ Tokyo Disneyland ปีนี้มาถึงแล้ว!

เทศกาล Christmas ที่ Tokyo Disneyland ประจำปี 2017 เวียนเข้ามาถึงแล้วครับ !
โดยในปีนี้กำหนดการอยู่ระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายนจนถึง 25 ธันวาคม 2017 โดยมีธีมของอีเวนท์ที่ชื่อว่า “Christmas Fantasy” เช่นเคย

เรามาดูกันดีกว่าว่าบรรยากาศเทศกาล Christmas ของปีนี้จะมีอะไรบ้าง ?
เริ่มจากไฮไลท์หลักประจำปีนี้ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกด้วย ก็คือการแสดง Projection Show ประกอบแสงสียามค่ำคืนในชื่อชุดว่า “Disney Gifts of Christmas” เป็นการแสดง Projection สวยๆพาดลงบนตัวปราสาท Cinderella ประกอบไปกับเพลงประจำเทศกาล โดยเนื้อหาของการแสดงจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับของขวัญคริสต์มาสจาก Mickey Mouse และเพื่อนๆตัวละครจาก Disney ที่จะนำความความสุขและบรรยากาศอันอบอุ่นมาให้กับผู้ชมทุกๆคน จัดแสดงทุกวันวันละ 1-2 รอบ (15นาที)

ถัดมาก็คือขบวนพาเหรดประจำเทศกาล ซึ่งในปีนี้ ก็ยังคงเป็น  พาเหรดชุด “Disney Christmas Stories Parade”  เน้นไปที่เรื่องราวเกี่ยวกับเทศกาล Christmas จากตัวการ์ตูนดีสนีย์จำนวน 7 ขบวน ได้แก่ Mickey & Minnie, Donald Duck & Daisy, Lilo&Stitch, Toy story, Snow White and the seven dwarfs, Beauty and the Beast และ Frozen จับแสดงทุกวัน วันละ 2 รอบ (ประมาณ 40 นาที)

 

 

 

 

 

 

 

 

ขบวนพาเหรดชุดนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้วครับ ลองดูคลิปตัวอย่างของปีที่ผ่านมาได้ที่ข้างล่างนี้

พอตกเวลาเย็นที่ใกล้เวลาจะปิดทำการ เป็นการแสดงดอกไม้ไฟ “Starbright Christmas” เป็นการจุดดอกไม้ไฟประกอบเพลง Christmas เพราะๆ จัดแสดงวันละ 1 รอบ(ประมาณ 5 นาที)

สำหรับขบวนพาเหรดยามค่ำคืน “Tokyo Disneyland Electric Parade dreamlight” นั้น แม้ว่าจะพึ่งมีการปรับปรุงใหม่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ในช่วงเทศกาลนี้ ก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นเวอร์ชันพิเศษต้อนรับ Christmas ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงการแสดงโชว์ “Super Duper Jumping Time” เป็นการแสดงของตัวละคร Mickey และเพื่อนๆผสมกับหุ่นมือการ์ตูนขนาดเล็กก็จะมีการเปลี่ยนธีมเป็นเวอร์ชัน Christmas ทุกๆปี ส่วนเรื่องของการตกแต่งบรรยากาศรอบๆปาร์ก ก็จะจัดอย่างสวยงามเป็นประจำ และมีพร๊อพถ่ายรูปสวยๆเป็นฉากของตัวการ์ตูน Mickey และ เพื่อนๆในซีนงาน Christmas ในบ้านให้ชมอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อีก 2 อย่างที่เกิดขึ้นเป็นประจำในเทศกาลทุกปี ก็คือเครื่องเล่นบ้านผีสิง “Haunted Mansion” จะเปลี่ยนเป็นเวอร์ชัน Holiday Nightmare จากภาพยนตร์เรื่อง Nightmare before Christmas (โดยเปิดไปถึงวันที่ 3 มกราคม 2018) และการแสดงในโรงละคร Country Bear Theater ก็จะเปลี่ยนเป็นชุด “Jingerbell Jamboree” ไปจนถึงสิ้นปีนี้

หมวดสินค้าที่ระลึกประจำเทศกาล

เริ่มจากสินค้าในธีมประจำปีนี้ครับ น่ารักน่าซื้้อขนาดไหน ดูเลย…..

และยังมีสินค้าลวดลาย Christmas ในแบบพิเศษซีรีย์ “Warm & Cozy Winter” ใช้โทนสีเขียวและภาพ Mickey Mouse ในชุดเสื้อหนาวสีม่วงอ่อนๆสวมผ้าพันคอและที่ปิดหูกันหนาวออกแนวรีโทรเล็กๆ ดูสวยไปอีกแบบ

และอีก 1 ซีรีย์ของสินค้าธีมพิเศษแบบ Christmas ก็คือสินค้าลวดลายตุ๊กตาหิมะ ที่ปกติเราจะเห็นเป็นคาแรคเตอร์ Mickey Minnie จนชินตา แต่ปีนี้ได้เพิ่มตัวละคร Chip & Dale เข้ามาด้วย ซึ่งก็ทำได้น่ารักไม่แพ้กันเลย

หมวดเมนูอาหารประจำและชุดภาชนะพิเศษประจำเทศกาล

เมนูอาหารพิเศษประจำเทศกาล Chritmas ปีนี้ มาแบบจัดเต็ม หน้าตาน่าทานเช่นเคย จากรูปข้างล่างนี้ มีทั้ง แซนด์วิชแบบห่อตัวแป้งทำเป็นสีเขียว ข้างในเป็นไส้สลัดไก่ (500เยน), Danish ครีมไก่(รูปหัวมิคกี้)และมัฟฟินสตรอเบอรี่(990เยน), Christmas Pizza เป็นพิซซ่าไก่เทริยากิตกแต่งให้มีหน้าตาเหมือนต้น Christmas สวยๆ (730เยน) ,เครปรสพิเศษ สตรอเบอรี่และแครนเบอรี่ (520 เยน), Springroll เปาะเป๊ยะทอดไส้ครีมไก่ (350เยน),White Bread Hotdog เป็นเมนู Hotdog ที่เปลี่ยนแป้งเป็นสีขาวราวหิมะราดด้วยซอสผัก(900เยน) และ พิต้าแซนด์วิชไส้สลัดมันฝรั่งสอดไส้เนื้อและหมู (980เยน)
นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารชุดแบบจานหลักในธีม Christmas ที่จำหน่ายในร้านอาหารในปาร์กอีกด้วย

ในส่วนของเมนูที่จำหน่ายพร้อมภาชนะพิเศษ ได้แก่ ถุงสะพายใส่ป๊อปคอร์นในแบบไซส์ปกติที่ไม่ใช่ถัง (1,200เยน), มูสเค้กชอกโกแลตและกาแฟขายพร้อมจานรองลายต้น Christmas (750เยน),เครื่องดื่มน้ำแอปเปิ้ลร้อนใส่ซินนามอน ในแก้วลายสวยๆที่มาพร้อมช้อนที่ระลึกลายตุ๊กตาหิมะ Mickey Minnie ราคา 400 เยน(พร้อมช้อน 800 เยน), มูสราสเบอรี่และชอคโกแลตจำหน่ายพร้อมแก้วที่ระลึก (750เยน)
ส่วนชุดขนมหวานชอคโกแลตและเยลลี่บีนพร้อมภาชนะรอบนี้ เป็นลายตุ๊กตาหิมะ Chip & Dale ที่เป็นแบบคู่ซื้อชิ้นเดียวได้สองตัวนี้เลย (880เยน) และยังมีกระเป๋าใส่เมนูอาหารประเภทแซนด์วิช(ตามภาพเมนูด้านบน) เป็นลายซีรีย์ Mickey หน้าหนาว Warm & Cozy Winter ให้ซื้อพร้อมกันอีกด้วย

 

ใครที่จะไปเที่ยวก็ลิสต์ข้อมูลเตรียมไว้ได้เลยจ้า

 

Credit Picture : จากเว็บไซด์ Tokyo Disney Resort

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *