รวมข้อมูลอีเวนท์ตลอดทั้งปี 2018 ของ Hong Kong Disneyland !

Hong Kong Disneyland ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับกำหนดการของอีเวนท์ตลอดปีหน้า  2018 ให้แฟนๆของปาร์กได้เตรียมตัวกันแล้วครับ !!!!! โดยข่าวนี้ได้ออกมาซักพักนึงแล้ว แต่ทาง Disneythaitown ได้รวมข้อมูลแล้วก็เอามาบอกกันอีกที เผื่อใครวางแผนจะไปเที่ยวจะได้หาช่วงเวลากันได้เลย

แต่ก่อนอื่น ขอแนะนำพื้นที่ใหม่ที่พึ่งเปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาก่อนครับ นั่นก็คือโซน  “Royal Princess Garden “ เพื่อเอาใจคนรักเจ้าหญิงดีสนีย์โดยเฉพาะคุณหนูๆตัวน้อยได้พบกับบรรดาเจ้าหญิงแถมยังมีร้าน Bibbidi Bobbidi Boutique เปิดขึ้นเพื่อให้น้องๆได้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงที่ชอบ สำหรับโซนนี้จะมีรูปแบบเป็นเหมือนสวนในร่มและตกแต่งด้วยพร๊อพที่เกี่ยวกับเจ้าหญิงล้วนๆ เรียกได้ว่า สาวก Disney Princess ชอบกันแน่นอน (มีร้านค้าด้วยนะ)

Credit Picture : Disney Magical Kingdom Blog
Credit Picture : Disney Magical Kingdom Blog
Credit Picture : Disney Magical Kingdom Blog
Credit Picture : Disney Magical Kingdom Blog
Credit Picture : Disney Magical Kingdom Blog


บรรยากาศของโซนนี้ ดูเป็นคลิปได้เลยครับที่ข้างล่างนี้ (from Magical Kingdom Blog)

 

พอเข้าสู่เดือนมกราคม-มีนาคม ก็จะเป็นอีเวนท์พิเศษเทศกาลตรุษจีน โดยในปีหน้าเป็นปีนักษัตรปีจอพอดี ก็เลยยกเอาเจ้า Goofy ขึ้นเป็นพระเอกของงานนี้ รับหน้าที่เป็น เทพเจ้าแห่งโชคลาภกันเลย
นอกจากนี้ Pluto ก็จะมารับหน้าที่ในเทศกาลตรุษจีนด้วยเหมือนกันโดยจะมีการแสดงชุดพิเศษอีกด้วย สำหรับ Mickey และเพื่อนๆแก๊งค์ Mickey ก็จะออกมาร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยใส่ชุดธีมสีแดงตรุษจีนและทั่่วทั้งปาร์กก็จะตกแต่งในบรรยากาศของปีใหม่จีนด้วยสีแดง-ทองด้วยนะ กำหนดช่วงเวลาตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงมีนาคม 2018 ครับ

หลังจากนั้นในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม จะเป็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ “Disney Friends Springtime Carnival 2018” เน้นบรรยากาศผสมผสานกับเทศกาล Easter เหมือนกับในปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเค้าจะมีกิจกรรมตามหาไข่อีสเตอร์ตัวละครดีสนีย์ด้วย ช่วงนี้ทั่วทั้งปาร์กจะเต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆตกแต่งอย่างสวยงามและเสริมด้วยบรรยากาศของเทศกาล Easter เต็มๆครับ


อีกหนึ่งความน่าตื่นเต้นในช่วงเดือนพฤษภาคม จะมีการเปิดการแสดงโชว์ชุดล่าสุด “Moana’s Village Festival” จัดขึ้นในพื้นที่โซน Adventureland โดยมีรูปแบบเป็น Musical Stage Show ประกอบด้วยการแสดงโชว์การเต้นรำ,แสดงดนตรี,โชว์หุ่นกระบอกผสมผสานกัน ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวหลังจากที่ Moana ได้ออกผจญภัยและกลับมายังหมู่บ้าน Motunui เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของ DisneyPark เลยก็ว่าได้ที่จะเป็นการแสดงโดยใช้ธีมของภาพยนตร์เรื่อง Moana ล้วนๆและเป็นโปรเจคท์แรกของโครงการอัพเดทใหญ่ของ Hong Kong Disneyland ในช่วง 2018-2023 ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีอะไรใหม่ๆน่าตื่นเต้นออกมาให้แฟนๆได้ตามกันอีกเพียบ


การแสดงชุดนี้มีความยาวประมาณ 18 นาทีครับ กำหนดเริ่มแสดงในเดือนพฤษภาคม 2018 นี้

ช่วงมิถุนายนจนถึงสิงหาคม เข้าสู่เทศกาลหน้าร้อนอันแสนหฤโหดและการมาของหนัง Summer จึงเป็นอีเวนท์พิเศษจาก The Incredibles 2 ที่เข้าฉายในช่วงนั้นพอดี (ได้โปรโมทหนังไปในตัว) แต่อาจจะไม่ได้มีแค่นั้นเพราะงานนี้อาจจะมาในแบบรวมตัวละคร Pixar ไปด้วยเลยก็ได้ อันนี้ต้องรอลุ้นกันตอนใกล้ๆครับ

พอเข้าถึงเดือนกันยายนถึงตุลาคม เทศกาล Halloween ในปี 2018 นี้จะเน้นไปที่นาย Jack Skellington จาก Nightmare before Christmas กับคอนเส็ปท์ “Jack Skellington takes over the park” แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะยังมีเหล่าตัวร้ายอื่นๆจากดีสนีย์ออกมากันเหมือนเดิม

และในช่วง2เดือนสุดท้ายคือพฤศจิกายนและธันวาคม เป็นเทศกาล Christmas “A Disney Christmas” ส่งท้ายปีเหมือนเคย โดยมีกำหนดจัดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018 ไปจนถึง 1 มกราคม 2019 แบบข้ามปีใหม่กันไปเลย ซึ่งกำหนดการคร่าวๆก็คือจะมีการแสดงของ Mickey และเพื่อนๆในช่วงภาคกลางวัน , กิจกรรมเปิดไฟต้น Christmas ในตอนกลางคืนและจะมีการปล่อยหิมะออกมาเหมือนเดิมแบบปี 2017 ด้วย

สำหรับใครที่เป็นแฟนของ Hero Marvel ในปีหน้านี้บริเวณโซน Tomorrowland ที่จะกลายเป็นดินแดน Marvel ไปแล้ว เพราะมีเครื่องเล่น  the Iron Man Experience ก็จะมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเหล่า ฮีโร่ใหม่ๆที่จะมาปรากฏตัวในปาร์กให้มากขึ้นแน่นอน

ปิดท้ายด้วยข่าวอัพเดทของ “ปราสาท Disney” ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Hong Kong Disneyland ซะหน่อย ซึ่งทางปาร์กก็ได้ออกมาประกาศเป็นทางการเกี่ยวกับปราสาทหลังใหม่ที่จะrenovate ปราสาทในปัจจุบันให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้นแล้วครับ โดยปราสาทใหม่นี้จะเป็นปราสาทที่ออกแบบขึ้นมาโดยได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเจ้าหญิงทั้งหมดของการ์ตูนดีสนีย์ตั้งแต่ Snow White จนถึง Elsa , Anna และ Moana เลยทีเดียว ด้วยความที่มีเจ้าหญิงจากพื้นที่ต่างๆทั่วโลกทำให้มสไตล์การตกแต่งปราสาทหลังนี้เต็มไปด้วยศิลปะทั้งแบบยุโรป,เอเชีย, ตะวันออกกลาง แตกต่างกันไป สังเกตได้จากส่วนของหอคอยของปราสาทที่มียอดอยู่หลากหลายแถมยังมีหน้าตาแตกต่างผสมกัน ดูมั่วๆแต่ก็แปลกตาดีเหมือนกันเนาะ !
ทั้งนี้เค้าจะมีการแบ่งทีมเจ้าหญิงไปตามกลุ่มต่างๆ นอกจากนี้พื้นที่รอบๆปราสาทจะมีการตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหญิงองค์ต่างๆด้วยอย่างเช่น กุหลาบของ Belle, รองเท้าของ Cinderella เป็นต้น
ในส่วนของการแสดงโชว์หน้าปราสาท จะมีลานเวทีด้านหน้าและมีการแสดงทั้งในภาคกลางวันและกลางคืนครับ
ฟังดูก็ออกจะคล้ายๆปราสาท Enchanted Castle ของทาง Shanghai Disneyland อยู่หน่อยๆ แต่ยังไงคงต้องรอดูของจริงตอนสร้างเสร็จครับว่าจะทำได้ดีงามขนาดไหน

ทั้งนี้ ตั้งแต่หลังวันที่ 1 มกราคม 2018 ตัวปราสาทปัจจุบันก็จะเริ่มทำการปิดเพื่อก่อสร้างเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ นอกจากนี้ก็ยังต้องยกเลิกการแสดงดอกไม้ไฟ “Disney in the stars” ออกไปเพื่อความสะดวกในการก่อสร้าง  เพราะฉะนั้นในปีนี้ ใครที่ไปเที่ยวก็คงจะได้เห็นทัศนียภาพของการปรับปรุงปราสาทขึ้นมาแทน ซึ่งก็คงต้องทำใจคิดซะว่าเป็นโอกาสเดียวที่จะได้เห็นภาพการก่อสร้างปราสาทแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแทนนะ จากนี้………… ก็ต้องอดใจรอแล้วทำใจกันนิดนึงนะครับ

จากนี้ไป ภาพปราสาทต้นตำรับของ Hong Kong Disneyland ก็จะกลายเหลือเพียงแค่ความทรงจำ

 

ปิดท้ายด้วยคลิปสรุปอีเวนท์ที่ทาง Hong Kong Disney จัดทำในรูปแบบวีดีโอออกมาให้ชมกันซะหน่อย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *