เทศกาล Christmas Wish ที่ Tokyo DisneySea 2017 มาแล้ว

Spread the love

เทศกาล Christmas ที่ Tokyo DisneySea ปีนี้ (2017) ยังคงมาเป็นธีมที่ชื่อว่า “Christmas Wishes” ครับ ซึ่งจัดมาตั้งแต่ปี 2010 แล้วโดยมาในคอนเส็ปท์ของต้น Christmas ในแต่ละโซนภายใน DisneySea ที่มีหน้าตาแตกต่างกันไปตามธีมของโซนนั้นๆและมีจุดให้อธิษฐานขอพรจากต้น Christmas เหล่านี้ คอนเส็ปท์ดังกล่าวถูกใช้มาเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ในปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายที่ทางปาร์กจะใช้ธีมที่ว่านี้ แล้วในปีหน้า 2018 มีข่าวว่าจะถูกเปลี่ยนใหม่เพื่อรับกับโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปีของ Tokyo Disney Resort อีกด้วย แต่จะเป็นอะไรนั้นคงต้องลุ้นกันในปีหน้า

แต่ปีนี้ไม่ต้องลุ้นครับ มาดูกันดีกว่าว่า “Christmas Wishes2017” ที่ Tokyo DisneySea ปีนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

เริ่มจากการแสดงโชว์ “Color of Christmas” เป็นการแสดงยามค่ำคืนที่บริเวณบึงน้ำ Mediterranean Harbour โดยมีต้น Christmas ต้นใหญ่ลอยอยู่กลางผืนน้ำและมีต้น Christmas เล็กๆลอยกระจายอยู่ทั่วทั้งบึงซึ่งจะมีการเปิดไฟแสงสีสลับกันไปอย่างสวยงาม ขณะเดียวกัน Mickey Minnie และเพื่อนๆตัวการ์ตูนดีสนีย์ก็จะนั่งเรือออกมาร่วมฉลอง Christmas ในค่ำคืนที่สวยงามนี้ ซึ่งในปีนี้จะมีเอฟเฟกท์ปล่อยหิมะออกมาให้สมจริงทั่วทั้งปาร์ก นอกจากนี้ น้องกระต่าย  StellaLou จากแก๊งค์ Duffy&Friends รวมถึงยักษ์จินนี่และลิงน้อย Abu จะออกมาปรากฏตัวในโชว์นี้เป็นครั้งแรกอีกด้วย (แสดงวันละ 1 รอบประมาณ 15 นาที)

ในปีนี้ Mickey Minnie และเพื่อนๆก็จะสวมชุดคอสตูมชุดใหม่อีกด้วย

 

 

 

 

 

คลิปบรรยากาศการแสดงในปีที่แล้ว

ส่วนในภาคกลางวัน ก็มีการแสดงชุดพิเศษด้วยเหมือนกัน มีชื่อว่า “Perfect Christmas” ซึ่งจัดแสดงวันละ 3 รอบทีเดียว(รอบละ 25 นาที) นำโดย Mickey Mouse และเพื่อนๆจะล่องเรือออกมาพบกับผู้ชมแล้วมาเทียบท่าที่เวทีการแสดงริมน้ำ โดยมีคุณลุงซานต้าออกมาร่วมจอยในโชว์ชุดนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

คลิปบรรยากาศการแสดงเมื่อปีที่แล้ว

พอตกเวลากลางคืน ก็จะเป็นการแสดงดอกไม้ไฟ “Starbright Christmas” ส่งท้ายก่อนที่ปาร์กจะปิดทำการในแต่ละคืน (ทั้งนี้ การแสดงชุดนี้จะเป็นการแสดงโชว์ควบทั้ง Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เลยครับ ซึ่งจริงๆแล้วเค้าจุดที่ Tokyo Disneyland แต่ทางฝั่ง DisneySea จะเห็นไกลๆนิดนึง แต่ก็ได้ฟิลลิ่งเหมือนกันนะ)

ในส่วนของบรรยากาศการตกแต่งแบบคริสต์มาสก็มีอยู่ในทุกๆโซน โดยเฉพาะบริเวณโซน Waterfront ซึ่งเป็นลานหน้าเรือ S.S.Columbia จะมีการประดับไฟในธีม “Snow Chrystal Illumination” พอตกกลางคืนก็จะเป็นโซนแสงไฟสวยๆ จัดแสดงในรูปแบบการแสดง Illumination ในบรรยากาศโรแมนติกทันที

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ มุม Greeting กับบรรดาตัวละครดีสนีย์ในแต่ละจุด โดยในช่วงนี้ตัวละครดีสนีย์อย่างเช่น Mickey, Donald, Duffy and Friends, และ Ariel ก็จะมาในเครื่องแบบที่เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวและ Christmas อีกด้วย

มาดูในส่วนของสินค้าพิเศษที่จำหน่ายในช่วงนี้กันต่อเลยดีกว่าครับ อย่างแรกเลยก็คือบรรดาสินค้าในธีมของ Christmas wishes 2017 ซึ่งในปีนี้มีการเน้นองค์ประกอบเป็นต้นคริสต์มาสสีขาว และตัวสินค้าที่ใช้โทนสีขาวราวหิมะเป็นหลัก (ตามรูปแบบของการแสดง Color of Christmas ที่มีเอฟเฟกท์หิมะเพิ่มขึ้นมา) มีให้เลือกกว่า 35 แบบทีเดียว

นอกจากสินค้าธีมหลักของ Christmas Wishes แล้ว เราก็สามารถจะหาซื้อสินค้าในซีรีย์ “Warm&Cozy Winter” และหมวด”ตุ๊กตาหิมะ” ได้ที่นี่เหมือนกัน ไม่ใช่แค่ใน Tokyo Disneyland เท่านั้น (ดูตัวอย่างสินค้าได้ในหน้าเทศกาล Chritmas Fantasy 2017)

 

 

 

 

 

 

 

แต่สินค้าในซีรีย์ที่หาไม่ได้ใน Tokyo Disneyland, Bon Voyage หรือที่อื่นๆ เพราะเค้ามีจำหน่ายเฉพาะใน DisneySea เท่านั้น ก็คือสินค้าในหมวดของคาแรคเตอร์ Duffy and Friends ครับ ซึ่งในปีนี้ก็มีสินค้าคอลเลคชั่นสวยๆออกมาวางจำหน่ายแบบไม่พลาดอยู่แล้วแถมยังน่ารักเสียด้วย

เป็นคอลเลคชันที่ Duffy และ ShellieMay สวมชุดหุ่นทหารดีบุกแบบในเรื่อง the nutcracker โดยมีน้อง Stella Lou น้องกระต่ายคาแรคเตอร์ตัวใหม่รับบทเป็นนักบัลเล่ต์และน้องเหมียว Jelatoni รับบทเป็นพระราชา งานนี้มีสินค้าครบตั้งแต่ตุ๊กตายันสินค้าอื่นๆจนถึงขนม รวมแล้วกว่า 25 แบบเลย

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีสินค้า Duffy and Friends ในซีรีย์รับฤดูหนาวอีกชุดนึง เป็นซีรีย์ชุดสเก็ตน้ำแข็ง ด้วยโทรสีขาวตัดชมพูดูสะอาดตา มีสินค้าให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ที่พึคมากๆคือก็เตาอบแซนด์วิชนี่เลยครับ คล้ายๆกระทะทีกดแผ่นขนมปังแล้วได้ออกมาเป็นลาย Duffy กิ๊ปเก๋สุดๆ

ไม่เว้นแม้แต่หมวดเมนูอาหารและภาชนะ Souvenir ก็จะเป็นคอลเลคชั่นสเก็ตน้ำแข็งด้วยเหมือนกัน ทั้งเมนูแฮมเบอร์เกอร์พิเศษที่จำหน่ายพร้อมกระเป๋าใส่อาหาร (1,950เยน), แก้วที่ระลึกใส่เครื่องดื่มร้อน(1,200เยน) , เมนูขนมหวานมูสครีมนมพร้อมแก้วทรงถ้วยชา(880เยน) และมูสเค้กไวท์ชอคโกแลตกับถาดรองขนม(880เยน) เจอคอลเลคชั่นนี้เข้าไปสาวกมีน้ำลายไหลแน่นอน

มาดูเมนุอาหารพิเศษอื่นๆกันบ้างครับ อย่างเช่นแซนด์วิชทรงหอยเชลล์ด้านในเป็นไส้ไก่ย่างและแอปเปิ้ลราดด้วยซอสครีมชีส (990เยน), แซนด์วิชเนื้อย่าง (1,230เยน) ,เมนูไก่ย่างและมันฝรั่งอบราดด้วยซอสชีส(500เยน), หรือซูรอสรสชอคโกแลต(350เยน)

ส่วนเมนูขนมหวานพร้อมด้วยภาชนะ Souvenir ก็คือมูสแรร์ชีสราดซอส กับแก้วรูปตุ๊กตาหิมะ Mickey และ Minnie ในโทนสีขาว(750เยน) และขนมหวานมูสเค้กชอคโกแลตและกาแฟพร้อมถาดรอง(750เยน) รวมถึงเครื่องดื่มร้อน น้ำแอปเปิ้ลใส่ซินนามอนพร้อมช้อนสวยๆ(400เยน) รวมไปถึงตลับใส่ขนมหวานรูปตุ๊กตาหิมะ Chip & Dale และกระเป๋าใส่ป๊อปคอร์นไซส์เล็กก็มีจำหน่ายในฝั่ง DisneySea ด้วยเหมือนกัน สำหรับคนที่เน้นเครื่องดื่มร้อนๆแก้หนาวอย่างเดียว ช่วงนี้ก็จะมีเมนูพิเศษเครื่องดื่มกาแฟร้อน คาราเมลที่โรยแมชแมวโลว์นุ่มๆไว้ด้านบน (680เยน) และเครื่องดื่มไวน์แดงร้อนๆใส่สตรอเบอรี่ไว้ด้วย(680เยน) รวมถึงคอกเทลสำหรับหน้าหนาวรูปแบบต่างๆที่จำหน่ายเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น

 

และนี่ก็คือรายละเอียดของ Christmas  Wishes ที่ Tokyo DisneySea ในปีนี้ครับ ใครที่ไปฉลองคริสต์มาสที่นี่ ก็เตรียมสัมผัสเทศกาลอันอบอุ่นนี้ได้เลย

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *