ต้นปีหน้า อีเวนท์พิเศษ Pixar และ Frozen มา Tokyo Disney Resort แน่นอน !

Spread the love

ก่อนหน้านี้เคยได้เอารายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการจัดอีเวนท์พิเศษของ Tokyo Disney Resort ระหว่างช่วงปี 2017ถึงต้นปี 2018 มาแจ้งข่าวกัน ( ที่ลิงค์นี้ครับ ) ซึ่งถึงเวลานี้ กิจกรรมต่างๆก็ดำเนินมาเรื่อยๆจนถึงช่วงท้ายของตารางแล้วครับ โดยสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือการมาของอีเวนท์พิเศษในช่วงต้นปีหน้า 2018 ที่ Tokyo DisneySea เกี่ยวกับการ์ตูนของค่าย “Pixar” นั่นเอง

ล่าสุด ทาง Tokyo Disney Resort ก็ออกมาประกาศรายละเอียดขั้นต้นเกี่ยวกับอีเวนท์นี้แล้ว รวมถึงรายละเอียดของกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในช่วงหน้าหนาวของต้นปีหน้าทั้งหมดด้วย มาดูกันดีกว่า !

TOKYO DISNEYSEA

เริ่มที่สิ่งที่น่าตื่นเต้นและใหม่สุดๆกันก่อนเลย นั่นก็คือ

อีเวนท์พิเศษ “Pixar Playtime” ในสวนสนุก Tokyo DisneySea นั่นเองครับ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการอีเวนท์ในธีมการรวมตัวละครทั้งหมดจาก Disney/Pixar ในสวนสนุก Tokyo Disneyland Resort โดยเฉพาะ ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมไปจนถึง 19 มีนาคม 2018 เท่านั้น

คอนเส็ปท์ของอีเวนท์นี้จะมีรูปแบบไปที่เรื่องราวของการเล่นเกมส์ตามชื่อของอีเวนท์ว่า Pixar Playtime นั่นเอง ซึ่งถ้าดูจากภาพโปรโมตด้านบนก็จะเห็นว่าเป็นภาพของตัวละคร Pixar ยืนอยู่บนแผ่นบอร์ดเกมส์ที่เห็นแล้วก็ชวนตื่นเต้นแปลกตาไม่น้อย  ก็เลยมีการจัดซุ้มเกมส์ต่างๆอยู่ภายในแต่ละจุดของปาร์ก ซึ่งจะอ้างอิงไปที่หนังของ Pixar แต่ละเรื่องอย่างเช่น “Ratatouille” ก็จัดเป็นลักษณะเหมือนห้องครัวของ Remy หรือ “UP” ก็เป็นบ้านของคุณปู่คาร์ลไปเลย หรืออย่าง “CARS” ก็ทำเป็นสนามแข่งรถจำลองครับ ส่วนเกมส์ในแต่ละซุุ้มนั้นจะเป็นอย่างไร และมีของรางวัลอะไรแจกนั้น รายละเอียดคงต้องรอดูอีกทีตอนใกล้ๆอีเวนท์อีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

 

 

 

แม้แต่การตกแต่งภายในปาร์กก็ยังมาในคอนเส็ปท์ของการละเล่นจริงๆ อย่างในโซน American Waterfront จะทำเป็นเหมือนเราเดินอยู่บนบอร์ดเกมส์เลย

สำหรับกิจกรรมอื่นๆอย่างเช่นการแสดงพิเศษนั้น ตอนนี้ยังไม่มีข่าวอะไรออกมาเป็นทางการ ว่าจะมาในรูปแบบไหน แต่ที่แน่ๆข่าวบอกมาว่าการแสดงชุดนี้จะเป็นการรวมตัวละคร Disney/Pixar ออกมากว่า 38 ตัวเลยทีเดียว !!!!!!
อีกทั้งยังมีการแสดงย่อยๆในโซนต่างๆอีก อย่างเช่นการแสดงของเจ้าหนู Remy ที่หน้าร้านอาหาร Zambini Brothers’ Ristorante ในโซน Lost River Delta ส่วนเหล่าตัวละครจาก Toy Story และ Monster Inc. ก็จะนั่งเรือ DisneySea Transit Steamer Line ออกมาเจอแฟนๆเพื่อเล่นสนุกด้วยกัน
(ส่วนตัวผมอยากให้มาเป็นพาเหรดบนพื้นถนนมากกว่าในน้ำ เหมือนอย่างที่สวนสนุก Disneyland , CA เคยจัดอีเวนท์ Pixar ขึ้นมาและตอนนั้นก็มีพาเหรดชุด “Pixar Play Parade” ครับ ซึ่งแต่ก่อนนี้ทาง DisneySea ก็เคยมีการจัดพาเหรดบนพื้นถนนมาแล้วตั้งแต่สมัยช่วงยุค 5 ปีแรกๆ)

Pixar Play Parade ที่เคยจัดมาแล้วใน Disneyland resort, CA ภาพโดย Michael Smart จาก WDWinfo
โชว์พิเศษของเจ้าหนู Remy ในโซน Lost River Delta (ในภาพเป็นโชว์จาก Disneyland Paris)

แต่ที่แน่ๆก็คือกิจกรรม Character Greeting ที่ตัวละครจาก Disney/Pixar จะพร้อมใจออกมาให้เราได้ใกล้ชิดและร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน ที่คอนเฟิร์มแน่ๆคราวนี้ก็คือ Woody, Buzz Lightyear, Jessie, Bullseye และหมี Lotzo จาก “Toy Story”, Mike ,Sally จาก “Monster Inc.”, Remy จาก “Ratatouille”, Merida จาก “Brave”, ปู่คาร์ล, Russell และเจ้าหมา Dug จาก “UP” และที่แน่ๆ  “Ligthning McQueen” จะออกมาปรากฏตัวที่โซน American Waterfront อีกด้วย

McQueen จาก Disney California Adventrue Park

สำหรับสินค้าที่ระลึกและเมนูอาหารพิเศษไม่ต้องห่วงครับ มีออกมาให้สาวกได้ตามสะสมกันแน่นอน แถมยังมีโอกาสจะหมดเร็วซะด้วยแน่ะ มีตัวอย่างให้ดู 3 อย่างด้วยกันครับ คือซองใส่บัตรเข้าปาร์กและพวงกุญแจที่ทำเป็นของเล่นรูเล็ทเสี่ยงโชคที่สามารถใช้เล่นได้จริง , หมวกหูมิคกี้เมาส์ที่เราสามารถเลือกตกแต่งสติกเกอร์รูปตัวละคร Pixar ตัวโปรดมาประดับตรงหูได้ตามใจชอบ(สติกเกอร์แผ่นละ 200 เยน) รวมถึงเสื้อยืดสวยๆ ส่วนเมนูพิเศษต่างๆก็จะจำหน่ายโดยใช้ธีมของการ์ตูน Pixar เรื่องต่างๆอย่างเช่น Monster Inc, Coco เป็นต้น
(ทั้งนี้สินค้าในธีมนี้และเมนูอาหารพิเศษจะเริ่มออกวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 มกราคมเป็นต้นไป)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากอีเวนท์ Pixar Playtime แล้ว ทุกๆช่วงต้นปีของ DisneySea นั้นก็จะเป็นช่วงเวลาของอีเวนท์พิเศษเล็กๆของคนรักแก๊งค์น้องหมี Duffy อีกด้วยนั่นก็คือ “Duffy’s Heartwarming Days” ซึ่งเน้นไปที่บรรยากาศของเทศกาลวาเลนไทน์โดยเฉพาะ จะนำเสนอคอนเส็ปท์เรื่องราวของการให้ของขวัญวันวาเลนไทน์ระหว่างสมาชิกแก๊งค์น้องหมี ในบรรยากาศอันอบอุ่น

งานนี้มีการตกแต่งพื้นที่โซน Cape Cod ด้วยดอกไม้สวยๆที่มีรูปทรงของน้องหมี Duffy มีซุ้มรถเข็นและมุมสวยๆน่ารักๆสำหรับถ่ายรูป มีจุดส่งไปรษณีย์และที่สำคัญ แก๊งค์น้องหมีทั้ง 4 จะมาในชุดเครื่องแบบชุดใหม่อีกด้วย

ซึ่งก็แน่นอนว่ามีชุดแต่งกายใหม่ ก็ย่อมมีสินค้าออกมาขายอย่างแน่นอน มีทั้งตุ๊กตาและเสื้อผ้าสำหรับอีเวนท์นี้ รวมถึงสินค้าอื่นๆอีกมากมาย และเมนูพิเศษอีกด้วย

TOKYO DISNEYLAND

สำหรับทางฝั่งของ Tokyo Disneyland นั้น ยังคงเป็นอีเวนท์พิเศษในธีมจาก Frozen การ์ตูนยอดฮิตของดีสนีย์ที่ยังคงได้รับความนิยมจนถึงวันนี้และที่สำคัญก็ยังมีหนังสั้น Olaf’s Frozen Adventure ออกมาหมาดๆ สำหรับในปี 2018 นี้ จะเป็นการจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 4 (จัดมาตั้งแต่ปี 2015 เป็นครั้งแรก) และจะเป็นครั้งสุดท้ายแบบ Finale ด้วยเพราะหลังจากนั้นนับไป 1 ปีจะเป็นช่วงเวลาฉลอง 35 ปีและในปีถัดไปก็จะเป็นอีเวนท์ใหม่ขึ้นมาแทน

Credit Picture from Tom Bricker , disneytouristblog.com

 

 

 

 

 

 

 

 

งานนี้การแสดงพาเหรดและโชว์ชุดต่างๆยังคงมีครบถ้วนเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรด “Frozen Fantasy Parade” ที่เป็นการรวมตัวละครจาก Frozen มาให้แฟนๆได้สัมผัสกันครบถ้วน

กิจกรรม  “Anna and Elsa’s Winter Greeting”  บริเวณหน้าปราสาท โดย Anna, Elsa และ Olaf จะอยู่บนขบวนรถพิเศษที่เคลื่อนตัวออกมาพบกับแฟนๆอย่างใกล้ชิดและร่วมกันร้องเพลงต่างๆจากในเรื่องร่วมกัน

อีกอย่างหนึ่งก็คือ การแสดง Projection Show ยามค่ำคืน “Frozen Forever” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อต้นปี 2017 นี้เอง โดยเป็นการสรุปเรื่องราวและซีนสำคัญๆจากเรื่องมารวมกันพร้อมกับเสียงเพลงเพราะๆจากในหนัง คล้ายกับการแสดง Once Upon A Time แต่งานนี้เป็น Frozen ล้วนๆเลย

ส่วนของการตกแต่งภายในปาร์ก ยังคงคอนเส็ปท์เดิมแบบปีที่ผ่านมาคือเนรมิต Tokyo disneyland ให้เหมือนกับอาณาจักรเอเรนเดล อีกทั้งยังมีเจ้า Snowgies หิมะตัวน้อยที่จะหลบซ่อนตัวอยู่ตามมุมต่างๆของปาร์กให้เราได้ตามหากันเช่นเคย สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษในปีนี้ก็คือ มุมถ่ายรูป Photo Spot ที่ทำขึ้นมาให้แฟนได้มาถ่ายรูปเลียนแบบตัวละครหรือเพื่อให้ได้อินกับบรรยากาศยิ่งขึ้นไปอีก มีทั้งจุดถ่ายภาพที่ทำเป็นปราสาทคริสตัลของ Elsa หรือมุมชิงช้าในฉากของ Anna และยังมีจุดให้ถ่ายภาพคู่กับเจ้ากวาง Sven และอีกมากมาย

Credit Picture : Disneyyume.com

สำหรับปีนี้ทางปาร์กมีการจัดทำสิ่งพิมพ์พิเศษเป็นหนังสือไกด์บุ๊คเล่มเล็กๆแนะนำสวนสนุก Tokyo Disneyland โดยมีภาพตัวละคร Anna และ Elsa เป็นไกด์แนะนำ ทั้งนี้คู่มือเล่มนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นและแจกให้เฉพาะคุณหนูๆเท่านั้น ผู้ใหญ่ไม่เกี่ยวจ้า (ฮือๆ อยากได้)

ในส่วนของสินค้าพิเศษประจำปีนี้ จะมีสินค้าดีไซน์เกี่ยวกับ Frozen ออกมาจำหน่ายอยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่
1. สินค้า Design ตามธีมของอีเวนท์ “Anna&Elsa’s Frozen Fantasy 2018” ซึ่งเน้นที่ภาพของ Elsa โดดเด่นอยู่ตรงกลางแล้วรายล้อมด้วยตัวละครอย่าง Anna, Kristoff, Hans และ Olaf ซึ่งเป็นภาพการ์ตูนที่จำลองมาจากภาพของขบวนพาเหรด Frozen fantasy Parade นั่นเอง มีประมาณ 25 แบบด้วยกัน

2) สินค้าในธีมของ Elsa & Anna of Arendelle ซึ่งเน้นไปที่ภาพด้านข้างของ Anna และ Elsa ในช่วงที่อยู่ในปราสาทดูเลิศหรูไฮโซนิดๆ แต่สวยมากกกก มีประมาณ 10 แบบ

3) สินค้าหมวด Frozen ในรูปแบบตัวการ์ตูนน่ารักๆ ออกมุมิหน่อยๆ มีประมาณ 20 แบบ

สำหรับสินค้าหมวดอาหารและเมนูพิเศษนั้น ก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีออกมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารพิเศษรวมถึงเมนูอาหารพร้อมภาชนะที่ระลึกทั้งชุดแก้ว,จานรองมีแน่นอน รายละเอียดจะตามออกมาเร็วๆนี้

สำหรับส่วนของรถไฟ Tokyo Disney Resort Line นั้น เมื่อมีอีเวนท์พิเศษออกมาเมื่อไหร่ ก็จะจัดทำบัตร Day Pass ลวดลายพิเศษออกมาด้วยเหมือนกัน โดยในครั้งนี้จะจัดทำออกมาเป็น 2 แบบด้วยกันก็คือลายจากอีเวนท์ Pixar Playtime ของฝั่ง Tokyo DisneySea และ Anna&Elsa’s Frozen Fantasy 2018 ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่เข้าพักในโรงแรม DisneySea MiraCosta และ Disney Ambassador Hotel ในช่วงนี้ ก็จะได้รับการ์ดพักโรงแรมเป็นลายของอีเวนท์ Pixar Playtime พร้อมด้วย Postcard ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับแขกที่มาพักโดยเฉพาะให้ด้วย สิทธิ์นี้สำหรับแขกที่พักแรมเท่านั้น คนทั่วไปอด !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และนี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆของอีเวนท์ที่น่าสนใจ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวต้นปี 2018 ที่ Tokyo Disney Resort นี้ครับ สำหรับรายละเอียดแบบเจาะลึกของแต่ละอีเวนท์ คงจะมีประกาศออกมาเป็นทางการพร้อมด้วยภาพสินค้าที่ระลึกและเมนูอาหารอีกครั้ง ยังไงถ้ามีรายละเอียดต่อจากนี้จะเอามาแจ้งกันอีกคราวหน้านะ ยังไงคอยติดตามและกดติดตามได้จากทาง FB Disney Parks Thailand Fanclub นะครับ

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *