รีวิวพาชิม “Tokyo Banana” เวอร์ชัน Tokyo Disney Resort !!!

Spread the love

ขึ้นชื่อว่าขนมของฝากจากญี่ปุ่น ทุกคนจะต้องรู้จักกันดีกับเจ้าขนมเค้กฟองน้ำสีเหลืองรูปร่างคล้ายกล้วย ที่ชื่อ “Tokyo Banana” กันแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นของฝากสุดฮิตมาหลายปีมาก ด้วยความนุ่มของตัวเนื้อเค้กนุ่มๆราวฟองน้ำผสมกับไส้ครีมรสกล้วยที่หวานกลมกล่อมกำลังดีทำให้มีรสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน จนแม้แต่ปัจจุบันนี้ที่มีคู่แข่งของฝากอย่างอื่นอีกมากมายมากลบอยู่บ้าง แต่บัลลังก์ของ Tokyo banana นี้ก็ยังไม่ได้สะเทือนมากนัก (แต่สำหรับผมนี่เลิกซื้อเป็นของฝากมานานแล้ว 555)

และเมื่อถึงเวลาที่ขนมชนิดนี้ประสบความสำเร็จถึงขีดสุดแล้ว เค้าก็ยังมีการปรับแต่งขนมเค้กกล้วยนี้ออกมาเป็นเวอร์ชันต่างๆออกมาอีก ทั้งแบบผสมไส้เพิ่มรสอื่นๆเข้ามาด้วย หรือทำตกแต่งลวดลายพิเศษลงไปบนเนื้อเค้ก และแบ่งประเภทโดยวางขายเป็นพิเศษเป็นเวอร์ชันลิมิเต็ดเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย อย่างเช่นที่ Tokyo Sky Tree ก็จะเป็นแบบนึง Tokyo Tower ก็แบบนึง ที่ย่าน Ueno ก็แบบนึง(เป็นลายหมีแพนด้าด้วย) และยังมีการออกมาเป็นขนมรูปแบบอื่นอย่างคุกกี้ หรือแม้แต่การมาฟีเจอริ่งกับชอคโกแลต Kit Kat กลายเป็น Kit Kat รส Tokyo Banana ก็มี

 

 

 

 

 

 

 

 

Tokyo Banana รุ่นล่าสุดที่ออกมาเพือต้อนรับเจ้าแพนด้าน้อย เซียงเซียง (Xian Xian) ในสวนสัตว์ Ueno เมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ยังมี Tokyo Banana อีกแบบนึงครับ ที่มาในรูปแบบที่สาวก Disney และ Mickey Mouse จะต้องชื่นชอบและอยากจะลองชิมดูซักครั้ง เพราะเป็นผลิตภัณท์ Tokyo Banana รสพิเศษที่ออกวางจำหน่ายในนามของ Tokyo Disney Resort นั่นเอง !!!

ความน่าสนใจของเจ้า Tokyo Banana ตัวนี้คงไม่พ้นรูปร่างหน้าตาของมันนี่แหละครับ เพราะลวดลายเป็นเนื้อเค้กนั้นเป็นรูปสัญลักษณ์Mickey Mouse ซะด้วย และมีรส Caramel ที่เรียกว่า Caramel Banana หรือ คาราเมลกล้วย
มันจะอร่อยขนาดไหนกันนี่ !!!
และเมื่อผมมีโอกาสได้ไปตะลุยสวนสนุก Tokyo Disney Resort มา ก็เลยต้องถือโอกาสจัดมาซักกล่องนึงละครับ เพื่อจะลองดูซะหน่อยว่า เจ้า “Tokyo Disney Resort Banana” นี้จะแตกต่างจาก “Tokyo Banana” แบบธรรมดาซักแค่ไหนกัน

ซื้อได้ที่ไหน ?

สถานที่ที่วางจำหน่ายขนมเค้ก Tokyo Banana นี้ก็ไม่ใช่ที่ไหนนอกจาก ที่สวนสนุก Tokyo Disney Resort ครับ โดยจะมีจำหน่ายทั้งในที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea รวมถึงร้านช้อปต่างๆในโรงแรมในเครืออีกด้วย แต่ถ้าหากว่าเราอยากจะได้แต่ไม่อยากที่จะเข้าไปเที่ยวในปาร์ก เค้าก็มีขายอยู่ที่ร้าน “Bon Voyage” ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของ Tokyo Disney Resort ตรงบริเวณใกล้ๆกับสถานีรถไฟ Maihama ด้วย ก็เพียงแค่ออกมาจากสถานีแล้วเดินไม่กี่นาทีก็ถึงละ

เอาล่ะ คราวนี้เรามาดูของจริงที่ซื้อมาเลยดีกว่าครับ
ตัวกล่องของขนมนั้น มาในธีมสีเหลืองแบบเดียวกับ Tokyo Banana รสต้นตำรับ แต่เสริมลวดลายเพิ่มเข้าไปด้วยตัวอักษรคำว่า “Tokyo Disney Resort” และภาพ Mickey Mouse เวอร์ชันประจำสวนสนุก(ชุดสูทดำกางเกงแดงและโบว์สีเหลือง) พร้อมด้วยโลโก้ของ Tokyo Disneyland กับ DisneySea ประดับเอาไว้  ส่วนที่เด่นชัดก็คือตัวขนม ที่สื่อให้เห็นภาพว่ามีลวดลายเป็นสัญลักษณ์ Mickey Mouse นะอันนี้

ส่วนตรงข้างกล่องนั้น จะติดเป็นราคาจำหน่ายบอกไว้คือ 1,300 เยน ซึ่งแพงกว่า Tokyo Banana ธรรมดาที่ราคาอยู่ที่ 1,000 เยน(ไม่รวมภาษี) นอกจากนี้ก็ยังบอกวันหมดอายุเอาไว้ให้ทราบด้วย ซึ่งเป็นปกติครับว่า ขนมชนิดนี้มีอายุสั้นมาก วันที่ผมซื้อนั้นคือวันที่ 21 มกราคม ซึ่งเท่ากับว่ามีเวลาเพียงประมาณ 10 วันเท่านั้นเอง !!! (แต่หลังจากหมดอายุก็ยังพอกินได้อยู่นะ อีกซัก 4-5 วัน เคยลองมาแล้ว อิอิ) ส่วนอีกด้านของห่อก็จะระบุว่าเป็นสินค้าของ Tokyo Disney Resort ให้รับรู้ได้เลยว่า อยากได้ก็ต้องมาที่นี่เท่านั้น

ส่วนด้านหลังห่อ จะเป็นรายละเอียดของขนมญี่ปุ่นซึ่งระบุเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ครับ และมีภาพสัญลักษณ์ Mickey Mouse ในกรอบวงกลมพร้อมด้วยสโลแกนที่เหมือนเป็นการบ่งบอกคุณลักษณะก็คือ “Good Times”, “Lots of Fun”, และ “Happy Memories”

เพื่อไม่ให้เสียเวลา จัดการแกะห่อเลยดีกว่า รูปแบบของห่อก็เหมือนกับ Tokyo Banana หรือขนมทั่วๆไปก็คือมีกล่องด้านในและห่อด้วยกระดาษห่อสวยๆชั้นนอกปิดเอาไว้ ด้วยความที่ลวดลายของห่อเป็นแบบ Disney ก็เลยต้องแกะแบบพิถีพิถันกันหน่อย

เปิดมาก็จะเห็นกล่องอยู่ด้านในครับ ซึ่งสกรีนลวดลายเหมือนกับกระดาษห่อนั่นเอง แต่มีสีที่เป็นโทนเหลืองอ่อนๆหน่อย

ไม่รอช้า รีบเปิดดูทันที แอ่น แอ๊น !!!!

เปิดมาด้านในมีทั้งหมด 8 ชิ้นด้วยกันครับ เรียงอยู่เหมือนกับขนม Tokyo Banana ทั่วไปคือแถวละ 4 ชิ้น ส่วนตัวห่อ ก็ลายห่อโทนเหลืองและมีสีน้ำตาลปิดด้านบนล่าง ที่เด่นที่สุดก็คือภาพของ Mickey Mouse บนห่อนั่นเอง จากด้านนอก เราก็จะเห็นตัวเค้กที่มีลวดลายสัญลักษณ์อีกด้วย

ตัวห่อขนมด้านหลัง ก็จะระบุรสชาติไว้ว่าเป็นรสชาติ “Caramel Banana” และมีชื่อ Tokyo Disney Resort ปิดเอาไว้

ถ้าสังเกตที่สัญลักษณ์หัวมิกกี้ของในแต่ละห่อ ก็จะเห็นว่าทุกๆชิ้นนั้น จะมีรูปสัญลักษณ์หัว Mickey บนเนื้อเค้กเหมือนกันหมดในตำแหน่งเดียวกัน และมีชิ้นละ 7 หัวครับ เรียกได้ว่ามีมาตรฐานสุดๆ

เพื่อไม่ให้เสียเวลา……..แกะห่อ เลยจ้า

จะเห็นว่าเนื้อเค้กนั้นเหมือนกับตัว Tokyo Banana ทั่วๆไปเลยครับ ต่างกันแค่ลวดลายบนเนื้อเค้กเท่านั้น ที่ทำเป็นรูปหัวพี่ Mickey อย่างชัดเจน ไม่ชักช้า ผ่าดูเนื้อในเลยสิจ้ะ

อันนี้ผมใช้ส้อมผ่านะครับ  แค่ส้อมก็สามารถตัดชิ้นเค้กออกมาได้ง่ายมากๆ ด้วยความที่เนื้อเค้กนั้นนุ่มอยู่แล้ว ก็จะเห็นเนื้อครีมกล้วยผสมกับคาราเมลสีน้ำตาลไหม้นิดๆ กลิ่นหอมหวานหน่อยๆ เท่าที่ลองชิมดูก็จะได้รสชาติเหมือน Tokyo Banana ไม่ต่างกันมากนัก แต่ที่รู้สึกได้อีกก็คือรสชาติหวานๆของคาราเมลเพิ่มเข้ามาด้วย แต่ก็ไม่ได้หวานจัดซะขนาดนั้นนะ ถือว่าหวานกำลังดีแต่ได้รสคาราเมลก็แล้วกัน

ถ้าเป็นคนที่ชอบกินหวานๆ หรือชอบทานคาราเมล หรือกาแฟโฟลทคาราเมลแล้วก็คงชอบแน่นอน ส่วนตัวเค้กนั้นก็นุ่มตามสไตล์ของขนม Tokyo Banana ครับ กินเพลินเลยทีเดียว ความนุ่มของเนื้อเค้กผสานกับครีมกล้วยและคาราเมลก็เลยทำให้เข้ากันพอดี๊พอดี ทานคู่กับเครื่องดื่มก็เข้าท่าครับ เผลอแป๊ปเดียวก็หมดชิ้นซะละ

ทานคู่กับเครื่องดื่ม ยิ่งใส่แก้วลาย Mickey เข้าไปนี่ได้ฟิลสุดๆ

สรุปแล้วก็ถือว่าเจ้าขนม Tokyo Banana แบบ Mickey Mouse นี้เป็นอะไรที่อร่อยดีครับ รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมากถึงแม้จะเป็นรสคาราเมล ยิ่งถ้าเด็กๆได้เห็นขนมที่มีลวดลายมิคกี้นี่คงยิ่งชอบด้วยแน่นอน อย่างไรก็ตาม ราคาจะสูงกว่า Tokyo Banana ทั่วไปอยู่นิดนึงครับ แต่ก็ถือว่าไม่เสียดายเงินสำหรับคนที่อยากลอง Tokyo Banana รสใหม่ที่ใส่คาราเมลเข้ามาด้วย เรียกได้ว่าชวนกินเพลินได้เลย อ่ะ…ยังไงอย่าเล่นกินเพลินจนหมดกล่องแล้วกัน เพราะจะทำให้อ้วนได้ เตือนไว้ก่อน 555

ก็เป็นอันจบการรีวิวแนะนำขนมเค้ก Tokyo Banana เวอร์ชัน Tokyo Disney Resort เพียงเท่านี้ครับ สำหรับใครท่ี่อยากลองดูหรือจะซื้อเป็นของฝาก ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นเวอร์ชันนี้ดูก็ได้นะก็ย้ำอีกทีว่า สามารถหาซื้อได้ที่ Tokyo Disney Resort เท่านั้น

 

ติดตามข่าวคราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับแวดวงดีสนีย์ได้ที่
ข่าวคราวเกี่ยวกับ Disney ที่ Disneythaitown – https://www.facebook.com/DisneyThaiTown
ข่าวคราวเกี่ยวกับ Disney Parks ทั่วโลก ที่ Disney Parks Thailand Fanclub – https://www.facebook.com/DisneyParksThailandFanclub

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *