พาเที่ยวชมร้าน “Disney Store” สาขาเมืองมิวนิกที่ Germany (และร้านของเล่นObletter)

เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวยุโรปโดยมีจุดหมายที่ประเทศเยอรมนีและออสเตรียครับ ทันทีที่รู้ว่าจะได้มาที่สองประเทศนี้ปุ๊ป อย่างนึงที่ผมนึกถึงและต้องรีบหาข้อมูลทันทีเลยก็คือ ที่นี่มีร้านเกี่ยวกับ Disney ให้ผมได้ไปสำรวจบ้างหรือไม่ ซึ่งก็พบว่าในแถบประเทศยุโรปนี้ ร้าน Disney Store ส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศอังกฤษเป็นหลักครับ แต่ก็มีอยู่ในฝรั่งเศสและอิตาลีด้วย ส่วนในประเทศเยอรมนีนั้น จะมีร้าน Disney Store เพียงแห่งเดียว ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิก(Munich) ซึ่งผมก็มีโอกาสได้แวะมาที่เมืองนี้พอดีเลย

ภาพจาก Expedia.co.th

ว่าแล้ว ก็ไม่รอช้าครับ พอจัดการค้นพิกัดก็พบว่า ร้าน Disney Store ที่เป็นเป้าหมายนั้น ตั้งอยู่ในบริเวณจัตุรัสมาเรียนปลัตส์ (Marienplatz) พื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางของเขตเมืองเก่าและเป็นย่านการค้าขนาดใหญ่มาหลายศตวรรษจนถึงปัจจุบันก็เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะต้องมา ไม่อย่างนั้นก็ถือว่ามาไม่ถึงเมืองมิวนิกแน่นอน !!!!!
จุดเด่นของจัตุรัสแห่งนี้ คงหนีไม่พ้นศาลาว่าการเมืองนอยเยอรัทเฮ้าส์ Neuerathaus ที่มีหอระฆัง Glockenspiel เป็นจุดเด่น ใครมาที่นี่แล้ว จะต้องรอชมตรงหอนาฬิกานี้ครับ เพราะในเวลา 11.00 น. และ 17.00 น.(ในหน้าร้อน) ของทุกวัน จะมีตุ๊กตาออกมาพาเหรดให้เราได้ชมกัน ออกสไตล์เหมือน Small World เลยครับ ที่สำคัญเค้าทำเป็น 2 ชั้น ที่มีฉากทหารขี่ม้าดวลกันด้วย

ภาพจากคุณ nakoon , vacationzone.co.th

เข้าเรื่องดีกว่า ไม่งั้นจะกลายเป็นหัวข้อพาเที่ยวเมืองมิวนิกไปซะก่อน  โดยที่หากดูจากภาพใน Google Map ด้านบนนี้จะเห็นว่า จัตุรัสมาเรียนปลัตส์ (Marienplatz)  จะอยู่ตรงกึ่งกลางภาพครับโดยจะมีถนนเป็นทางเดินตัดผ่านภาพจากซ้ายไปขวา และร้าน Disney Store จะอยู่ตำแหน่งปักหมุดสีแดงทางซ้ายมือของถนนนั่นเอง เรียกได้ว่าใกล้มั่กๆ

อ่ะนะ…มาดูจากภาพสถานที่จริงกันเลยดีกว่า วันที่ผมไปนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาราวๆ 5 โมงเย็น แต่เนื่องจากเป็นช่วงหน้าหนาว ท้องฟ้าก็เลยมืดเร็วมาก ในภาพมันก็เลยจะมืดๆหน่อยนะ

วิธีการเดินทางไปยังร้านไม่ยากเลยครับ ให้ง่ายที่สุดก็เริ่มจาก จัตุรัสมาเรียนปลัตส์ นี่แหละครับ โดยหันหน้าเข้าหาศาลาว่าการเมืองซะก่อน แล้วก็เลี้ยวซ้าย เดินไปตามถนนที่ทอดเป็นทางยาวๆไปเลยครับ  จะเข้าสู่โซนถนนช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้าขนาบทั้งสองข้าง ยิ่งตอนที่ผมไปนี้เป็นเดือนธันวาคมซึ่งใกล้เทศกาล ก็จะมีตลาดคริสต์มาสให้เราได้ชมบรรยากาศด้วยนะ

จุดสังเกตอย่างหนึ่งคือ ถ้าเดินไปตามทางเรื่อยๆ ทางขวามือของเราจะเป็นที่ตั้งของ “Frauenkirche” หรือที่นักท่องเที่ยวเราจะรู้จักในชื่อว่า โบสถ์หัวหอมคู่ เพราะมียอดบนหอคอยเป็นลูกกลมๆคล้ายหัวหอมยอดละลูกนั่นเอง หากมองจากตรงถนน ก็จะเห็นตรอกเล็กๆที่สามารถเห็นหอคอยโบสถ์ด้านหนึ่งได้อย่างชัดเจนครับ (รูปด้านล่าง)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ถึงตรงนี้ ก็อีกไม่กี่อึดใจละครับ เราจะเห็น แนวต้นไม้ที่ยืนอยู่ใจกลางระหว่างถนน เดินต่อไปเลยครับ จนกระทั่งสังเกตแนวร้านค้าทางซ้ายมือของเราไว้ แล้วจะเห็นป้ายคำว่า “Disney” นั่นก็แสดงว่า เรามาถึงแล้ว !!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

มาถึงละครับ ร้าน Disney Store สาขาเมืองมิวนิก เป็นร้านขนาดประมาณ 2 ห้องใต้แนวอาคารร้านค้า เห็นแล้วแทบจะอดใจไม่ไหว รีบพุ่งเข้าไปในร้านทันที

ภาพด้านบนนี้ เห็นแล้วอย่าพึ่งตกใจนะครับว่าคนหายไปไหนกันหมด อันที่จริงแล้วเป็นภาพหลังจากที่ร้านปิดในเวลา 2 ทุ่มแล้วครับ ผมก็เลยถ่ายเก็บบรรยากาศเอาไว้ ถ้าเป็นของจริงนี่คนเต็มร้านครับ ขอบอก

ซึ่งตรงหน้าร้าน ก็จะเป็นมุมสินค้าโปรโมชั่นหรือสินค้าตามธีมแต่ละเทศกาล อย่างในช่วงนี้ก็จะเป็นสินค้าต้อนรับ Christmas และปีใหม่ และมีสินค้าประเภท Ornament หรือของตกแต่งต้น Christmas ลดราคาด้วยล่ะ
…….ต่อจากนี้ไป จะเป็นภาพล้วนๆครับ ดูกันให้น้ำลายไหลกันไปเลย !!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แม้แต่ Coco ก็มีทำออกมาเป็น Ornament แล้วนะ แถมเป็นแบบร้องเพลง เปิดแล้วมีเสียงเพลงออกมาด้วย
สินค้าจาก Descendent 2 ก็มี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สินค้าจากการ์ตูนซีรีย์ของ Tangled

เป็นไงบ้างครับ น้ำลายไหลกันไหม สรุปแล้ว เท่าที่ได้เดินนั้น ที่ Disney store สาขามิวนิกนี้จะมีขนาดพื้นที่เพียงชั้นเดียวครับ ซึ่งของที่เห็นเค้าจะแบ่งไปตามคาแรคเตอร์ต่างๆกัน เป็นโซน อย่างโซนตุ๊กตา โซนฟิคเกอร์ โซนของเล่น หรือแบ่งเป็นส่วนของ Marvel หรือ Star Wars ไปเลย สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นแนวเสื้อผ้า ของเล่น และพวกภาชนะอย่างแก้วน้ำเป็นส่วนใหญ่ครับ แนวเครื่องเขียนนี่แทบจะไม่เห็นเลย ซึ่งแตกต่างกับ Disney store ในญี่ปุ่นหรือร้าน Disney ในฮ่องกงที่ผมเคยไปเดินมา ตรงนี้เลยรู้สึกว่าสินค้าดีสนีย์แนวคิกขุจะค่อนข้างน้อยไปเลยครับ อย่างพวก Tsum Tsum  ของญี่ปุ่นนั้นแทบไม่มีเลย

สรุปแล้ว สินค้าที่จำหน่ายที่นี่ส่วนใหญ่จะจำกัดความหมายของเรื่องการ์ตูนไปที่เด็กจริงๆ  คือออกไปในแนวของเล่นสำหรับเด็กๆเลยครับ ขนาดว่าถุงเท้าสำหรับให้เด็กๆแขวนเพื่อขอของขวัญจากคุณลุงซานต้าในวันคริสต์มาสก็ยังมี  ส่วนของสะสมของผู้ใหญ่หรือวัยรุ่นจะน้อยพอสมควร

อย่างไรก็ตาม ในฐานะของสาวกดีสนีย์อย่างผม ไม่ใช่ว่าจะไม่โดนของนะ มีได้มาเป็นถุงเหมือนกัน 5555

ก็เอามาให้ชมกันคร่าวๆครับ ว่า Disney Store ที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง อ๊ะ อ๊ะ ยังไม่หมดแค่นี้นะครับ ไหนๆพาชมร้าน Disney store ไปแล้ว ก็เลยอยากจะขอพาไปชมร้านที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งดีกว่า อยู่ไม่ไกลจาก Disney store เสียด้วย ร้านนี้มีืชื่อว่า “Obletter” ครับ

เพราะว่าความที่ผมเป็นแนวสะสมของเล่นหรือชอบเล่นของเล่นอยู่ ก็เลยค้นหาข้อมูลเจอว่านอกจาก Disney Store แล้ว ก็ยังมีร้าน Obletter ซึ่งเป็นร้านของเล่นขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในย่านนี้ด้วย พิกัดของร้านก็คือ หากเราต่อจากร้าน Disney Store  ไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่เป็นหัวมุมถนน มองมาทางซ้ายมือใกล้ๆกับบันไดเลื่อนที่ลงไปยังรถไฟใต้ดิน ก็จะเห็นร้านนี้ทันทีเลย

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านของเล่นที่คนในมิวนิกจะรู้จักกันดีครับ อีกทั้งในเว็บที่รวมข้อมูลร้านของเล่นในเยอรมันก็จะมีการแนะนำร้านนี้อยู่แล้วด้วย ว่าแล้วจะให้พลาดได้อย่างไร ยิ่งตรงหน้าร้าน ก็มีการตกแต่ง Display ที่หน้าต่างอยู่หลากหลายแบบเลย ให้ความรู้สึกยังกับว่าเป็นห้างสรรพสินค้าของเล่นจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ให้เสียเวลา เข้าไปชมด้านในกันเลยดีกว่าครับ ที่นี่เค้าแบ่งพื้นที่ออกเป็นแค่ 2 ชั้นเท่านั้นคือชั้น G (หรือชั้นที่เราเดินเข้ามานั่นเอง กับชั้นใต้ดินครับ ตอนที่เดินเข้ามานั้น พื้นที่เหมือนจะเล็กๆแต่ที่ไหนได้ เดินถัดไปหน่อยจะเป็นช่องทางลึกเข้าไปถึงด้านในเลย ส่วนชั้นใต้ดินนั้น จะมีทั้งบันไดเลื่อนและบันไดปกติให้ลงไปได้ครับ

พอลงมายังชั้นใต้ดินแล้วก็ทำเอาอึ้งเลยทีเดียว เพราะมันเป็นชั้นใต้ดินที่ใหญ่มากผิดกับตอนอยู่ชั้น G เพราะมันกว้างและเป็นทางเดินลึกเข้าไปเลย มีสินค้าของเล่นแบ่งเป็นหมวดต่างๆครับ ทั้งตัวต่อ Jigsaw, มุมของเด็กอ่อน , วีดีโอเกมส์, บล๊อคเลโก้ , ตุ๊กตา ,พลาสติกโมเดล เอาเป็นว่า มีของเล่นทุกแบบจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากชั้นล่าง ก็เดินย้อนกลับขึ้นมาด้านบนครับ ผมมาเดินตรงบริเวณช่องทางที่ลึกเข้าไปด้านในหน่อย ก็จะเป็นมุมตุ๊กตา ซึ่งตรงนี้เองก็จะมีสินค้าคาแรคเตอร์ดีสนีย์อยู่ด้วย โดยมีทั้งส่วนของตุ๊กตา และสินค้าแบ่งตามคาแรคเตอร์เรื่องต่างๆ ที่เห็นเยอะหน่อยก็ Frozen นี่แหละ

ตรงบริเวณนี้ จะมีงานของเล่นงานหนึ่งที่น่าสนใจมาก และแนะนำเลยครับสำหรับคนที่ต้องการของเล่นที่เป็นงานแบรนด์ของเยอรมันแท้ๆ มีชื่อยี่ห้อว่า “Bullyland” ครับ เป็นงานฟิกเกอร์ PVC ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการลงสีที่ทำด้วยมือล้วนๆ เรียกได้ว่ากึ่งงานฝีมือที่ปราณีตเลยทีเดียว โดยตัวสินค้า ก็ผลิตออกมาหลากหลายแบบมีทั้งสัตว์นานาชนิดไปจนถึงตัวละครคนในรูปแบบต่างๆซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นตัวละครแนวอัศวินโบราณหรือคนยุคสมัยเก่าๆ แต่ที่น่าสนกว่านี้ก็คือ มีงานสินค้าหมวดตัวละครดีสนีย์ออกมาจำหน่ายด้วยครับ

เพราะฉะนั้น หากใครอยากจะตามหางานของเล่นดีสนีย์เก๋ๆ งานมีคุณภาพและสวยงาม อันนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย แถมยังเป็นสินค้าของเยอรมันจริงๆซะด้วยนะ อย่างไรก็ตาม ราคาก็จะค่อนข้างสูงอยู่ซักนิดแต่ถือว่างานดีเลย ผมเองก็สอยมาเหมือนกัน

และสำหรับคอวีดีโอเกมส์ นอกจากที่ร้าน Obletter แล้ว ก็ยังมีร้าน GameStop เป็นร้านจำหน่ายวีดีโอเกมส์โดยเฉพาะอีกด้วย ตำแหน่งร้านก็ไม่ไกลกันเลย แค่อีกมุมของหัวถนนเท่านั้น (ร้าน Obletter อยู่ทางซ้ายมือจากที่เราเดินมา แต่ร้าน GameStop จะอยู่ขวามือ)

 

ก็เป็นการพาชมแบบเล็กๆน้อยๆนะครับ สำหรับร้าน Disney store และร้านของเล่น “Obletter” ที่น่าสนใจในย่านการค้าเมืองมิวนิกที่จตุรัสแห่งนี้ หากใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ก็ลองหาโอกาสแวะเวียนมาที่นี่กันดูครับ เผื่อว่าจะได้ของติดไม้ติดมือกลับมาเมืองไทยด้วยอีกซักอย่างสองอย่าง 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *