“Pixar The Friendship” นิทรรศการพิเศษสำหรับชาว Pixar จัดที่ Harajuku ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

Spread the love

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการ์ตูน Disney เยอะจริงๆครับ ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เค้าได้จัดงานนิทรรศการ Art of Disney ขึ้นมาตั้งแต่ราวกลางปีที่แล้ว และจัดยาวๆออกรอบไปจนถึงเดือนกันยายนปีนี้
(รายละเอียดดูได้ที่ http://disneythaitown.com/index.php/2018/02/09/2018reviewartofdisney_osaka และ http://disneythaitown.com/index.php/2017/10/03/event2017_artofdisney/)

แถมในช่วงนี้ ทาง Tokyo Disney Sea ก็ยังมีอีเวนท์พิเศษ “Pixar Playtime” ขึ้นมาอีก (http://disneythaitown.com/index.php/2017/12/13/2018pixarplaytime)

ล่าสุด………ตอนนี้เค้าก็จะมีอีเวนท์พิเศษในธีม Disney เกิดขึ้นมาอีกแล้วครับ แต่รอบนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ การ์ตูน “Pixar” ล้วนๆ ใช้ชื่อว่า “Pixar The Friendship”

โดยจัดขึ้นที่ Laforet Museum ในย่าน Harajuku บริเวณชั้น 6 ของห้าง “Laforet Harajuku” ระหว่างวันที่ 14 เมษายน จนถึง 13 พฤษภาคมนี้

งานนี้เป็นการจัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือ Disney ของประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นงานทางการอีกครั้งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ เค้ามีคอนเส็ปท์ของงานก็คือ ” To the World of Adventure with Fellows ” คือเหมือนเป็นการออกรอบเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของการ์ตูน Pixar ตลอดระยะที่ผ่านมา ตั้งแต่ Toy Story มาจนถึง The Incredible 2 ที่จะเข้าฉายใน summer ปีนี้ อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่ Remember me (ชื่อที่ใช้โปรโมตหนังเรื่อง Coco ของญี่ปุ่น) เข้าฉายในญี่ปุ่นอีกด้วย

ภายในงานจะมีพร๊อพตัวละครในค่าย pixar ให้เราได้ถ่ายรูปด้วย โดยแบ่งเป็นเรื่องต่างๆ แต่ละพร๊อพบอกได้เลยว่าสวยและถ้าเราไปยืนก็เหมือนราวกับว่าเราได้อยู่ในฉากของหนังเรื่องนั้นๆจริงๆ

สำหรับขาช้อป ก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่มีอะไรให้เดิน เพราะห้าง Loforet เป็นถึงห้างที่รวบรวมร้านค้าแฟชั่นเก๋ๆไว้มากมาย  จึงเป็นโอกาสที่ร้านค้าเหล่านี้จะได้ออกวางจำหน่ายสินค้าพิเศษในธีมการ์ตูนเรื่อง Pixar ออกมาวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดและยังเป็นแบบพิเศษ “Limited Edition” อีกด้วย ตัวอย่างเช่น

ภาพวาดสีน้ำติดฝาผนังรูป Alien ทั้งสามตัว 1,944 เยน
ภาพวาดคู่หู McQueen และ Mater เพือ่นคู่ใจ ราคา 3,780 เยน
ถุงผ้าลายลูกบอล Luxo ที่สวยงามเก๋ไก๋สุดๆ ราคา 3,024 เยน

ทั้งนี้ งานอีเวนท์นี้ จะไม่ได้เป็นการแสดงเรื่องราวแบบนิทรรศการให้ความรู้หรืออะไรนะครับ เหมือนเป็นมหกรรมสินค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าพิเศษจาก Pixar จากร้านค้าแบรนด์แฟชั่นต่างๆเท่านั้นเอง และมีมุมพิเศษที่เป็นพร๊อพถ่ายรูปเก๋ๆเพิ่มขึ้นมา ซึ่งดูๆแล้วอาจจะนึกถึงงานนิทรรศการ Harry Potter ที่เน้นจำหน่ายสินค้าแบบในเคสของบ้านเรานั่นเอง แต่ถึงอย่างไร ถ้าใครเป็นสาวกและอยากได้สินค้าเก๋ๆจากตัวการ์ตูน Pixar ที่ไม่ซ้ำใครล่ะก็ ก็ไม่น่าพลาดจริงแมะ !

 

ย้ำอีกครั้ง อีเวนท์พิเศษ Pixar The Friendship เริ่มตั้งแต่ 14 เมษายน จนถึง 13 พฤษภาคมนี้

 

รายละเอียด :
นิทรรศการ Pixar The Friendship
สถานที่ : Loforet Museum ที่ชั้น 6 ของห้าง Laloret Harajuku
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1200 เยน , เด็ก 600 เยน (ซื้อตั๋วล่วงหน้าในราคาพิเศษได้ที่ Lawson)
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Harajuku ออกตรงทางออกประตู Omotesando แล้วเดินประมาณ 5 นาที หรือ รถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Fukutoshin หรือ Chiyoda ลงที่สถานี Meiji-jingumae Harajuku ประตูทางออกหมายเลข 5 แล้วเดินประมาณ 1 นาที

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *