ร่วมส่งท้ายอีเวนท์พิเศษ “Frozen Fantasy” ที่ Tokyo Disneyland ฤดูหนาวต้นปี2018นี้เท่านั้น !!

และแล้วเทศกาลฤดูหนาวก็เวียนเข้ามาอีกแล้วครับ ถึงแม้บ้านเราจะเป็นฤดูหนาวที่ไม่หนาว แต่ต่างประเทศทางโซนเหนือกว่าบ้านเราขึ้นไปเค้าพากันหนาวเต็มพิกัดกันทั้งนั้นโดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่ช่วงต้นปีในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่เรียกว่าหนาวเหน็บกันเลยทีเดียว และสำหรับที่ Tokyo Disneyland ที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลานั้นก็จะเป็นเวลาของอีเวนท์พิเศษที่เหมาะกับฤดูหนาวมากๆ เพราะเป็นธีมของ Frozen ในชื่อว่า “Frozen Fantasy 2018”

ซึ่งอีเวนท์นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ปี 2015 เลยครับ และในปีหน้านี้ก็จะเป็นการจัดขั้นเป็นปีสุดท้ายด้วยเพราะในปีถัดไปจะเป็นช่วงที่อยู่ในการฉลองครบรอบ 35 ปีของ Tokyo Disney resort อยู่ ต้องไปลุ้นอีกทีในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่ทาง Tokyo Disneyland มีการเปิดโซนใหม่อย่าง Beauty and the Beast พอดี (รายละเอียดอ่านที่นี่) ในเวลานั้นคงมีอีเวนท์อื่นขึ้นมาแทนแน่นอน

Show & Entertainment

ย้อนกลับมาดูรายละเอียดของอีเวนท์ Frozen Fantasy ดีกว่าครับ ในส่วนของการแสดงพิเศษนั้น ก็ได้แก่

ขบวนพาเหรด “Frozen Fantasy Parade” ที่เป็นการรวมตัวละครจาก Frozen มาให้แฟนๆได้สัมผัสกันครบเลยไม่ว่าจะเป็น Elsa, Anna,Olaf, Kristoff, Hans, เหล่า Troll , เจ้า Mashmellow หรือแม้แต่คุณ Oaken ถือเป็นพาเหรดชุดพิเศษที่สาวกจะต้องชื่นชอบกันเลยแหละ (วันละ 1-2 รอบ รอบละประมาณ 40 นาที)
[เส้นทางพาเหรดก็จะเหมือนกับพาเหรดประจำวันครับ คือออกจากประตูทางด้านใกล้ๆกับเครื่องเล่น Haunted Mansion ออกมาผ่าน Adventureland วนรอบลานวงกลมหน้าปราสาท แล้วผ่านทางเส้นทางหน้าโซน Tomorrowland ไปออกที่ประตูตรงโซน Toontown]

 

 

 

 

 

 

 

กิจกรรม  “Anna and Elsa’s Winter Greeting”  บริเวณหน้าปราสาท โดย Anna, Elsa และ Olaf จะอยู่บนขบวนรถพิเศษที่เคลื่อนตัวออกมาพบกับแฟนๆอย่างใกล้ชิดและร่วมกันร้องเพลงต่างๆจากในเรื่องร่วมกัน (วันละ 1 รอบประมาณ 20 นาที)

อีกอย่างหนึ่งก็คือ การแสดง Projection Show ยามค่ำคืน “Frozen Forever” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อต้นปี 2017 นี้เอง  โดยการแสดงชุดนี้เหมือนเป็นการสรุปเรื่องราวและซีนสำคัญๆจากในเรื่องมารวมกันประกอบไปกับเสียงเพลงเพราะๆจากในหนัง คล้ายกับการแสดง Once Upon A Time เวอร์ชัน Frozen ที่จัดแสดงในปี 2015-2016 แต่งานนี้เป็น Frozen ล้วนๆเลย (วันละ 1 รอบ เวลาประมาณ 15 นาที)

ส่วนของการตกแต่งภายในปาร์ก ยังคงคอนเส็ปท์เดิมแบบปีที่ผ่านมาคือเนรมิต Tokyo disneyland ให้เหมือนกับอาณาจักรเอเรนเดล มีพร๊อพเป็น Elsa และ Anna เล่นสเก็ตคู่กัน, Olaf นอนตากอากาศ อีกทั้งยังมีเจ้า Snowgies หิมะตัวน้อยที่จะหลบซ่อนตัวอยู่ตามมุมต่างๆของปาร์กให้เราได้ตามหากันเช่นเคย สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษในปีนี้ก็คือ มุมถ่ายรูป Photo Spot ที่ทำขึ้นมาให้แฟนได้มาถ่ายรูปเลียนแบบตัวละครหรือเพื่อให้ได้อินกับบรรยากาศยิ่งขึ้นไปอีก มีทั้งจุดถ่ายภาพที่ทำเป็นปราสาทคริสตัลของ Elsa หรือมุมชิงช้าในฉากของ Anna และยังมีจุดให้ถ่ายภาพคู่กับเจ้ากวาง Sven อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับเจ้า Snowgie หิมะตัวน้อยจาก Frozen fever ก็มีซ่อนตัวอยู่ตามจุดต่างๆทั่วทั้งปาร์กเลย งานนี้ใครอยากตามหาก็ลองดูพิกัด(รูปเกล็ดหิมะ)จากแผนที่ข้างล่างแล้วเสาะหาเองได้เลยครับ

สำหรับปีนี้ทางปาร์กมีการจัดทำสิ่งพิมพ์พิเศษเป็นหนังสือไกด์บุ๊คเล่มเล็กๆแนะนำสวนสนุก Tokyo Disneyland โดยมีภาพตัวละคร Anna และ Elsa เป็นไกด์แนะนำ ทั้งนี้คู่มือเล่มนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นและแจกให้เฉพาะคุณหนูๆเท่านั้น ผู้ใหญ่ไม่เกี่ยวจ้า (ฮือๆ อยากได้)

 

 

 

 

 

 

 

สิทธิพิเศษของคุณหนูๆไม่ใช่แค่นั้น เพราะเค้าอนุญาตให้น้องๆได้สวมชุดเป็น Elsa, Anna เข้ามาเดินในปาร์กได้ด้วย หรือหากไม่มีชุดก็สามารถไปที่ร้าน “Bibidi Babbidi Boutique” ที่โซน World Bazarr เพื่อเช่าชุดใส่ก็ได้นะครับ ย้ำ!!!!! เฉพาะเด็กๆเท่านั้น ผู้ใหญ่ไม่เกี่ยว !!!!

สำหรับจุดถ่ายภาพที่ระลึกโดยช่างกล้องของปาร์กที่มีบริการอัดรูปเป็นที่ระลึกพร้อมกรอบนั้น จะมีกรอบที่ระลึกลาย Frozen Fantasy ให้สำหรับคนที่อยากเก็บไว้ด้วยราคาราวๆชุดละ 1,600 เยนครับ(ภาพด้านล่าง) โดยสามารถไปถ่ายรูปกับช่างกล้องของปาร์กที่ประจำตำแหน่งตรงลานตรงทางเข้าเมื่อผ่านประตูเข้ามาแล้ว และตรงพร๊อพประดับที่เป็น Frozen บริเวณตรงลานวงกลมหน้าปราสาท อันนี้ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็ก ได้หมดเลยจ้า

ภาพหน้าปกของกรอบรูปที่ระลึก

 

Frozen Goods

ในส่วนของสินค้าพิเศษประจำปีนี้ จะมีสินค้าดีไซน์เกี่ยวกับ Frozen ออกมาจำหน่ายอยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่

1. สินค้า Design ตามธีมของอีเวนท์ “Anna&Elsa’s Frozen Fantasy 2018” ซึ่งเน้นที่ภาพของ Elsa โดดเด่นอยู่ตรงกลางแล้วรายล้อมด้วยตัวละครอย่าง Anna, Kristoff, Hans และ Olaf ซึ่งเป็นภาพการ์ตูนที่จำลองมาจากภาพของขบวนพาเหรด Frozen fantasy Parade นั่นเอง มีประมาณ 25 แบบด้วยกัน มีทั้งสติกเกอร์,โปสการ์ด, เครื่องเขียน หรือแม้แต่กล่องกระดาษทิชชู

2) สินค้าในธีมของ Elsa & Anna of Arendelle ซึ่งเน้นไปที่ภาพด้านข้างของ Anna และ Elsa ในช่วงที่อยู่ในปราสาทดูเลิศหรูไฮโซนิดๆ แต่สวยมากกกก มีประมาณ 10 แบบ อย่างเช่นรถบัสลายพิเศษ, กล่องใส่ของ, แก้วเซรามิค,แฮนด์ครีม หรือแม้แต่เคสไอโฟน

3) สินค้าหมวด Frozen ในรูปแบบตัวการ์ตูนน่ารักๆ ออกมุมิหน่อยๆ มีประมาณ 20 แบบ ทั้งตุ๊กตา, กระเป๋าผ้า, ลิปมัน,ตะเกียบ , กระบอกน้ำ

เรียกได้ว่า งานนี้สาวกได้สิ้นเนื้อประดาตัวหมดเงินแน่นอน 5555

Frozen Special Menu

สำหรับเมนูพิเศษในธีม Frozen นั้นมีหลายอย่างมากครับ สำหรับกรณีที่ใครที่ไปทานที่ร้านอาหาร  Plaza pavillian, Grandma Sara’s Kitchen และ Crystal Palace Restaurant ในปีนี้เค้ามีของที่ระลึกเป็น กระดาษห้อยคอรูปสร้อยและมีลาย Olaf แถมให้เป็นที่ระลึกด้วย สำหรับเมนูอาหารในร้านเหล่านี้ก็มีทั้งเมนูเซ็ตอาหารแบบจานที่ร้านอาหาร Plaza Pavillioan เป็นชุด Hamburg Steak ราดครีมชีส,Patato Cream Soup และ yogurt Moose (1,940เยน) [แถวบนภาพแรก] ,  เมนูข้าวอบเนยกับเนื้อผัดที่แต่งเป็นรูปหน้า Olaf มาพร้อมกับซุปข้าวโพดและมูสเค้กสตรอเบอรี่ (1,580เยน) [แถวบนภาพที่สาม]  และเมนูบุฟเฟ่ต์อาหารธีมFrozen ที่ร้านอาหาร Crystal palace Restaurant [แถวบนภาพที่สอง]

สำหรับเมนูอาหารแนว Snack แบบเบาๆราคาไม่แพงมากนักก็ได้แก่ Wrap Sandwish ไส้ทูน่าและไข่(ตัวแป้งมีลายรูป Olaf) (500เยน) [แถวบนรูปที่สี่] ที่บู้ทอาหารตรงทางออกจาก World Bazarr , ฮ๊อทดอกราดไข่คนและครีมชีสพร้อมด้วยมันฝรั่งทอดและเครื่องดื่ม (900เยน) ที่ร้าน refreshment Corner [แถวล่างรูปที่สอง] ,ขนมปังไส้ข้าวโพดรูปหน้า Olaf และไส้รสส้ม(รูปแครอทที่เป็นส่วนจมูก) พร้อมด้วยเยลลี่รสองุ่น(990เยน)ที่ร้าน Sweet Heart Cafe [แถวล่างรูปที่สาม] เมนูโคนขนมปังไส้ครีมรสไก่และกุ้ง (500เยน) ที่ร้าน The Gazebo [แถวล่างรูปที่สี่] นอกจากนี้ก็ยังมีขนมชูรอสรสไวท์ชอคโกแลต(ราคา 350 เยน) ด้วย

ในส่วนของเมนูอาหารที่จำหน่ายพร้อมสินค้าภาชนะที่ระลึกก็มีทั้ง เครื่องดื่ม ผลไม้รวมอุ่นๆหรือชอคโกแลตร้อนใส่ขนม Marchmellow มาพร้อมกับช้อนที่ระลึกลาย Snowgies(750-800เยน), มูสบลูเบอรี่พร้อมถ้วย(750เยน), มูสเค้กมิกซ์เบอรี่พร้อมจานรอง(750เยน) อีกทั้งยังมีกระเป๋าใส่อาหารที่จำหน่ายพร้อมเมนูของว่างที่ร้าน Sweet heart Cafe และ Refreshment Corner อีกด้วย

สำหรับสาวกถังป๊อปคอร์น ปีนี้เค้าไม่มีถังลายใหม่ในธีม Frozen มาจำหน่าย แต่ถัง Olaf ในท่าสไลด์หิมะก็ยังมีอยู่นะ อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้เค้าจำหน่ายที่ DisneySea เท่านั้น แต่ในช่วงอีเวนท์ Frozen Fantasy ก็มีลุ้นให้มาจำหน่ายที่ Tokyo Disneyland อีกรอบก็ได้ หรือไม่ก็อาจจะลองไปด้อมๆมองๆหาดูจากร้าน Bon Voyage ในช่วงเช้าๆที่ร้านเปิดก็ได้ครับ

 

Tokyo Disney Resort Line

สำหรับส่วนของรถไฟ Tokyo Disney Resort Line นั้น เมื่อมีอีเวนท์พิเศษออกมาเมื่อไหร่ ก็จะจัดทำบัตร Day Pass ลวดลายพิเศษออกมาด้วยเหมือนกัน ครับ และยังมีการตกแต่งพร๊อพถ่ายรูปเก๋ๆไว้ที่สถานีรถไฟ Tokyo Disneyland ให้แฟนๆได้ถ่ายภาพเก็บไว้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และนี่ก็คือข้อมูลและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับอีเวนท์ Frozen Fantasy ที่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีหน้าครับ จัดตั้งแต่วันที่  11 มกราคม ไปจนถึง 19 มีนาคม 2018 เท่านั้น ใครที่วางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นและอยากสัมผัสความหนาวเย็นแบบ Disney Frozen ห้ามพลาดเลยครับ ย้ำอีกทีว่าเป็นการจัดปีสุดท้ายแล้วนะ !

 

Credit Picture of event and merchandises from Tokyo Disney Resort

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *